overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 14 of 14

Thread: !!!!Load Line Calibration!!!!

  1. #1
    OverclockZone Member pongwaen's Avatar
    Join Date
    6 Sep 2008
    Location
    Cm>>Bkk@Thailand.

    Default !!!!Load Line Calibration!!!!

    Load Line Calibration คืออะไรหรอครับ
    มันมีหน้าที่อะไร?
    เปิดละมีผลอะไรกับการ oc มั่งครับ

  2. #2
    OverclockZone Member pongwaen's Avatar
    Join Date
    6 Sep 2008
    Location
    Cm>>Bkk@Thailand.

    Default

    ผู้รู้ช่วยชี้แนะด้วยน่ะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ชดเชยไฟไม่ให้ดรอปเวลา full load (มั้ง)


    ผมก้อมั่วๆนะ enable ไว้แหละดี

  4. #4
    OverclockZone Member OTARO's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2008

    Default

    ลดการดรอปของ Vcore และช่วยให้ไม่ต้องจากไฟ Vcore ครับ อะไรประมาณนี้อะครับ
    เอาเป็นว่า ถ้ามีก็ enable ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Captain MiKE's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008
    Location
    อนุเสาวรีย์ชัย(สามเหลี่ยมดินแดง)

    Default

    ลองอ่านดูที่นี่ครับ เครดิตจากเว็บ A&L
    http://diy.alinkcorp.com/review/asus_p6tdlx_2.asp

  6. #6
    ps000000
    Guest

    Default

    ไว้ป้องกัน VDroop

  7. #7
    OverclockZone Member pongwaen's Avatar
    Join Date
    6 Sep 2008
    Location
    Cm>>Bkk@Thailand.

    Default

    อ่าขอบคุณครับ

  8. #8
    OverclockZone Member pongwaen's Avatar
    Join Date
    6 Sep 2008
    Location
    Cm>>Bkk@Thailand.

    Default

    ขอถามต่อน่ะครับ ถ้าเราไม่ oc ละเปิดไม่ได้หรอครับ ทำไมพอเปิด ละมันเข้าวินโด้ไม่ได้รีสตาสเองตลอด
    ละก็เข้าหน้า ไอออสไม่ได้อ่าครับ ต้องถอดถ่านไบออสอย่างเดียวเลยอะครับ หรือ บอดเน่าไปละครับ

  9. #9
    OverclockZone Member saikano's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    enableโลด

  10. #10
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by pongwaen View Post
    ขอถามต่อน่ะครับ ถ้าเราไม่ oc ละเปิดไม่ได้หรอครับ ทำไมพอเปิด ละมันเข้าวินโด้ไม่ได้รีสตาสเองตลอด
    ละก็เข้าหน้า ไอออสไม่ได้อ่าครับ ต้องถอดถ่านไบออสอย่างเดียวเลยอะครับ หรือ บอดเน่าไปละครับ
    อันนี้ยังไม่เคยลอง

    ไม่เคยใช้เดิมๆ

  11. #11
    OverclockZone Member Toffeecheese's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    C:\Earth\Asia\Thailand\Chiangmai

    Default

    ถ้าไม่ enabled เปิดแทบไม่ติดเลย ตอนอัดเต็มที่

  12. #12
    OverclockZone Member ZZZ999's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2009

    Default

    Quote Originally Posted by pongwaen View Post
    ขอถามต่อน่ะครับ ถ้าเราไม่ oc ละเปิดไม่ได้หรอครับ ทำไมพอเปิด ละมันเข้าวินโด้ไม่ได้รีสตาสเองตลอด
    ละก็เข้าหน้า ไอออสไม่ได้อ่าครับ ต้องถอดถ่านไบออสอย่างเดียวเลยอะครับ หรือ บอดเน่าไปละครับ
    ขอขุดหน่อยครับ ผมก็สงสัยเหมือนกันว่า ถ้าไม่ oc ละเปิดได้ไหม แต่ผมลองเปิดดูก็เล่นได้ปกตินะ แต่ระยะยาวมันจะเป็นอะไรไหม
    หรือเปิดไว้ดีแล้วครับ

  13. #13
    OverclockZone Member seksit55's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2014
    Location
    บ้าน

    Default

    Quote Originally Posted by ZZZ999 View Post
    ขอขุดหน่อยครับ ผมก็สงสัยเหมือนกันว่า ถ้าไม่ oc ละเปิดได้ไหม แต่ผมลองเปิดดูก็เล่นได้ปกตินะ แต่ระยะยาวมันจะเป็นอะไรไหม
    หรือเปิดไว้ดีแล้วครับ
    ผม OC ก็เปิดไว้ก่อนหน้านี้ไม่ได้ OC ก็เปิดมันช่วยตอน cpu โหลด 100% แต่ละโปรแกรมก็กินไฟไม่เหมือนกันด้วยนะ อย่าง linx 0.6.5 กินไฟหนักเลย

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Oct 2010

    Default

    Quote Originally Posted by ZZZ999 View Post
    ขอขุดหน่อยครับ ผมก็สงสัยเหมือนกันว่า ถ้าไม่ oc ละเปิดได้ไหม แต่ผมลองเปิดดูก็เล่นได้ปกตินะ แต่ระยะยาวมันจะเป็นอะไรไหม
    หรือเปิดไว้ดีแล้วครับ
    ไม่ oc ไม่จำเปนต้องเปิดครับ ไฟมันให้มาเยอะอยู่แล้วในโหมด auto



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •