overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 10 of 10

Thread: ช่วยจัดสเปกคอมทำ 3d หน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member rourzus2003's Avatar
    Join Date
    3 Jun 2007
    Location
    Bangkok, Thailand

    Default ช่วยจัดสเปกคอมทำ 3d หน่อยครับ

    มีงบ 40k เกินได้ 5000 อยากจะทราบว่าแบบไหนคุ้มที่สุดครับถ้ามีเครื่องเดิม e2140 asrock4core dual-sata2 ram2g gf8500gt 1g ใช้ทำ3dหนัก ปกติเรนเดอร์6-7ชม.เกมส์เล่นบ้างถ้าได้คอมแรงคงมีเวลาได้เล่น แล้วจะเลือกแบบไหนให้ดีที่สุดถ้า
    1.เพิ่ม i7 เคสใหม่ จอใหม่ ใช้เรนเดอร์โดยเฉพาะ เครื่องเดิมใช้ photoshop cad illustrator อาจจะใช้ network render ร่วมด้วย
    2.เพิ่ม 2 เครื่องเป็น c2q รึ q6600รวมจอมือสอง แล้วใช้ network render ร่วมกัน
    3.เพิ่ม 1 เครื่องรวมจอเป็น q9550 และอัพของเก่า แล้วใช้ network render ร่วมกัน
    อยากอัพเพื่อรับงานเพิ่ม แล้วอยากให้จัดชุดที่น่าสนใจจาก 3 ข้อข้างบนให้ด้วยครับ
    อยากได้ 4 หัว เพราะโปรแกรมที่ใช้รองรับทั้งหมดครับ รบกวนด้วยนะครับ
    Last edited by rourzus2003; 28 Mar 2009 at 03:18:02.

  2. #2
    OverclockZone Member แหวะ's Avatar
    Join Date
    29 Aug 2008
    Location
    คนเมืองพาน

    Default

    1. ใช้ CPU Intel C2D E8400 ขึ้นไปครับ อาจจะเล็งไปถึง Q8-Q9 ก็ได้ ใช้งบไม่เกิน 10,000 บาท

    2. ส่วน VGA ก็ลองโมเป็น Quadro NVS 290 ดูก่อนก็ได้ครับ ประหยัดตังค์ได้ส่วนหนึ่ง วิธีการก็ดูในกระทู้นี้ได้ครับ โมเป็น Quadro

    อาจจะลดเวลาลงได้ 2-3 ชั่วโมง หรือมากกว่านั้น พอลองแล้วไม่ไหวจริงๆ ก็เปลี่ยน VGA เป็นอันใหม่ก็ยังไม่สายครับ
    Last edited by แหวะ; 23 Mar 2009 at 21:47:48.

  3. #3
    OverclockZone Member zigmamar's Avatar
    Join Date
    7 Jun 2008

    Default

    งง - -

  4. #4

    Default

    ขออนูญาตถามในกระทู้เดียวกับเจ้าของกระทู้นะครับ (ผมตั้งกระทู้ไม่ได้)
    สเป็กคอมเก่าครับ
    intel pentium D 2.8
    mainboard P5VD2-MX
    ddr2 3g bus 667
    vga card en8800GT
    HD seagate 300g.

    หลักๆเลยครับ ผมจะซื้อ XFX GTX 295
    ผมไม่แน่ใจว่า จะใส่กับ mainboard เดิมได้ อยู่ไหม? หรือมันจะ support กันไหม?

    งบมีอยู่ 25k หลักค่า GTX 295 18k จะเหลือ 7k ชิ้นส่วนเดิมขายได้ ก้อคงมีเงินมากกว่านี้ครับ
    หรือจัดสเป็กให้ผมหน่อยครับ แต่ขอเน้นที่ การ์ดจอครับ

    ใครก้อได้ช่วยตีราคา คอมเก่าผม ให้หน่อยครับ

    ขอบพระคุณอย่างสูงครับ สำหรับเจ้าของกระทู้และผู้ที่ตอบ

  5. #5
    OverclockZone Member rourzus2003's Avatar
    Join Date
    3 Jun 2007
    Location
    Bangkok, Thailand

    Default

    มาดันครับ อยากทราบคำตอบ ระหว่างใช้ q6600 2 เครื่องหรือ qตัวอื่น เรนเดอร์งานร่วมกัน เทียบกับ i7 ตัวเดียว แบบไหนจะดีกว่ากัน เทียบกับ cpu อย่างเดียวนะครับ อย่างอื่นไม่รวม เน้นเร็ว เนียน เรนเดอร์ 3d เป็นหลัก ส่วนเกมส์รอง ส่วนการโมเป็น quadro ลองเรนเดอร์แล้วใช้เวลาไม่ต่างจากเดิมมากอ่ะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member แหวะ's Avatar
    Join Date
    29 Aug 2008
    Location
    คนเมืองพาน

    Default

    Q6600 2 เครื่องก็น่าพอๆ กับ I7 920 ตัวเดียว งั้นซื้อ Q9550 ตัวเดียวดีกว่าไหมครับ

    ลืมไปว่า NVS มันเป็น 2 มิติ โทษทีครับ งั้นคงต้องหาพวกสูงกว่านี้ อย่าง 9600GT หรือ 4850

  7. #7
    OverclockZone Member xkirakrit's Avatar
    Join Date
    8 Jun 2008
    Location
    ocz,lampang

    Default

    ขออนูญาตถามในกระทู้เดียวกับเจ้าของกระทู้นะครับ (ผมตั้งกระทู้ไม่ได้)
    สเป็กคอมเก่าครับ
    intel pentium D 2.8
    mainboard P5VD2-MX
    ddr2 3g bus 667
    vga card en8800GT
    HD seagate 300g.

    หลักๆเลยครับ ผมจะซื้อ XFX GTX 295
    ผมไม่แน่ใจว่า จะใส่กับ mainboard เดิมได้ อยู่ไหม? หรือมันจะ support กันไหม?

    งบมีอยู่ 25k หลักค่า GTX 295 18k จะเหลือ 7k ชิ้นส่วนเดิมขายได้ ก้อคงมีเงินมากกว่านี้ครับ
    หรือจัดสเป็กให้ผมหน่อยครับ แต่ขอเน้นที่ การ์ดจอครับ

    ใครก้อได้ช่วยตีราคา คอมเก่าผม ให้หน่อยครับ

    ขอบพระคุณอย่างสูงครับ สำหรับเจ้าของกระทู้และผู้ที่ตอบ
    ซื้อcpu e8400 6,300
    ASUS P5-KPL 2,250
    ram ocz4gb[2gb*2] 2,100
    HD4870ลื่นหัวแตก[8,600] เพิ่มได้ก็ลอง4890[9,800]
    TT550 watt 2,500

  8. #8
    OverclockZone Member rourzus2003's Avatar
    Join Date
    3 Jun 2007
    Location
    Bangkok, Thailand

    Default

    ขอถามเพิ่มหน่อยครับ i7 นี่เรนเดอร์ 3d กี่ช่องครับ เพราะมัน 4 หัว 8 เทรด เพราะ q9550 เครื่องละ 4 หัว 2เครื่องก็เรนเดอร์ได้ 8 ช่อง แต่ไม่ทราบว่า i7 เรนเดอร์ยังไง แต่ในใจคงเลือก q9550 อ่ะครับ แต่ดูการทำงานอีกที ยังคงสงสัยอยู่

  9. #9
    OverclockZone Member แหวะ's Avatar
    Join Date
    29 Aug 2008
    Location
    คนเมืองพาน

    Default

    อันนี้ไม่ทราบเหมือนกันครับ ไม่เคยดูเลยว่ามันทำงานครบทั้งหมดหรือเปล่า น่าจะครบทั้งหมดล่ะมังครับ

  10. #10
    OverclockZone Member rourzus2003's Avatar
    Join Date
    3 Jun 2007
    Location
    Bangkok, Thailand

    Default

    ขอบคุณมากครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •