overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 7 of 7

Thread: Blue screen errorคับ (0x000000F4)

  1. #1
    OverclockZone Member hize's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2006
    Location
    แถวสวนสยาม

    Default Blue screen errorคับ (0x000000F4)

    คือ มันเล่นอยู๋ดีๆ มันก็มีBlue screen รหัสนี้ขึ้นมากอ่ะคับ

    แล้วพอผมเปิดคอมใหม่อีกครั้งนึง พอถึงหน้าจอ Window XP แล้วมันแถบเขียวๆวิ่งอ่ะคับ

    มันค้างไปแล้ว คือแบบ แถบเขียวๆมันวิ่ง แต่ไม่มีอะไรนเกิดขึ้น รอนานมากๆ รอเป็น ชม. ก็ยังไม่เข้าอ่ะคับ

    พอลองเข้า Safe Mode พอเข้ามา มันจะมีหน้าจอให้เลือก2 Account อ่ะคับ

    มันมี Administrator กับ Home (อันนี้คือผมใช้ Home เป็นaccount หลักอ่ะคับ)

    พอเข้า Administrator มันเล่นได้ปกติ ยกเว้นแต่ เวลาที่รันคอมมากๆ เช่น Scan ไวรัส Defag ดิสก์

    แล้วก็เข้าโปรแกรมต่างๆอ่ะคับ มันก็จะมีหน้าจอ Blue screen เข้ามา

    แต่พอเข้า Account Home พอเข้าไปแล้ว คอมมันก็โหลด (เม้าส์เป็นรูปนาฬิกาทรายตลอดคับ)

    พอรอซักพักนึง มันก็กลายเป็น Blue screen อ่ะคับ

    ผมลองเข้า System > Advance > User profile แล้วดูใน Setting ตรงรายชื่อ Account

    บัญชี Administrator ขนาด Size มันเป็น 1.58 Mb เมื่อก่อนมันยังไม่ถึง 1 เลยคับ
    แต่ Home อ่ะคับ เมื่อก่อนมัน แค่815Mb แต่พอตอนนี้ มันมีขนาดตั้ง 3.35 GB อ่ะคับ

    แล้วอีกอย่างนึงคับ คือ ตอนที่เข้าไม่ได้(ค้างอยู่หน้าจอ Window XP แล้วมีแถบเขียววิ่งๆ)
    ผมใช้ ATi 1950 256 Mb
    แต่พอเปลี่ยนเป็น TNT64 32Mb มันกลับเข้าได้ปกติอ่ะ

    แต่สุดท้าย ถ้ารันโปรแกรมมากๆมันก็ยังมี Blue Screen error ขึ้นมาอยุ่อ่ะคับ

    ปล. AMD 2600+ 1.8 GHz 1 GB RAM (512*2)

    ขอความกรุณาช่วยผมทีนะคับ เดือดร้อนมากๆ

    ขอบพระคุณเป็นอย่างสูงครับ

  2. #2
    OverclockZone Member oygnon's Avatar
    Join Date
    24 Nov 2006

    Default

    http://support.microsoft.com/default...b;en-us;330100 อันนี้ ของ microsoft ครับ

    -----------------------

    อีกอันของ experts-exchange ( อันนี้ปกติมันเก็บเงิน พอดีเปิดเข้าได้ )

    เขาแนะนำว่าลองโหลดพวก โปรแกรมเทสแรม มาทดสอบครับ เพราะerror บางส่วนอาจเกิดจาก ram error ทำให้มันแจ้งว่า อุปกรณ์ที่กำลังทำงานนั้น error
    http://www.memtest86.com/ http://www.simmtester.com/PAGE/products/doc/docinfo.asp
    Last edited by oygnon; 17 Mar 2007 at 11:33:44.

  3. #3
    OverclockZone Member hize's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2006
    Location
    แถวสวนสยาม

    Default

    ขอบคุณมากๆครับ

  4. #4
    OverclockZone Member hize's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2006
    Location
    แถวสวนสยาม

    Default

    ผมลองใช้ memtest86 แล้วอ่ะคับ

    มันจะให้สร้างแผ่น Boot แล้วมันจะเข้าโปรแกรมtestให้เอง

    ผมก็ปล่อยมันTest ผลสรุปคือ ไม่มีerrorเลยอ่ะคับ

    ทำไงดีคับ ปัญหายังเป็นอยู่เลยคับ

  5. #5
    OverclockZone Member hize's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2006
    Location
    แถวสวนสยาม

    Default

    ผมลองtestอีกทีนึงคับ

    ลองเซ็ทค่าการTest

    คือถ้าเปลี่ยนค่าการtestหัวข้ออื่น มันก็ไม่มีปัญหาอะไรคับ

    แต่ตรงหัวข้อที่3 Memory Sizing

    มันจะมี3ตัวเลือกคือ
    1. Bios - Std (ผมเข้าใจว่า น่าจะเป็นStandard)
    2. Bios - All
    3. Probes

    ผมเลือกTest หัวข้อที่1 กับ 3 ไม่มีปัญหาคับ ไม่เจอerrorเลย

    แต่พอเลือกอันที่2 กลับเจอerrorเป็น พันๆ ตัวเลยคับ

    คือผมก็ไม่รู้วิธีใช้เท่าไหร่อ่ะคับ ช่วยกรุณาผมหน่อยนะคับ

    ปล. ขอบพระคุณเป็นอย่างสูงครับ

  6. #6
    OverclockZone Member oygnon's Avatar
    Join Date
    24 Nov 2006

    Default

    ม่ายรู้ละก้าบบ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Jun 2007

    Default

    เราก็พึ่งมาเป็น
    ช่วยหน่อยครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •