overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 6 of 6

Thread: เวลาปิดฝาพับ notebook ชั่วคราวพอเปิดมาอีกที ใส่รหัส แก้ยังไงดีคับ ช่วยที ...

  1. #1
    OverclockZone Member Fon589's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2006

    Default เวลาปิดฝาพับ notebook ชั่วคราวพอเปิดมาอีกที ใส่รหัส แก้ยังไงดีคับ ช่วยที ...

    พอดีว่าผมไป Format Windows notebook เพื่อน Compaq CQ45 ( Format ยากมากก ต้องหาพวก windows แปลงมาลง) แล้วทีนี้ว่า ผมก็ตั้งโปรแกรมไม่กี่อย่าง ให้เครื่องเบาที่สุด ให้เหมาะกับการใช้งานเพื่อนมัน
    แต่ !! ผมก็ไม่ได้ตั้งรหัสอะไรเครื่องไว้นะคับ ไม่เลย เปิดเครื่องเข้า windows มาได้ปกติ ...
    ผมก็เช็คแล้วส่งคืนเพื่อนไป แล้วทีนี้ว่าเพื่อนมันโทรมาบอกว่า
    "เวลาพับฝา notebook ออกไปกินข้าวเที่ยง และบ่ายกลับมาทำงาน มันให้ใส่รหัสทุกครั้งเลย ก็ลองกด Enter ไม่ใส่รหัสแล้ว ก็ไม่ได้ มีทางเดียวคือปิดเปิดใหม่"

    อยากทราบว่าทำไงดีอ่ะคับ ผมก็งง ไม่ได้ไปยุ่งอะไรเกี่ยวกับ password เลยนะ ช่วยหน่อยนะคับ ขอบคุณมากล่วงหน้า

  2. #2
    OverclockZone Member laosnum01's Avatar
    Join Date
    2 Aug 2008

    Default

    ของผม ใช้benq s42 พับจอไว้กลับมา window eror ครับ โคตรเมพ

  3. #3
    OverclockZone Member OsSn's Avatar
    Join Date
    19 Oct 2008

    Default

    start > Control Panel > System > Performance > Adjust Power Settings > Choose what closing the lid does > ช่อง When I close the lid เลือก Do nothing

    ของผมเป็น vista นะครับ ปรับตามนี้แล้วเวลาปิดฝา เครื่องจะไม่ล็อกเอ้าท์ หรือว่า Sleep ครับ ( หรือจะปรับให้เป็นอย่างอื่นก็ได้ ลองทำดูครับ )

  4. #4
    OverclockZone Member Sippaphas's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ห้องเซิร์ฟโรงเรียน

    Default

    ถ้าใช้แผ่น skz ก็พาสเวิร์ด skzcommunity ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Fon589's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by OsSn View Post
    start > Control Panel > System > Performance > Adjust Power Settings > Choose what closing the lid does > ช่อง When I close the lid เลือก Do nothing

    ของผมเป็น vista นะครับ ปรับตามนี้แล้วเวลาปิดฝา เครื่องจะไม่ล็อกเอ้าท์ หรือว่า Sleep ครับ ( หรือจะปรับให้เป็นอย่างอื่นก็ได้ ลองทำดูครับ )
    ของผมมัน XP อ่ะคับ พอเข้าช่วง Prtformance ก็เริ่มไม่เหมือนและ - -"

    Quote Originally Posted by Sippaphas View Post
    ถ้าใช้แผ่น skz ก็พาสเวิร์ด skzcommunity ครับ
    เดี๋ยวลองให้เพื่อนทำดูนะคับ แล้วจะมาบอกอีกทีนึง

  6. #6
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    ตามนั้นแหนะงับ รูปถ่านใน xp



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •