overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 7 of 7

Thread: เพิ่งลงเครื่องมาใหม่ ช่วยดูให้หน่อยนะครับ มีข้อสงสัย

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 May 2008

    Default เพิ่งลงเครื่องมาใหม่ ช่วยดูให้หน่อยนะครับ มีข้อสงสัย

    สเปกเครื่องคร่าวๆก่อนนะครับ
    CPU: INTEL CORE 2 DUO E8400
    M/B: GIGABYTE EP45-UD3P
    VGA: HIS HD4830 ICEQ4
    MEMORY: G.skill 4GB
    OS:windows vista 64 bit
    อื่นๆ:ผมไม่ได้เปิดพวก energy saver นะครับ ตั้งoff ไว้

    ครับ พอลงเครื่องมา ก็ลองเปิดพวกโปรแกรมดูค่าต่างๆอะครับ ก็จะได้ประมาณนี้อะครับ

    จากรูปนะครับ ผมงงกับ CPU ตัวเองมากครับ
    1.จากโปรแกรมนี้แสดงว่าเครื่องผม วิ่งอยู่ที่ประมาณ 2 GHz หรอครับ แล้วทำไมมันขึ้นเป็นงี้อะครับ ซีพียูผมมัน 3gh น้าา ToT
    2.แรมผมบัส 800 แล้วมันขึ้นอย่างนี้ ปกติหรือป่าวครับ (ไม่ทราบว่าเกี่ยวกับ dual channel ด้วยไหม)
    3&4. CPU 3GHz แต่ทำไมมันกลับไม่ขึ้นค่า 3GHz อะครับ


    แล้วก็เพิ่มเติมข้อมูลจากในไบออสนะครับ รู้สึกจะเป็นของค่าย Award Software นะครับ
    ผมเข้าไปดูในเมนู MB Intelligent Tweaker จะเจอค่าดังนี้ครับ
    -CPU Frequency 2.83 (333*8.5) ครับ ไม่ทราบว่าเกี่ยวไหมอะครับ แล้วผมก็ไม่อยากไปยุ่งเท่าไร เดี๋ยวจะกลายเป็น OC ไปโดยไม่รู้ตัว อิอิ
    (ยางไม่พร้อม OC คร้าบ อิอิ)


    ครับ อยากให้มันวิ่งเต็มที่อะครับ ยังไงช่วยดู ช่วยชี้แจ้ง แนะนำทีนะคร้าบบ ขอบคุณล่วงหน้าคร้าบ
    Last edited by luckypop; 20 Mar 2009 at 09:28:09.

  2. #2
    OverclockZone Member termrag's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006

    Default

    ปิด c1e ใ นไบออสครับ

  3. #3
    OverclockZone Member arito's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Earth

    Default

    2.แรมผมบัส 800 แล้วมันขึ้นอย่างนี้ ปกติหรือป่าวครับ (ไม่ทราบว่าเกี่ยวกับ dual channel ด้วยไหม)
    ปกติคับ 800 จะเห็นเป็น 400 ปกติคับ แต่วิ่งที่ 800 นะ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 May 2008

    Default

    คร้าบ เด้วจะลองหาดูนะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 May 2008

    Default

    Quote Originally Posted by termrag View Post
    ปิด c1e ใ นไบออสครับ
    ปิดแล้วครับ แต่ได้ผลเหมือนเดิมเลยอะครับ ToT

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 May 2008

    Default

    มาอัพเดทเพิ่มเติมนะครับ หลังจากค้นไปค้นมา ผมก็ลองไปปิดเจ้า EIST ในไบออสเพิ่มอีกตัว ได้ผลเทสดังนี้แล้วคร้าบบ



    แต่ก้ยังมีความสงสัยเพิ่มเติมครับ อิอิ ที่อยู่ในหน้า CPUZ ที่เป็น 333*8.5 อะครับ อย่างนี้เรายังต้องไปแก้ตัวคูณในไบออสอีกไหมครับ หรือว่า แค่นี้ก็ได้ 3.0 GHz แล้วครับ

    ไงช่วยดูหน่อยนะคร้าบ ขอบคุณครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Nero Angel's Avatar
    Join Date
    29 Dec 2008

    Default

    เมนบอร์ดGigabyteต้องปิด3ตัวเป็นอย่างน้อย
    C1E
    แล้วก็อันบนๆ ล่างๆไม่แน่ใจชื่อมัน
    จริงไม่จำเป็นต้องปิด ผมก็ไม่ทราบมาก่อน ถามเหมือนกัน
    มันวิ่งอัตโนมัติครับ เวลาโหลดหนักวิ่งเต็มเอง



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •