overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 23

Thread: alive+nf6g โอนถ่ายข้อมูลช้าจัง

  1. #1
    OverclockZone Member ruxky's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2008

    Default alive+nf6g โอนถ่ายข้อมูลช้าจัง

    ผมใช้ HDD SATA2 ครับ

    เวลาก็อบข้อมูลจากแฟรชไดร์ฟอะไรพวกนี้ ช้ากว่า asus m2n เพื่อนเยอะเลย

    สเป๊กอื่นๆเดียวกันครับ แต่ cpu ผมลากไปที่ 2.4

    _________________________________


    ต้องปรับตั้งค่าที่ bios อย่างไรหรือเปล่าครับ


    เช็คจาก hd tune มันขึ้นๆลงๆ ปิดสแกนไวรัสแล้วนะครับ

    แต่เวลาก็อบไฟล์จาก Flashdrive เนี่ย ลองกับ อีกเครื่องเป็น acer aspire 5021 nwlci

    ตัวโน๊ตบุคก็อบปี้ไฟล์ลงเครื่องไวกว่ามากเลยครับ

    __________________________________

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    จั้มเปอร์ที่ ตูด HDD มี 1ตัว ถอดก็ถอดได้แค่ตัวเดี่ยวที่มีนี้แหละครับ อ่านที่เข้าเขียนไว้บน HDD ดูซิครับ

    ถ้าเสียบไว้ ก็ SATA ถ้าถอดออกก็ SATAII
    เห้อ คอมเครื่องนี้ผมจดสเป๊กแล้วสั่งร้านที่รู้จักประกอบ ใช้มา เกือบปี ลิมิตมันไว้ที่ 1.5/s

    คลายจั้มเปอร์ออกแล้วครับ ผมไม่เคยถอดออกมาดูเอง


    เป็นอุทาหรณ์ นะครับ ซื้อคอมประกอบมาจากร้าน ส่องดูตูดฮาร์ดดิสก์กันด้วยครับ เผื่อบางร้านลืมแกะจั้มเปอร์ออกให้
    รูป รูป
    Last edited by ruxky; 22 Mar 2009 at 19:29:13.

  2. #2
    OverclockZone Member boyzaa's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2008

    Default

    บอร์ดตัวนี้ก็เคยใช้ครับ ส่วนตัวก็ไม่มีไรผิดปรกตินะ บูทเข้าวินโด้วเร็วกว่าM2N68อีกแนะ

  3. #3
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ปกติครับ ผมเองไม่รู้สาเหตุครับ แต่ DFI ที่บ้างผม โอนข้อมูลจาก แฟรชไดร์ ช้ากว่า ASUS K8N4-E S745 อีกครับ

  4. #4
    OverclockZone Member ruxky's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2008

    Default

    แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่าเราใช้โหมด sata2 อยู่

    มีเซ็ตในไบออสไหม

  5. #5
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    HDD ยี้ห้ออะไรละครับ

  6. #6
    OverclockZone Member ruxky's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2008

    Default

    seagate ครับ ตัว 250g รหัส ST3250310AS

    แต่เวลาก็อบไฟล์จาก Flashdrive เนี่ย ลองกับ อีกเครื่องเป็น acer aspire 5021 nwlci

    ตัวโน๊ตบุคก็อบปี้ไฟล์ลงเครื่องไวกว่ามากเลยครับ
    Last edited by ruxky; 22 Mar 2009 at 18:19:23.

  7. #7
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ผมว่าก็ปกตินะ

    เรื่องถ่ายข้อมูลจากแฟรชไดร์ช้า ไม่ได้หมายความว่า HDD มันช้านะครับ
    HDD SG ถอกฃดจั้มเปอร์HDD ออกด้วยนะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member ruxky's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2008

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    ผมว่าก็ปกตินะ

    เรื่องถ่ายข้อมูลจากแฟรชไดร์ช้า ไม่ได้หมายความว่า HDD มันช้านะครับ
    HDD SG ถอกฃดจั้มเปอร์HDD ออกด้วยนะครับ

    ถอดออกหมดเลยหรือครับ ?

  9. #9
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    จั้มเปอร์ที่ ตูด HDD มี 1ตัว ถอดก็ถอดได้แค่ตัวเดี่ยวที่มีนี้แหละครับ อ่านที่เข้าเขียนไว้บน HDD ดูซิครับ

    ถ้าเสียบไว้ ก็ SATA ถ้าถอดออกก็ SATAII

  10. #10
    OverclockZone Member ruxky's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2008

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    จั้มเปอร์ที่ ตูด HDD มี 1ตัว ถอดก็ถอดได้แค่ตัวเดี่ยวที่มีนี้แหละครับ อ่านที่เข้าเขียนไว้บน HDD ดูซิครับ

    ถ้าเสียบไว้ ก็ SATA ถ้าถอดออกก็ SATAII
    เห้อ คอมเครื่องนี้ผมจดสเป๊กแล้วสั่งร้านที่รู้จักประกอบ ใช้มา เกือบปี ลิมิตมันไว้ที่ 1.5/s

    คลายจั้มเปอร์ออกแล้วครับ ผมไม่เคยถอดออกมาดูเอง

  11. #11
    OverclockZone Member boyro's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พระยาสุเรนทร์

    Default

    เด๊วนี้ซื้อ HDD SATAII เลยไม่ค่อยให้ Jumper มา สงสัยกลัวเป็นแบบ จขกท. แต่ผมอัพเครื่องให้เพื่อน MB รับSATA1 หาจั้มเปอร์ไม่ได้เลย เลยเอาจั้มเปอร์ MB ยัดไปซะเลย อิ อิ

    อยากไวมากๆเรื่องโอนถ่ายข้อมูล ลองOS 64bitครับ

  12. #12
    OverclockZone Member kunayai's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2008
    Location
    อุดรครับ kunayaii@hotmail.com

    Default

    Quote Originally Posted by boyro View Post
    เด๊วนี้ซื้อ HDD SATAII เลยไม่ค่อยให้ Jumper มา สงสัยกลัวเป็นแบบ จขกท. แต่ผมอัพเครื่องให้เพื่อน MB รับSATA1 หาจั้มเปอร์ไม่ได้เลย เลยเอาจั้มเปอร์ MB ยัดไปซะเลย อิ อิ

    อยากไวมากๆเรื่องโอนถ่ายข้อมูล ลองOS 64bitครับ
    ไวขึ้นจิงๆเหรอคับ
    กลับบ้านไปเดี๋ยวไปลงวินโดว์ไหม่ 64 บิตเลย

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Oct 2008

    Default

    อาจจะช้าเพราะ เฟรชไดร์คับ อัตราการอ่าน/เขียนของเฟรชไดร์ มันไม่สม่ำเสมอนะคับ เฟรชไดร์จะอ่าน/เขียนข้อมูลช้ากว่า HDD sataII อีกนะคับ

  14. #14
    OverclockZone Member olecom's Avatar
    Join Date
    26 Apr 2007
    Location
    วิศวกรรมอิเล็กทรอนิกส์๋ เทคโนหนองใหญ่ ขอนแก่น

    Default

    ช้าที่ แฟลชไดร์ฟ

  15. #15
    OverclockZone Member boyzaa's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    จั้มเปอร์ที่ ตูด HDD มี 1ตัว ถอดก็ถอดได้แค่ตัวเดี่ยวที่มีนี้แหละครับ อ่านที่เข้าเขียนไว้บน HDD ดูซิครับ

    ถ้าเสียบไว้ ก็ SATA ถ้าถอดออกก็ SATAII
    ว้ากกก พึ่งรู้ ใช้เดิมๆมาตั้งนาน ซื้อมาก็เสียบๆใช้เลยง่ะ

    ตอนนี้แซะมันออกมาระครับ

  16. #16
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ผมได้ได้ว่านะแต่ร้านบางร้านยังไม่รู้เลย ผมแงะออกมาหลายตัวแล้วเครื่องที่ผมเอามาซ่อมๆ ครับ
    ถามเจ้าของเครื่องไม่รู้เหรอ เจ้าของเครื่องทำหน้า งงๆ

    จะไวขึ้นหรือเปล่าผมไม่รู้แต่รับรอง

    มีผลทางใจแน่ครับ

  17. #17
    OverclockZone Member iamtheone's Avatar
    Join Date
    5 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by kunayai View Post
    ไวขึ้นจิงๆเหรอคับ
    กลับบ้านไปเดี๋ยวไปลงวินโดว์ไหม่ 64 บิตเลย
    ระวังด้วยแล้วกันครับผม ผมลืมไปแล้วว่ากลับมาใช้ Windows 32bit เพราะอะไรเหมือนกัน แต่ที่แน่ๆ เท่าที่จำได้เนี่ยโปรแกรม Unlocker ไม่สามารถทำงานได้ และเกม Watchmen ไม่สามารถเล่นได้ครับผม อย่างอื่นๆ จำไม่ค่อยได้แล้ว แต่ว่ายอมรับครับว่าลื่นจริงๆ

  18. #18
    OverclockZone Member X1950Pro's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    บ้านผมทำธุรกิจมืด (ขายถ่่าน)

    Default

    ถ้ามันช้าจริงๆลองๆๆเอา FlashDrive ไปเสียบหลัง MB ดูครับ

    ผมบอร์ดเดียวกันนี่แหละ ด้านหน้าเสียบไม่ได้เลย ต้องหลังเท่าั้นนถึงจะเร็ว ไม่รู้เป้นเพราะอะไร งง

  19. #19
    OverclockZone Member ruxky's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2008

    Default

    Quote Originally Posted by olecom View Post
    ช้าที่ แฟลชไดร์ฟ

    จากการทดสอบ ใช้ flashdrive ตัวเดียวกันครับ

    ความไว ต่างกันชัดเจนเลย


    พอแซะจั้มเปอร์ออกไวปรู๊ดเลยครับ

  20. #20
    OverclockZone Member bs*wz's Avatar
    Join Date
    9 Jul 2007
    Location
    KMUTNB

    Default

    จั้มเปอร์ มันเป็นยังไงหรอ

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •