overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 7 of 7

Thread: ถ้าผมจะซื้อ hdd มาต่อเพิ่ม

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Apr 2008

    Default ถ้าผมจะซื้อ hdd มาต่อเพิ่ม

    ขอถามเป็น ข้อๆ นะครับ

    1.อันเก่าผมเป็น seagate 250gb SATA II ถ้าซื้อ wd 640+ blue หรือ green จะมาต่อเป็น raid0 ได้มั๊ยครับ

    2.ถ้า ข้อ 1 ได้ แล้ว psu enermax 460w พอไหมครับ

    3.ต้องลงวินโดว์ใหม่ไหม

    4.ถ้าข้อ 3 ไม่ต้อง แล้วมันจะขึ้นเป็น drive ใหม่เหมือน flash drive หรือเปล่าครับ

    5.raid0 เวลาต่อแล้ว มันจะรวม hdd 2 ลูกเป็นความจุเดียวหรือเปล่าครับ

    ขอบคุณมากครับ สำหรับคำตอบ

  2. #2
    OverclockZone Member hkp7m8's Avatar
    Join Date
    30 Apr 2008

    Default

    1.ได้
    2.พอ
    3.ต้องลงใหม่
    4. ----
    5. .ได้เท่ากับ ตัวเล็กสุด x 2

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by hkp7m8 View Post
    5. .ได้เท่ากับ ตัวเล็กสุด x 2
    ข้อนี้ที่ตอบมาคือความเร็วช่ายไหมคับ

    คือที่ผมถามมันคือว่า แบบถ้าเอามา raid กันแล้วลูกเก่า 250 ใหม่ 640 เวลาลงวินโดว์แบ่งไดรฟ์จะเห็นเป็น 890 ไหมอะครับ (250+640)

  4. #4
    OverclockZone Member หัวโบราณ's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ขั้วโลกเหนือ

    Default

    Quote Originally Posted by PoseidonX View Post
    ข้อนี้ที่ตอบมาคือความเร็วช่ายไหมคับ

    คือที่ผมถามมันคือว่า แบบถ้าเอามา raid กันแล้วลูกเก่า 250 ใหม่ 640 เวลาลงวินโดว์แบ่งไดรฟ์จะเห็นเป็น 890 ไหมอะครับ (250+640)
    ความจุครับ ได้เท่าตัวเล็กx2

  5. #5
    OverclockZone Member dangersunz's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2008

    Default

    ปกติ เขา จะใช้ ฮารดิส ที่ เหมือนกัน ทั้ง2ลูก ชนิด ขนาด เดียว กัน
    เพื่อความเร็ว สูง สุด
    ถ้าคนละ ชนิด จะทำให้เกิดการ ดึงกันได้

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by หัวโบราณ View Post
    ความจุครับ ได้เท่าตัวเล็กx2
    งั้นผมจะซื้อตัวใหม่มาีกี่ GB ก็ตาม (มากกว่า 250) มันก็จะได้แค่ 500GB หรอครับ

  7. #7
    OverclockZone Member hUman fuRy's Avatar
    Join Date
    2 Mar 2008
    Location
    ชลบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by PoseidonX View Post
    งั้นผมจะซื้อตัวใหม่มาีกี่ GB ก็ตาม (มากกว่า 250) มันก็จะได้แค่ 500GB หรอครับ
    ถูกต้อง



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •