overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 8 of 8

Thread: เครื่องมีปัญหาดับเอง เปิดไม่ค่อยติด cpuร้อน ขอความช่วยเหลือครับ

  1. #1
    OverclockZone Member hamzter's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2007

    Default เครื่องมีปัญหาดับเอง เปิดไม่ค่อยติด cpuร้อน ขอความช่วยเหลือครับ

    เครื่องมีปันหาคับตอนแรกอาการมันเป้นแค่ถ้าเปิดไว้นานๆจะรีสตาทเครื่องต้องปิดไปซักพักก่อนเหมือนให้มันเย็นลงซักนิดแล้วค่อยเปิดใหม่ถึงจะได้ ไม่งั้นกดเปิดมาแล้วไฟเข้าแต่ก็postไม่ติดไม่มีเสียงบี๊บหรือจอติดใดๆเลย หลังๆเล่นไปแล้วมีอาการเครื่องดับเองคับ อยู่ๆก็ดับผมคิดว่ามาจาก cpu ร้อนมากเกินไปแล้วมันดับเอง

    ผ่านมาไม่กี่วันคาดว่า PSU น่าจะช๊อตไฟแล๊บเลย พัดลมไม่ค่อยหมุนแล้วด้วย การ์ดจอก็ไหม้ตามไปด้วยผมไม่แน่ใจว่า M/B จะช๊อตไปด้วยรึป่าวอะคับ
    ตอนนี้ผมเปลี่ยน PSU แล้วก็ไม่น่าจะมีปัญหา การ์ดจอไหม้ก็ไม่ได้ใส่ แต่ผมสงสัยว่าทำไม CPU มันร้อนถึงขนาดนั้นคับ ปกติไม่เป็นมาก่อน มันน่าจะเป็นที่ CPU หรือ M/B คับแนะนำด้วยคับ

    รูปตรงBIOSนี้ตอนยังไม่เปลี่ยน PSU 3.3V ยังเป็น Fail อยุ่แต่เปลี่ยนแล้วก็หาย
    แต่ทำไมปัญหา CPU ร้อนมันยังไม่หายคับ อยากทราบว่ามันเป็นที่อะไรอะ


    รูป รูป
    Last edited by hamzter; 21 Mar 2009 at 23:14:34.

  2. #2
    OverclockZone Member BAbyBooM's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2008
    Location
    กทม.

    Default

    ลองถอด CPU ออก แล้วทาซิลิโคนใหม่ ดูว่าจะหายร้อนไหม

  3. #3
    OverclockZone Member hamzter's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2007

    Default

    ยังไม่หายเลยอะคับ ลองทำแล้ว
    อีกคำถามคับ ทำไมมัน currant sys fan speed มันเป็น 0อะคับ
    มันคือตัววัดความเร็วพัดลมPSUรึป่าวคับของผมยังหมุนอยุ่นะ

  4. #4
    OverclockZone Member LordPongpon's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2008

    Default

    ถ้าไม่ได้ Overclock ก็เป็นไปไดว่าใส่พัดลมไม่แน่นถ้าใส่ไม่แน่น Temp CPU ขึ้นสูงแบบนี้มันก็ไม่แปลก

  5. #5
    OverclockZone Member hamzter's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2007

    Default

    ไม่ได้ oc อะคับ แต่พัดลมตรงไหนอะคับที่ใส่ไม่แน่นอะ ผมว่าแน่นแล้วนา
    พัดลม cpu มันมองเห็นอยู่อะ

  6. #6
    OverclockZone Member monkeypond's Avatar
    Join Date
    19 Nov 2008

    Default

    ผมว่าปะกบไม่แน่นอะครับ

    เหมือนมีช่องว่างระหว่าง ซิ๊งกะตัวcpu มากกว่าอะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member hamzter's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2007

    Default

    ยังคิดอยู่คับ น่าจะเป็นงั้น แต่ทาซิลิโคนจะมันจะเละหมดแล้วอะ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Mar 2009

    Default

    ถ้าเละจิง

    แนะนำเอาเช็คชู้มาเช็คออกด้วยคัย

    เอาแค่ เป็นหยดเล็กๆพอคับ พอมันประกบกันเดียวมันก็ พอดีเอง นิดเดียวก็พอคับ

    แล้วส่วน ตัว ที่บอกว่า 0 รอบ

    ลอง เครีย ซิมอส ก่อนคับ

    แล้ว กด save เข้าไปดูใหม่

    อีกอย่าง

    เสียบ สายไฟ พัดลม หรือยัง

    หรือ เสียบสายไฟ ของpw sp ตัว 4 พิน ตรงบอร์ดหรือยัง

    และถ้าจะดูว่ามันแน่นไม่แน่น

    ลอง จับส่วนบนแล้ว ดึง ขึ้นอะคับถ้า แน่น จะไม่ขยับ

    ถ้าไม่แน่น จะขยับ แบบพอรู้สึกได้อะคับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •