overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 8 of 8

Thread: เปิดเครื่องไม่ติด ช่วยด้วย

  1. #1
    OverclockZone Member nunyoufo's Avatar
    Join Date
    7 Jun 2008
    Location
    Bangkok

    Default เปิดเครื่องไม่ติด ช่วยด้วย

    สเปก x2 4000 mb Asrock NF6F VGA 2600xt ram 1gx2 psu dtech 450w ติดเคสมา HDD 160G

    ตอนแรกใช้งานตามปกติครับ

    ผมไปเอาฮาดดิส 250g มาต่อ oc ไป 2.7 ใช้ไปก็ไม่มีปันหาครับ พอผมถอด hdd 250g ออก

    มันก็บูทไม่ขึ้นเลย

  2. #2
    OverclockZone Member Exisฯ's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2009

    Default

    ลองเคลียบิออสดูยังครับ

  3. #3
    OverclockZone Member nunyoufo's Avatar
    Join Date
    7 Jun 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    มันไม่ขึ้นอะไรเลย เข้าไบออสก้ไม่ได้

  4. #4
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    ลองถอด hdd อีกตัวออกดูครับว่าติดปะ

  5. #5
    OverclockZone Member nunyoufo's Avatar
    Join Date
    7 Jun 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    บูทไม่ติดเลย ถอดฮาดดิส 250g แล้วก็ไม่ติด เปลี่ยน psu ก็ยังไม่ติด เป็นอาการของ cpu รึป่าวคับ

  6. #6
    OverclockZone Member godchild's Avatar
    Join Date
    16 Dec 2007
    Location
    Fashionรามอินทรา สนามบินสุวรรณภูมิ

    Default

    Board ท่าทางจะไปแล้วอ่ะครับ ลองเคลมดูครับ

  7. #7
    OverclockZone Member ajknueng's Avatar
    Join Date
    17 Mar 2009
    Location
    ปากเกร็ด

    Default

    1. ขั้นตอนแรก ลองเช็คก่อนนะครับว่า PSU ยังทำงานปกติ หรือเปล่า โดยทำการถอดปลั๊กไฟ และสายไฟทั้งหมดออกจากตัวอุปกรณ์ แล้วตรงสายพาวเวอร์ 24 pinที่ต่อกับบอร์ด ทำการจั้ม เส้นสีเขียว กับเส้นสีดำ อย่าลืมถอดปลั๊กไฟก่อนระวังด้วยนะครับ แล้วจากนั้นค่อยเสียบปลั๊กดูว่า พัดลมPSU ทำงานหรือไม่
    2. ถ้า PSU ปกติ ให้ทำการถอดถ่านไบออสออก ทิ้งไว้สัก5-10 นาที เพื่อให้มันรีเซ็ตค่าใหม่ แล้วทำการเสียบสายไฟเข้ากับบอร์ดปกติ ไม่ต้องเสียบอุปกรณ์ตัวอื่น แล้วลองถอดแรม เช็คดูว่า มีเสียงเตือนจากลำโพงดังหรือไม่ พัดลมซีพียูหมุนป่าว
    3. อย่าลืมเช็ค สายจั้มสวิตซ์ ที่ต่อมาจากปุ่มกดหน้าเคส ด้วยว่ามันหลุด หรือหลวมป่าว
    4. ถ้าถอดแรม แล้วบอร์ดทำงานปกติ มีเสียงเตือน ดังขึ้นมา ก็ลองเอาแรมใส่เข้าไปใหม่ โดยไม่ต้องต่อ อาร์ดดิสก์ หรืออุปกรณ์ใดๆ แล้วลองเปิดดูใหม่ว่าติดหรือเปล่า พัดลมซีพียู หมุนไหม

    ลองดูแค่นี้ก่อน น่าจะรู้ผล ประมาณนึงครับ

  8. #8
    OverclockZone Member OWNER's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Exisฯ View Post
    ลองเคลียบิออสดูยังครับ
    +1 ถอดถ่านในไฟออสอะครับ ถอดทิ้งไว้สักนาทีดูยัง.




Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •