overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 28

Thread: PC spec แค่ไหน ถึงจะเล่น PS2 ได้คับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Feb 2009
    Location
    Bangkok

    Default PC spec แค่ไหน ถึงจะเล่น PS2 ได้คับ

    PC spec แค่ไหน ถึงจะเล่น PS2 ได้คับ

    แนะนำหน่อยคับ

    CPU ???
    VGA ???
    RAM ???

  2. #2
    OverclockZone Member converseboy's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2008
    Location
    Ubonratchatani 34000

    Default

    ประมาน


    E2180

    4670

    4GB

    ลื่นหัวแตกแล้วครับ

























    เกรียนมั่วนะเนี่ย
















    รอเทพมาตอบ.......................................ผมมันก็อแค่...เกรียน...

  3. #3
    OverclockZone Member Snake's Avatar
    Join Date
    5 May 2007
    Location
    Chonburi

    Default

    ผมว่าซื้อ PS2 มาเล่นจะง่ายกว่านะ...

  4. #4
    OverclockZone Member damned's Avatar
    Join Date
    13 Jun 2007

    Default

    แดกcpu มากๆ คับ คอนเฟริ์ม

  5. #5
    OverclockZone Member me4u's Avatar
    Join Date
    28 Jan 2009
    Location
    หน้าคอม

    Default

    ไปซื้อเครื่องมาเล่น จบ

  6. #6
    OverclockZone Member converseboy's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2008
    Location
    Ubonratchatani 34000

    Default

    ซื้อ PS2 มาเลยดีก่าครับ



    3500เอง

  7. #7
    OverclockZone Member nunghangbeer's Avatar
    Join Date
    9 Jul 2008

    Default

    อย่างงี้ข้างบนๆก็ ตอบไม่ตรงประเด็นดิครับ

    แต่ผมก็ว่าซื้อเครื่อง Ps2 มาเล่นเลยก็ดีนะ อิอิอิ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Sep 2008

    Default

    แล้วตอนนี้คุณ เสปกเครื่อง เป้นแบบไหนอ่ะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member Nihilus's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2008
    Location
    ไม่รู้อ่ะ..เมา...

    Default

    เอามั้ย สภาพ 98% เครื่องศูนย์ตัวบาง แปลงให้แล้ว จอยแท้2อัน เมมโมรี่การ์ด 2 ใบ แผ่นเกมอีกหลายสิบแผ่น 6500.- เนียน....555+

  10. #10
    OverclockZone Member Sudteen010's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ฝั่งธน

    Default

    เสปกผม

    HD4870
    E7200
    P5E

    เล่นไม่ได้ครับ - -" กระตุก+ภาพเละ

    แต่ผมมีเครื่อง PS2 เลยไม่เปนไร อิอิ

    กะว่าจะเอา God Of War มาเล่นในคอมซะหน่อย หุหุ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Sep 2008

    Default

    ^
    ^
    ^
    ^
    ^

    เปลี่ยนcpu เป็น core i7 น่าจะเล่นได้นะ ฮ่าๆๆ

  12. #12
    OverclockZone Member Pete Villian's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2007
    Location
    บางกะปิ - บางพลี

    Default

    งบประมาณอย่างน้อย 3 เท่าของราคาเครื่องใหม่ PS2 ครับ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Oct 2007

    Default

    ขั้นต่ำ Intel 45nm ไหวอยู่ครับ แนะนำ I7 หรือใหม่กว่า

    แนะนำเป็นการส่วนตัว PS2 ต่างจังหวัดที่ว่าแพงๆ ไม่เกิน 5400-6500 ครับ ไม่หงุดหงิดไม่เลือกแผ่นไม่แตกลายงาแน่นอน

    ปล. CPU คอมอาจไหม้ได้หากตั้งค่าไม่ถูกต้อง

  14. #14
    OverclockZone Member spirit_of_soul's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2006

    Default

    ตอนนี้ผมใช้ตามลายเซนข้างล่างเล่นก็ได้น่ะครับ

    แต่กระตุกนิดหน่อย ตอนที่ฉากโหดๆ อ่ะ อิอิ

  15. #15
    OverclockZone Member zicmaxx's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2007

    Default

    พวกนี่แนะนำเนี่ย เคยเล่นกันจริงหรือเปล่า
    ของผม E2160 Ram 4GB 9600GT

    เล่น FF12 ไม่เห็นกระตุกเลย (เปิด AI เกมส์ Q-World อีก 2 หน้าจอด้วยนะ)

    จะหน่วงบ้าง เพราะ DX10 มันปรับ AA*8 FPS ต่ำสุดก็ 29 30 ในบางฉาก
    แต่ถ้าเป็น DX9 บน XP ก็ลิ่นหัวแตก เพราะมันไม่มีให้ปรับ AA ( ใช้ GSDX )

    จะเล่นแล้วลื่นหรือไม่ลืน ขึ้นอยู่ที่เกมส์ และ Plugin ด้วย ไม่ใช่ Spec เครื่องอย่างเดียว
    ถ้าเกมส์มันทำให้เล่นบน PCSX2 ไม่สมบูรณ์ ต่อให้ Core i7 ก็กระตุก
    แล้วแยกให้ออกระหว่างคำว่า กระตุก กับ หน่วง ด้วยนะ

    ปล.บางคนเซ็ท Plugin ยังไม่เป็นเลย ไม่กระตุกก็แปลกละ

  16. #16
    OverclockZone Member Inter`'s Avatar
    Join Date
    20 Mar 2009

    Default

    เล่นได้บางเกมส์ครับ ถ้าหวังทุกเกทส์นี่ไม่มีทางเป็นไปได้แน่นอนครับ

  17. #17
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    อ้างอิงจาก PCSX2 0.9.6 นะ


    มันสามารถดึงเอาชุดคำสั่ง SSE4 มาใช้ได้แล้ว
    ผมคิดว่าถ้าอยากจะเล่นลื่นๆ สงสัย (Intel) E7xxx E8xxx ก็คงลื่นแล้วล่ะ + การ์ดจออีกหน่อย 9600GT ขึ้น ก็ถือว่าโอแล้ว



    ใครคิดว่าเทพ ลอง Metal gear ภาค 3 ดูสิ เอา 60FPS ตลอดนะ หรือ 55+ ก็ได้ (ตอนเล่นเกมส์นะ)


    ปล.ผม E5 อืดเป็นขี้ (OC แ้ล้ว)

  18. #18
    OverclockZone Member Firewars's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2009
    Location
    ดอนเมือง, รังสิต

    Default

    AMD Phenom 4 หัว หรือ i7 965
    แรม 4 - 6Gig
    GF 295 Quad SLI

    ไม่ลื่นให้มันรู้ไป 555555+

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by zicmaxx View Post
    พวกนี่แนะนำเนี่ย เคยเล่นกันจริงหรือเปล่า
    ของผม E2160 Ram 4GB 9600GT
    เล่น FF12 ไม่เห็นกระตุกเลย (เปิด AI เกมส์ Q-World อีก 2 หน้าจอด้วยนะ)
    จะหน่วงบ้าง เพราะ DX10 มันปรับ AA*8 FPS ต่ำสุดก็ 29 30 ในบางฉาก
    แต่ถ้าเป็น DX9 บน XP ก็ลิ่นหัวแตก เพราะมันไม่มีให้ปรับ AA ( ใช้ GSDX )
    จะเล่นแล้วลื่นหรือไม่ลืน ขึ้นอยู่ที่เกมส์ และ Plugin ด้วย ไม่ใช่ Spec เครื่องอย่างเดียว
    ถ้าเกมส์มันทำให้เล่นบน PCSX2 ไม่สมบูรณ์ ต่อให้ Core i7 ก็กระตุก
    แล้วแยกให้ออกระหว่างคำว่า กระตุก กับ หน่วง ด้วยนะ
    ปล.บางคนเซ็ท Plugin ยังไม่เป็นเลย ไม่กระตุกก็แปลกละ
    จริงอย่างที่ว่าครับเพราะเพื่อนเล่น 0.9.6 FF12 ก็เล่นได้ PD820 Ram 2 GB HD2600Pro เดิมๆ
    แต่เทียบแล้ว PCSX2 ไม่สมบูรณ์ แค่ไหนหาก CPU ดันถึงก็หายกระตุกครับ (เอ๊ะแปลกไหม แต่ละคนไม่พูดถึง vga)
    ปัญหาคือ แล้วเมื่อไรจะสมบูรณ์นี่สิครับ

    ที่ผมอยากบอกคือ หากซื้อเครื่องเทพแล้วหวังใช้แทน PS2 ซื้อ PS2 ดีกว่าครับ...

    ที่แน่ๆหากใช้ PS2 CPU ไม่ร้อนเท่ากับคอมแน่ๆ...

  20. #20
    OverclockZone Member sodato's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2009

    Default

    E7300@3.6 + HIS4850 + แรม2g เล่นFFXได้จะจบละ

    มีกระตุกบ้างแค่ตอนใช้มนต์อสูรโหดๆอ่ะ (ตอนเรียก silva นี่ปรับ AAเป็น0โลด ไม่งั้นมีเด้ง)

    ที่สำคัญจริงๆน่าจะเป็น CPU กับการปรับค่าของ Plugin นะ (ตอนเล่น CPUโหลด100% เกือบตลอด ใช้ทดสอบแทนโปรแกรมเบิร์นได้เลย -*-)


    ประโยชน์จริงๆของการใช้คอมเล่นคงเป็นที่การใช้คอมที่มีอยู่ให้คุ้มค่า+การโกงโดยการเซฟแบบเรียลไทม์มากกว่าอ่ะ

    ถ้าจะถอยคอมใหม่เพื่อเล่นโดยเฉพาะแนะนำให้ไปซื้อ PS2 เอาเหอะ ถูกกว่าจมเลย (เล่นในคอมบางเกมไม่
    ซัพพอร์ทด้วยน้อ)

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •