overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 8 of 8

Thread: ลงวินโดว์ใหม่ ถึงหน้าเลือกพาร์ทิชั่น แล้วคอมดับครับ

  1. #1
    OverclockZone Member eternalk's Avatar
    Join Date
    18 Oct 2008
    Location
    ฉะเชิงเทรา บางปะกง

    Default ลงวินโดว์ใหม่ ถึงหน้าเลือกพาร์ทิชั่น แล้วคอมดับครับ

    อาการคือว่ากำลังจะลงวินโดว์ใหม่ครับ พอถึงหน้าให้เลือก พาร์ทิชั่น คอมก็ดับไปเองทุกครั้งครับ
    ************ที่หน้าเคสไฟLEDฮาร์ดดิสดับ แต่ไฟเครื่องอีกดวงติดอยู่ครับ************
    กดบูทใหม่ไม่ได้ ต้องกดค้างให้ไฟเครื่องดับก่อน ถึงจะกดบูทใหม่ได้อีกครั้ง แต่ก็มาดับที่เดิมตลอดครับ

    อาการที่แก้ไปแล้ว
    1.เปลี่ยนแรมใหม่(ซื้อมาใหม่เลยกำลังจะเพิ่มพอดี)
    2.เปลี่ยนPSU 500w ใหม่แล้วเพิ่งซื้อมาวันนี้(ก็ยังไม่หาย ได้อะไหล่แล้วT_T)
    3.เปลี่ยน H/D ลองมา 3 ตัวแล้วครับ ทั้ง IDE 2ตัว และSataII 1ตัว(แต่ก็ยังเป็นเหมือนเดิมครับ วันนี้ไปเคลมตัวใหม่กับDCOMมาด้วย2ตัวเอามาลองแล้วก็เหมือนกันครับ)

    ส่วนที่เหลือยังไม่ได้ทำอะไรครับ ตอนนี้ก็ยังเป็นเหมือนเดิม เพื่อนคนไหนเคยเจออาการนี้หรือรู้วิธีแก้ รบกวนแนะนำผมทีนะครับ ผมจนปัญญาแล้วจ๊ะ ขอบคุณมากครับ ถ้าเปลี่ยนเมนบอร์ดกับCPU นี่ผมก็ซื้อคอมใหม่แล้วสินะครับ-*-

    -อุปกรณ์ทุกอย่างผมใช้ออนบอร์ดนะครับ ลืมบอกไป

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Apr 2008

    Default

    เคยเจอปัญหานี้เหมือนกันครับเปลี่ยนนั่นเปลี่ยนนี่เกือบทุกชิ้นแต่ก็ยังมีปัญหา
    แต่กรณีผมมันไม่ดับตอนเลือกพาร์ทิชั่นนะครับแบบว่าสุ่มดับเองหน้าไหนก็อาจดับได้ทั้งนั้น
    บางครั้งลงวินโดว์ได้แต่ก็มีปัญหาเปิดเครื่องไม่ถึง3นาทีดับบ้างรีสตาร์ทเองบ้าง
    สุดท้ายก็แยกอะไหล่ขายเลยครับง่ายมั๊ยล่ะครับ555+
    แล้วโทรหาลูกค้าทุกรายว่าของมีปัญหามั๊ยคำตอบคือไม่มีปัญหาสักชิ้น
    เรื่องแปลกแต่จริงครับ

  3. #3
    OverclockZone Member XsoeIIsJ's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2008
    Location
    ไม่รู้เหมือนกัน

    Default

    เคยซ่อมอาการนี้

    พบใด้ตาม MB ใบออสโบราณทั่วไป

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Oct 2006
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ที่ว่าลงวินโดวแล้วเป็นนี่ผมอยากรู้ว่าก่อนลงวินโดวใช้งานได้ปกติไหมครับ ถ้าก่อนลงใช้งานได้ปกติทุกอย่างแสดงว่าแผ่นท่านมีปัญหาแน่นอน แต่ถ้าไม่ปกติแต่แรกผมคงต้องบอกว่าป็นที่เมนบอร์ดล่ะครับ คราวนี้เพื่อความชัวยกเมนบอร์ดกับ ซีพียูไปให้ร้านเทสว่าผ่านไหม หรือเอาของเครื่องอื่นมาลองจะได้ไม่เสียตังฟรี

  5. #5
    OverclockZone Member Athlon_TFS's Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    <<heARt of KahO>>

    Default

    แกะซิ้งค์มาทาซิลิโคนใหม่ ใส่กลับเข้าไป แล้วลองดู ได้ชัวร์ ๆ ผมฟันธง เพราะเพิ่งแก้ไปเมื่อ 2 วันนี้เอง

    สาเหตุเข้าใจว่าซีพียูมันร้อนเกินเลยไม่ยอมประมวลผลต่อ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Nov 2007

    Default

    1.รบกวนขอรายละเอียดอุปกรณ์ในเครื่อง
    2.ที่ท่านลงวินโดว์คือวินโดว์อะไร
    3.ท่านทำอย่างไรบ้างวิธีการลงวินโดว์ของท่านเล่ามาพอเข้าใจ

  7. #7
    OverclockZone Member eternalk's Avatar
    Join Date
    18 Oct 2008
    Location
    ฉะเชิงเทรา บางปะกง

    Default

    แผ่นที่ใช้เป็น QPC 102 ครับ แผ่นโอเคครับ เพราะผมก็เพิ่งลงไปเมื่อวานสองเครื่องครับ โอเคปกติครับ

    สเป็คเครื่องก็
    CPU Pentium4 3.0 g
    M/B ECS P4M800Pro
    RAM Kington 1g/667
    H/D Seagate Sata2 80g
    PSU Neo 500w

    ลงวินโดว์ XP ครับ

    ขั้นตอนการลงวินโดว์นะครับ
    1.เข้าไบออสเปลี่ยนลำดับการบูต
    2.จากนั้นบูตด้วยซีดี
    3.รอโหลด แล้วพอถึงหน้าเลือกพาร์ทิชั่น ประมาณ2-5วิ คอมก็จะดับไปเองเลยครับ

    เคยลองเปิดหน้าไบออสทิ้งไว้ 1 ชม คอมก็ไม่ดับนะครับ แต่พอจะลงวินโดว์ดับตรงนี้ทุกทีครับ

  8. #8
    OverclockZone Member tohmtohm's Avatar
    Join Date
    26 Jun 2008
    Location
    สุพรรณบุรี - กทม

    Default

    ลองอัพ Bios ดูยังครับ อาจจะมีปัญหาส่วนของ Bios ครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •