overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 7 of 7

Thread: ช่วยด้วยครับ WinXP ผมเห็น ram แค่ 1G

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Mar 2009
    Location
    BKK

    Default ช่วยด้วยครับ WinXP ผมเห็น ram แค่ 1G

    พอดีให้ ram 1G/667 ไป 2 ตัว แต่มันมองเห้นแค่ 1G ตัวครับ
    ลองสลับใช้แค่ตัวไหนตัวนึงแค่ 1G ก็ใช้ได้ปกติิครับ

    ลองเรา 1G/667 กับ 256/433 มาใส่ก็เห็น 1.25 นะครับ

    ตอนนี้เปิดคอมได้ปกติ แต่ถ้าเปิดเกม หรือใช้โปรแกรมที่เกิน ram เยอะ มันจะขึ้น blue screen
    memory manage (ถ้า virtual memory เป็น system manage)ไม่ก็ not page found in area ไรสักอย่างนี่แหละครับ (ถ้า virtual memory เป็น custom)

    ใครรู้วิธีแก้ช่วยบอกทีละครับ

    ผมลองไปดู spec mainboard มันก็บอกว่ารับได้ 2G นะครับ (เครื่อง acer นะครับ)
    http://www.shopping.com/xPF-Acer-Pen...-620-1GB-250GB<< spec ประมาณนี้อะครับ
    http://www.ciao.co.uk/Acer_Aspire_E500__6365064 << spec ประมาณนี้อะครับ
    รูป รูป
    Last edited by barlonil; 22 Mar 2009 at 11:59:18.

  2. #2
    OverclockZone Member manchester2548's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006
    Location
    สิงโตมา ( ราชสีมา ^^)

    Default

    สงสัยต้องแฟรชไบออสมั้งครับ ไบออสเวอร์ชั่นนี้อาจรับแรมแค่นี้

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Mar 2009
    Location
    BKK

    Default

    ต้องทำยังไงบ้างหรอครับ

  4. #4
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    flash bios ครับ
    เข้าเว็บผู้ผลิตเมนบอร์ดเเล้วลองตรวจสอบโปรเเกรม flash ดู
    หาโหลดมาใช้งาน

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Mar 2009
    Location
    BKK

    Default

    ลอง flash bios ดูแล้วครับ เป็น version R02-A2 ยังเหมือนเดิมเลย ทำไหมมันบอกใน spec max memory 2G ละนี่ T_T
    ปล.ค้นใน google มีคนเป็นเหมือนผมกันเยอะเลยแหะ acer aspire E500 นี่ เจอยังไม่เจอกระทู้ที่บอกวิธีแก้เลย
    Last edited by barlonil; 22 Mar 2009 at 11:47:45.

  6. #6
    OverclockZone Member Ni-Cha's Avatar
    Join Date
    8 Jul 2007
    Location
    Golden City

    Default

    แรม 1G ที่มีอยู่เป็นแบบ 16 ชิป หรือเปล่าครับ ถ้าใช่ ลองหาตัว 1G 8 ชิป มาคู่นึง มาลองดูครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Mar 2009
    Location
    BKK

    Default

    ลองดูแล้ว ตัวนึงเป็น 8 ตัวนึงเป้น 16 อะครับ

    พบอีกปัญหาแล้วครับ ผมลองเรา ram 2 ตัวนี้ สลับช่องกัน พอเปิดแล้ว มันจะค้างเข้า bios ไม่ได้ boot ก็ไม่ขึ้นครับ แต่พอสลับไปแบบด้านบนก็ไม่มีปัญหา แค่มองเห็น 1G (ใสแค่ตัวใดตัวหนึ่งตามด้านบนก็ปกตินะครับ) ใช่เพราะตัวแรก มันใหม่ กว่าตัว 2 ป่าวครับ เพราะไปอ่านในกระทู้ เห็นมีคนบอกว่า ช่องแรกต้องใส่ตัวที่เก่ากว่า
    Last edited by barlonil; 22 Mar 2009 at 20:58:12.



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •