overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 13 of 13

Thread: I7 กับ windows xp

  1. #1
    OverclockZone Member Ventus's Avatar
    Join Date
    3 Sep 2007

    Default I7 กับ windows xp

    อยากทราบว่าI7 สามารถทำงานได้เต้มที่ใน windows xp รึป่าวครับ
    ถ้าไม่ดี ควรใช่windows vista ตัวไหนดีครับ
    ขอบคุณในทุกความคิดเห็นครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Psycho_AJ's Avatar
    Join Date
    16 Nov 2008
    Location
    หน้าจอLCD

    Default

    ตอนแรกผมก็ใช้ Vista64 SP1 แต่มีปัญหากับเครื่องปรินท์ แล้วพอดีโหลดตัว Vista SP1 มาไม่ทันเลยลง XP ไปก่อน ใช้มาได้สัปดาห์กว่าๆแล้ว ไม่มีปัญหาอะไร นอกจาก Blue Screen วันละครั้ง -_-'

    แต่มันก็เป็นตั้งแต่ใช้ Vista64 แล้ว ตอนนี้กำลังหาสาเหตุอยู่

  3. #3
    OverclockZone Member momoari's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2008

    Default

    มันก้อได้ปกตินะผมใช้อยู่ก้อไม่เหนมีปันหาอะไรนะคับแต่ถ้าถามว่าเต็มที่มั๊ยอันนี้ตอบไม่ได้จิงรอท่านอื่นเนอะ

  4. #4
    OverclockZone Member nukzahaha's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2008
    Location
    ใต้สะดือ สาวๆ * - -

    Default

    เกี่ยวกับงานเรามากกว่ามั้ง - -

  5. #5
    OverclockZone Member Jamesnuke's Avatar
    Join Date
    27 Aug 2008

    Default

    ผมก็ใช้ XP อยู่ เวลา OC ก็ไมมีปัญหาอะไร ปัญหาบลูสกีนที่ว่านั้น น่าจะเกิดเมโมรี่หรือป่าว

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Ventus View Post
    อยากทราบว่าI7 สามารถทำงานได้เต้มที่ใน windows xp รึป่าวครับ
    ถ้าไม่ดี ควรใช่windows vista ตัวไหนดีครับ
    ขอบคุณในทุกความคิดเห็นครับ
    แนะนำ Vista เป็นขั้นต่ำ หรือจริงๆ Seven
    โดยหลักการผมคือใช้ Windows ที่ออกทีหลัง CPU ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Ventus's Avatar
    Join Date
    3 Sep 2007

    Default

    ผมลองลงxpแล้วครับ สรุปว่ามันเห็นหมด ทั้งคอร์แท้+เทียมครับ ^^

  8. #8
    OverclockZone Member gonpofin's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2007

    Default

    XP ก็เห้นครับ มันก็รู้จัก ครับ แต่ว่าชุดคำสั่งใหม่ๆๆ ที่มาพร้อมกับ CPU คุณจะไม่ได้ใช้ งาน ก็เท่านั้นเองครับ
    หรือ พูดง่ายๆๆ ถ้าคุณใช้ C2D หรือ C2Q มาแล้ว ทีนี้คุณมาใช้ I7 คุณจะไม่เห้นค่าความแรงของCPU เลยครับ
    --------------------------------
    จริงๆๆ จัด VISTA หรือ รอ WINDOWS 7 ออกตัวเต็มมาก็จะดีมากเลยครับ
    ----------------------------------
    ส่วนเรื่อง จอน้ำเงิน อันนี้ผมว่า มันเป็นจา MEMORY โอกาศเป็นเยอะมากครับ และ 2ไวรัส และตามมาติดๆๆBITCOME เนี้ย ตัวดีเลยหรือโปรแกรม ที่เราใช้อยู่ ให้สังเกตุที่รหัสโคต อ่ะครับมันจะบอก อาทิเช่น 00X00010 อ่ะไรประมาณเนี้ย แล้วเราก็เข้าไปที่ MICROSOFT ดู สิว่ารหัสเนี้ย ค่ามันแปลว่าอะไร แล้วเราไปแก้ปัญหาก็จบครับ

  9. #9
    OverclockZone Member McCLoY's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    ABAC บางนา UNIVERSITY

    Default

    ผมก็ใช้ i7 กับ xp sp3 อยู่นะครับ ปกติดีครับ

  10. #10
    OverclockZone Member zicmaxx's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2007

    Default

    Quote Originally Posted by gonpofin View Post
    XP ก็เห้นครับ มันก็รู้จัก ครับ แต่ว่าชุดคำสั่งใหม่ๆๆ ที่มาพร้อมกับ CPU คุณจะไม่ได้ใช้ งาน ก็เท่านั้นเองครับ
    หรือ พูดง่ายๆๆ ถ้าคุณใช้ C2D หรือ C2Q มาแล้ว ทีนี้คุณมาใช้ I7 คุณจะไม่เห้นค่าความแรงของCPU เลยครับ
    --------------------------------
    จริงๆๆ จัด VISTA หรือ รอ WINDOWS 7 ออกตัวเต็มมาก็จะดีมากเลยครับ
    ----------------------------------
    ส่วนเรื่อง จอน้ำเงิน อันนี้ผมว่า มันเป็นจา MEMORY โอกาศเป็นเยอะมากครับ และ 2ไวรัส และตามมาติดๆๆBITCOME เนี้ย ตัวดีเลยหรือโปรแกรม ที่เราใช้อยู่ ให้สังเกตุที่รหัสโคต อ่ะครับมันจะบอก อาทิเช่น 00X00010 อ่ะไรประมาณเนี้ย แล้วเราก็เข้าไปที่ MICROSOFT ดู สิว่ารหัสเนี้ย ค่ามันแปลว่าอะไร แล้วเราไปแก้ปัญหาก็จบครับ


    โอกาส ครับ ไม่ใช่โอกาศ

    > 70% ของ Reply ใช้คำนี้ผิด มากๆ

  11. #11
    OverclockZone Member tagakung's Avatar
    Join Date
    1 May 2008

    Default

    ผมว่าตอนนี้ยังไง ก้ XP เสถียรสุด แต่ถ้ามี แรมซัก 4G แนะนำวิสต้าครับ driver ส่วนใหญ่รองรับหมดแล้ว

    จะออก SP 2 แล้วด้วย

    ส่วน Window 7 เนี่ย ถ้าไม่ติดเรื่องปัญหา Driver Printer (ที่ผมเจอมานะ) ก้ลงใช้เลยครับ ดีสุดแล้ว

    ปล. Window 6.0(Vista)/6.1(7) ใช้ CPU 3.0 นะครับเพื่อความลื่นไหลนิดนึง หรือผมคิดไปเองไม่รุ้

  12. #12
    OverclockZone Member soklake's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2008

    Default

    แนะนำ Vista เป็นขั้นต่ำ หรือจริงๆ Seven
    โดยหลักการผมคือใช้ Windows ที่ออกทีหลัง CPU ครับ
    ผมเห็นด้วยครับเพราะว่าถ้าคุณอยากใช้เต็มที่ถึงขุมพลังมัน ควรจะใช้วินโดว7 ครับ แต่คือว่าตอนนี้ตัววินโดวมันยังไม่สมบูรณ์นักก็ควรจะเป็นวิสต้าอะครับ เเต่ถ้าไม่ซีเรียสพอใจในความเเรงของมันใน xp แล้วก็แล้วแต่บุคคลครับแต่แน่นอนครับ วิ่งมันบน วินโดววิสต้าหรือ7เร็วกว่าแน่นอนครับ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Mar 2007

    Default

    blue screen อาจมาจากไฟไม่พอนิครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •