overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 16 of 16

Thread: ผมไปซื้อแรมมา1 ตัวสงสัยร้านหยิบให้ผิดช่วยดูที

  1. #1
    OverclockZone Member yatumnoo9's Avatar
    Join Date
    19 Mar 2008

    Default ผมไปซื้อแรมมา1 ตัวสงสัยร้านหยิบให้ผิดช่วยดูที

    คือว่าแฟนผมไปซื้อแรม ddr2 อะครับแต่สงสัยว่าร้านจะหยิบมาให้ผิดหรืเปล่าไม่รู้ เพราะมันเขียนที่หน้ากล่องว่า 184 pin แต่เท่าที่ผมรู้มา 184 pin มันจะเป็น ddr1 ส่วน ddr2 จะมี 240 pin
    แรมที่ผมซื้อมา 1g bus 800 อันนี้มาน ddr1 หรืป่าวครับเพราะมีแค่ 184 pin

    ผู้รู้ช่วยบอกหน่อยพอดีแฟนซื้อมาแล้วเอามาให้ดู

  2. #2
    OverclockZone Member deedee's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006

    Default

    ddr2 ปกติ 240 pin
    ง่ายสุด ลองเสียบที่เมนบรอด์ครับ เสียบลงก็ ddr2 เสียบไม่ลงก็ไม่ใช่
    เพราะสล็อตแรมมันกำหนดอยู่ตรงรอยบากครับ ddr1 กับ ddr2 คนล่ะตำแหน่งกัน
    ผิดกันก็ใส่สล็อตไม่ลง

  3. #3
    OverclockZone Member yatumnoo9's Avatar
    Join Date
    19 Mar 2008

    Default

    พอดีว่าผมไปบ้านแฟนไม่ได้อ่าครับ บ้านผมใช้โน๊ตบุค แล้วแฟนผมมานไม่ค่อยรู้เรื่อง เท่าไร ร่องบากอยู่ตรงกลางครับหน้า กล่อง เขียนงี้ครับ Kvr800 x64c3a/1g
    1g pc3200 cl3 184-pin dimm

  4. #4
    OverclockZone Member rittle2229's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2008
    Location
    สุขสวัสดิ์ 70 แยก 14

    Default

    ddr1 มันไม่มีบัส 800 นินา

  5. #5
    OverclockZone Member deedee's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006

    Default

    ตามกล่องเขียนมามันเป็น ddr 1 ครับ
    เค้าขายมาเท่าไรครับ 1G ตัวนี่ที่แฟนคุณซื้อมา...
    ปกติ ddr2 1g ราคาไม่เกิน 500 บ.
    แต่ถ้าเป็น ddr1 1g นี่ไปที่ พันกว่านะครับ

    ถ้าหยิบมาให้ผิดจริง แฟนคุณจ่ายไม่เกิน 500 ก็ได้กำไรเท่าตัวครับ
    มาปล่อยที่ห้องซื้อขายได้เลย

    แต่ถ้าแค่ร้านหยิบกล่องใส่ผิดมากก็คงไม่เป็นไร
    หรือจ่ายพันกว่า คงต้องรีบไปเปลี่ยนใหม่ที่ร้านครับ แจ้งว่าต้องการแบบ ddr2
    (ถ้าเป็นกรณีนี้ แสดงว่าร้านนั้นอาจหลอกขายมานะครับ)
    Last edited by deedee; 20 Mar 2009 at 23:20:38.

  6. #6
    OverclockZone Member yatumnoo9's Avatar
    Join Date
    19 Mar 2008

    Default

    ผมจ่ายตัวนี้ไปราคา 420 อะครับ ที่ผมงง ก็ตรงที่ pin มันเนี่ยแระครับแล้วก็ในกล่องมันมี คู่มือแรมหรือจะเรียกว่าอะไรอันนี้ไม่รู้ ที่แผ่นมันเขียนว่า ddr อะครับ ซื้อมาจากงานคอมมาร์ก

  7. #7
    OverclockZone Member deedee's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by yatumnoo9 View Post
    ผมจ่ายตัวนี้ไปราคา 420 อะครับ ที่ผมงง ก็ตรงที่ pin มันเนี่ยแระครับแล้วก็ในกล่องมันมี คู่มือแรมหรือจะเรียกว่าอะไรอันนี้ไม่รู้ ที่แผ่นมันเขียนว่า ddr อะครับ ซื้อมาจากงานคอมมาร์ก
    สงสัยคงหยิบกล่องกระดาษใส่มาให้มั่วครับ
    ราคา 420 บ. 1g ก็ราคามาตราฐาน ddr2 1g

    แต่ถ้าไส้ในเป็นแรม ddr1 1g เท่ากับคุณได้กำไรไป
    มาตั้งขาย 700-800 แล้วไปซื้อ ddr2 2g เลยครับ กำไรเพิ่ม 1g

  8. #8
    buncha
    Guest

    Default

    น่าจะผิดที่กล่อง ddr1ร่อวบากมันไม่อยูาตรงกลางครับใช้อยู่

  9. #9
    OverclockZone Member beerlp's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2009
    Location
    Siam Park

    Default

    ddr1 ไม่มี 800 เด้อ

    +1 อีกเสียง กล่องชัวร์

  10. #10
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    หยิบทั้งเเรมผิด
    คิดทั้งราคาผิด



    ถ้าเป็นอย่างนี้ก็ไม่ไหว.. 555

  11. #11
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default

    ถึงหยิบผิดขายต่อซื้อใหม่ก็ยังกำไร

  12. #12
    OverclockZone Member teezaa69's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2006
    Location
    พิงค์คอมพิวเตอร์ เบตง ยะลา

    Default

    pc3200=400MHz ddr1
    pc6400=800MHz ddr2

  13. #13
    OverclockZone Member neotonight's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    A, A

    Default

    ถ่ายรุปมาโชวหน่อย พูดเฉยๆ งง

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Oct 2008
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    งง แหะ

  15. #15
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    ดูเม็ดแรมเลยก็ได้ ถ้าเป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้า มองเห็นขาด้านข้างก็เป็น DDR1
    ถ้าเม็ดแรมเป็นจัตุรัส มองไม่เห็นขา(พราะขามันอยู่ด้านล่าง) ก็เป็น DDR2

  16. #16
    OverclockZone Member pop_eye's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2007
    Location
    อ่อนนุช กรุงเทพฯ

    Default

    ปล. ถ้าจะลองเสียบ ลง สล๊อต ก็ ถอด ปลั๊กก่อน เด้อครับ เดี๋ยว แรมไหม้ นะ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •