overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 10 of 10

Thread: คอมหาฮาร์ดดิสไม่เจอ ช่วยหน่อยนะค่ะ

  1. #1
    ผู้ไม่รู้ ย่อมไม่ผิด
    Guest

    Default คอมหาฮาร์ดดิสไม่เจอ ช่วยหน่อยนะค่ะ

    เวลาเปิดเครื่องคอมขึ้นมา มันจะหาฮาร์ดดิสไม่เจออ่ะ ปกติพอเปิดเครื่องมันจะดัง ติ๊ด! หนึ่งครั้งแสดงว่าคอมปกติ แต่ของหนูมันจะดังแปลก ๆ แล้วมันก็จะไม่เจอ (NONE)
    ตอนแรกก็นึกว่ามันจะเป็นที่หนูเสียบสายไม่แน่น (ใช้ ฮาร์ดดิสแบบ serial ata) ถอดแล้วก็เสียบใหม่ เปิดอีกทีก็ติด ก็ดีใจใหญ่เลย (ได้เล่นเกมส์แล้วเรา) พอเล่นเสร็จ ปิดเครื่อง พออีกวันนึงตื่นขึ้นมาเปิดเครื่องอีกมันก็เป็นเหมือนเดิม เราก็ใช้วิธีเดิมก็ติดมั้งไม่ติดมั้ง ช่วงหลังมานี้กว่าจะเปิดติด ถอด ๆ เสียบ ๆ เป็นชั่วโมง เปลี่ยนสายใหม่ก็แล้ว ใช้ช่อง serial ใหม่ (บนเมนบอร์ด) ก็แล้วยังเหมือนเดิม
    ลงวินโดส์ใหม่ก็แล้ว ก็เหมือนเดิม
    ไม่ทราบว่ามันเป็นอะไรค่ะ
    สเปคที่ใช้
    AMD 3200+ AM2
    M2N-E
    Ram 1Gb single channel Kingston 667
    asus 7600gs 512mb top silent
    seagate 120 gb ata100
    seagate 250 gb sataII (ตัวนี้ลงวินโดส์)
    ช่วยหน่อยนะค่ะ

  2. #2
    Achikabo
    Guest

    Cool ช้วย เคย เป็นเหมือน กัน

    ปัญหาไม่ ได้ อยู่ ที่ ตัว windonw คับ แต่บัญหา มันอยู่ ที่ สาย ตรง ๆๆ เลย ครับ สาย หัก นิดหนึง ก็ เสีย ไป เลย ผิด ที่ คน ออก แบบ อะ มัน ไม่ มี ตัว ล๊อก สาย อะ ปวด หัว กับ ปัญ หา นี้ เหมื่อน กัน

  3. #3
    ผู้ไม่รู้ ย่อมไม่ผิด
    Guest

    Default แล้วต้องทำไงค่ะ

    แล้วต้องทำยังงัยอ่ะค่ะ หรือเป็นที่เมนบอร์ด (M2N-E ซื้อมาตอนที่มันกำลังมีปัญหาที่ไบออส) พอไปแฟลซไบออสเป็นเวอร์ชั่นใหม่แล้วก็ยังไม่หายเลย
    แก้ไงอ่ะค่ะ ช่วยหนู่ด้วยน้าค้า

  4. #4
    OverclockZone Member singha's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2006
    Location
    BKK

    Default

    ผมก็เคยเป็นครับตอนแรกก็เปิดติดแต่พอปิดแล้วอีกวันมาเปิดใหม่มันก็หาhdd ไม่เจอ ผมก็ยกไปร้านที่ร้านเค้าก็เปลี่ยนสายจ่ายไฟให้ใหม่ ตกลงก็ใช่ได้อะครับ คือสาเหตุสายจ่ายไฟมันใหม้อะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    เช็กสาย IDE กะ สาย power ดีๆครับ

  6. #6
    Jesus
    Guest

    Default

    ผมเคยเป็นนะอาการนี้ใช้ m2n-eอยู่ ตอนบูทมันจะขึ้นจอดำช่ายมะ เขียนเกี่ยวกับ
    ฮาร์ดดิส ตอนบูท ลองกด f8 ดู นะคับ แล้ว เลือกฮาร์ดดิส ลองดู

  7. #7
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    อาการนี้ผมเสนอไว้ 2 ประเด็นครับ
    1.สายไฟที่เสียบ hdd ไม่แน่นลองเปลี่ยนสายดู
    2.ถ้า 1.เปลียนแล้วเป็นเหมือนเดิมแนะให้เปลี่ยน psu ใหม่ที่ watt สูงกว่าัวเดิมครับ

    อันนี้เขียนจากประสบกามเอ๊ยการณ์ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member hornetpc719's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    สายสัญญาณ กับสายไฟหลวมๆหลุดๆ และมันเสีย.. 3อย่างนี้ละ ถ้าบอร์ดยังดีอยู่..

  9. #9
    OverclockZone Member pra1739's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    HDD serial ata เป็นแบบ link คือตัว control อยู่บน HDD ใช้สายต่อสัญญาณ 4 เส้นหลัก
    ตอน boot จะกินไฟ มาก น่าจะเป็นยังงั้นนะ...(ดูPlug power มี Slot เล็กๆหลายร่อง มั่วมั้ง..)
    เพิ่ม PSU wattสูงขึ้น (หรือPSU อาจกำลังจะเสีย...รึเปล่าว!!!)

  10. #10
    OverclockZone Member NerubiaN's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ผมเคยเป็นนะ hdd มันเสียผมเลยเอาไปเคลม กลับมา มองเห็นเลย



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •