overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 9 of 9

Thread: เสียงหาย ช่วยวิเคราะห์อาการหน่อยคับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Oct 2008

    Default เสียงหาย ช่วยวิเคราะห์อาการหน่อยคับ

    ไดร์เวอร์ ครบ ลำโพงไม่เสีย
    ไดร์เวอร์ ออนบอร์ดนะคับ
    เวลาเสียสายสีเขียวจะมีเสียงดัง อือๆๆๆ แสดงว่าลำโพงใช้ได้
    แต่เสียเข้าไปแล้ว เสียงเวลาฟังเพลงหรือดูหนัง ไม่ดังเลย เปิดปิดคอมก็ไม่มีเสียง
    เช็คไดร์เวอร์แล้วปกติดี ไม่ได้ปิดเสียงไว้ด้วย เอาลำโพงไปลองกับ โน๊ตบุ๊คก็ใช้ได้
    อาการนี้ เป็นอะไรคับ ผมคิดว่าตัวเสียบมันเสียรึเปล่าคับ ผู้ใดรู้บอกหน่อยคับ

  2. #2
    OverclockZone Member first22948's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2008
    Location
    แฮปปี้แลนด์

    Default

    ลองเช็คsoftware ดูครับ คงต้องลืมเปิดอะไรซักอย่าง

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Oct 2008

    Default

    เปิดครบแล้วคับ เทสเสียงในไดร์เวอร์เสียงก็ไม่ขึ้น

  4. #4
    OverclockZone Member SpinViper's Avatar
    Join Date
    16 Dec 2008

    Default

    1.สายขาดหรือไม่สมบูรณ์

    2.อแดปเตอร์เสียบไม่สนิท ( ขั้วไม่สัมผัสกัน )

    3.ลองเอาไปเทสกับเครื่องอื่น

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Sep 2007

    Default

    เสียบด้านไหน หน้ารึว่าหลัง ลองไปดูใน BIOSว่า เซ็ทเป็นะไร ลองดูว่าตอนนี้เป็นอะไรอยู่ จากนั้นลองไปเปลี่ยนค่าดูรู้สึกว่ามันจะมีให้เลือกว่า เป็น HD รึว่า AC97 ลองดู ถ้ายังไม่ได้ก็ลองไปดูใน Sound ใน Control Panel ดูว่าถูกปรับไว้ตามค่าของ Sound Driver ตัวที่ลงไว้รึป่าว นี่แหล่ะลองดูคิดว่าน่าจะเป็นอย่างใดอย่างหนึ่ง..หายเพ๊ยง

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Mar 2009

    Default

    ง่ายมากมายคัฟ

    ฮิฮิ

    unistall driver , แล้ว new install *0*

    ได้ชัวร์งัฟ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Mar 2009

    Default

    ลืมบอก

    ถ้า วินโด้ ดีเทค เอง

    แนะนำ อย่าใช้อันเดิม

    ลงใหม่จากตัว set up หรือจากแผ่น ของ m/b รุ่นนั้น

  8. #8
    OverclockZone Member boonserm's Avatar
    Join Date
    12 Nov 2008

    Default

    ไดร์เวอร์ ครบ ลำโพงไม่เสีย
    ไดร์เวอร์ ออนบอร์ดนะคับ
    เวลาเสียสายสีเขียวจะมีเสียงดัง อือๆๆๆ แสดงว่าลำโพงใช้ได้
    แต่เสียเข้าไปแล้ว เสียงเวลาฟังเพลงหรือดูหนัง ไม่ดังเลย เปิดปิดคอมก็ไม่มีเสียง
    เช็คไดร์เวอร์แล้วปกติดี ไม่ได้ปิดเสียงไว้ด้วย เอาลำโพงไปลองกับ โน๊ตบุ๊คก็ใช้ได้
    อาการนี้ เป็นอะไรคับ ผมคิดว่าตัวเสียบมันเสียรึเปล่าคับ ผู้ใดรู้บอกหน่อยคับ
    คิดว่าซาวออนบอร์ดคงจะเสีย ลองหาซาวการ์ดตัวอื่นมาใส่ดู

  9. #9
    OverclockZone Member fordsupra's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2008

    Default

    ชิพเซ็ตคุมซาวน์ยังดีอยู่มั้ย แล้วซาวน์เป็นรุ่นไหนคับ HD หรือ AC ถ้า HD เห็นว่าต้องโหลด UAA อะไรสักอย่าง ลองหาดูในพี่กูเกิลอ่ะคับ ส่วนไดร์เวอร์เวลาลงให้ Open เอาในแผ่น (ไม่คลิกจาก Autorun)

    ถ้ายังไม่ได้ก็คงต้องซื้อซาวน์การ์ดหรือส่งร้าน

    ผมมีอีกอาการนึงคับคือ เสียงจากวินโดว วินแอม เปิดเพลงหรือหนังจากวินโดวเสียงออกดีเยี่ยม แต่พอเปิดเพลงในเน็ต (hi5) เล่นเกมออดิชันก็ไม่มีเสียง (แต่ปังย่ามี) ผมเจออาการนี้ไปงงคับ แต่กรณีนี้ซิพเซ็ตที่คุมซาวน์และแลน โดนฉี่หนู ราขึ้นคับ (อาการแรกคือแลนเสีย ต้องซื้อการ์ดแลนมาใส่) แต่ตอนนี้เปลี่ยนบอร์ดแล้ว ใสวิ้งๆเลย

    แถมผมยังติดใจลงวินโดวแค่ 15 นาที (นับตั้งแต่หน้า 39 นาทีจนเสร็จ) งงมากคับเมื่อวาน (มีโปรเจ็กจะทำให้มันลงเร็วกว่านี้ อิอิ) นอกเรื่องมาไกลแล้ว ไปก่อนคับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •