overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 13 of 13

Thread: ***Hdd Maxtor 80 GB เห็นเป็น 100 GB เฉยเลยครับ***

  1. #1
    OverclockZone Member film's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default ***Hdd Maxtor 80 GB เห็นเป็น 100 GB เฉยเลยครับ***

    ...พอดีน้องที่ทำงาน(แผนกIT) ขอความช่วยเหลือให้ลง WindowsXP ให้ครับ พอลงถึงหน้าที่เราจะเลือก Partition ผมก็สังเกตดูที่ partition มันมี 2 drive ครับ Drive C มี 20 GBกว่าๆ Drive D มี 75 GB ผมจึงถามน้องเขาว่า Hdd 100 GB เหรอ น้องเขาก็บอกว่า เปล่านี่แค่ 80 GB
    ...ผมไม่เชื่อ เลยถอด Hdd ออกมาดูที่ด้านหลัง ปรากฏว่า 80 GB จริงๆด้วยครับ เล่นเอาผมงงเลย

    ...ทีนี้พอผมจะลง Windows มันก็ Errer บอกว่า ไม่สามารถ Copy ไฟล์ อะไรซักอย่างได้ ประมาณนี้ครับ ผมเลยก็ลองเปลี่ยนแผ่น Windows ใหม่ เปลี่ยน CD ROM ก็เป็นเหมือนเดิมครับ

    ...พอจะ fdisk ใน dos ก็ดันเป็น NTFS มองไม่เห็น Drive อีกครับ ท่านใดเคยเจอบ้าง ต้องแก้ไขยังไงดี


    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member O-Man's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ลองใช้จั๊มที่เครื่องอื่นดูครับ หรือใช้ Partition Magic ดูครับท่าน น่าจะช่วยได้

  3. #3
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    HDD อึนครับ จับ fdisk
    หรือ พาทิชันเมจิก ลบ พาทิชั่น ออกให้หมด แล้วสร้างพาทิชั่นใหม่เอาครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    อีกอย่างก็ MAXTOR ปลอมครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Comlow's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Thailand

    Default

    แล้ว BIOS Detect เจอเท่าไหร่ครับ ปกติ HDD 80GB อาจจะ Detect เจอ 82GB ก็ได้ แต่ 100GB นี่เป็นไปไม่ได้

  6. #6
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ของผมใช้ maxtor 80G แต่ในไบออสเห็น 82G ครับใช้งานจิงก็ 82G ครับ มันเยอะกว่า 80G เวลา format ใช้งานมันเยอะกว่าพวก 80G ของ seagate เพราะว่า maxtor มันเห็น 82G ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Core2Duo's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006
    Location
    -:-oยู่ใuจัe-:-

    Default

    ถ้าฮาร์ดดิส 120GB กับ 160GB อันไหนคุ้มค่ากว่ากันอ่าคับ

  8. #8
    OverclockZone Member film's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    งงมาก เขียนว่า 80 GB จริงๆครับ



    เข้าไปดูใน Bios ครับ



    ตอนนี้ ผมกำลังทำ Zero fill อยู่ครับ พรุ่งนี้ได้ผลยังไงจะมาเล่าให้ฟัง



    เห็นน้องเขาบอกว่า เห็น 100 GB ตั้งแต่ซื้อมาแล้วล่ะ แต่ตอนนั้นมันลง Windows ได้แต่ก็ลงยากมาก จะ Errer copy ไฟล์ไม่ได้ ลองลงอยู่หลายครั้งเลยได้
    ...แต่คราวนี้ ลงไม่สำเร็จครับ ไม่ได้จริงๆ คงต้องส่งเคลม



    ขอบคุณทุกท่านครับ

  9. #9
    OverclockZone Member klang483's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006

    Default

    น่าของปลอมอะคับ

  10. #10
    OverclockZone Member Comlow's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Thailand

    Default

    น่าจะนำไปเคลมดีกว่าครับ อันตรายแน่ๆ กรณีอย่างนี้น่าจะเป็นของหลุดสเปคมากกว่า

  11. #11
    OverclockZone Member alone's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    บางทีอาจเป็นที่ ซีดี รอมนะ เคยเป็น ลงวินไม่ได้ เปลี่ยน ฮาร์ดดิส 3-4ตัวก็ลงไม่ได้ ขึ้นว่ากอปปี๊ไฟล์บางตัวไม่ได้ เลย ลองเปลี่ยน ซีดี ปรากฦว่าลงได้ทุกตัวเลย

  12. #12
    OverclockZone Member film's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    ทำ Zero fill เสร็จแล้ว ก็ลงไม่ได้เหมือนเดิมครับ ผมลองเอาไปต่อ Slave แล้วใช้ Partitionmagic จัดการ ก็ยังเห็น 100 GB อยู่ดี

    หมดปัญญาแล้วครับ เลยบอกให้น้องเขาเอาไปเคลมบ่ายนี้ บอกเขาว่า Hdd 80GB แต่เห็น 100 GB แค่นี้เขาน่าจะให้เคลม

    ขอบคุณทุกท่านครับ

  13. #13
    OverclockZone Member b98se's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    south of siam

    Default

    นี่ถ้าซื้อ 80 แล้วได้ 100 แถมไม่เสียน่ะ...



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •