overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 6 of 6

Thread: มันขึ้น error ตอนเปิดเครื่องอะครับ

  1. #1
    OverclockZone Member yatumnoo9's Avatar
    Join Date
    19 Mar 2008

    Default มันขึ้น error ตอนเปิดเครื่องอะครับ

    intel e7400
    ram kingston 4g/800
    hdd wd3200aask
    vga his4670 512ddr3
    psu coolermaster 460 w
    จอ sumsung syncmaster 933sn
    mb p5ql pro

    เวลาเปิดเครื่องขึ้นหน้าจอแรก มันจะขึ้น error อะครับ 8c000002 อะครับไม่รู้0กี่ตัวอ่านไม่ทันกด pause มันก็จะปิดเครื่องไปเลย ผมอ่านเจออะไรเกี่ยวกะไดรเวอร์ เนี่ยแระครับ ไม่เข้าใจว่าเป็นที่อะไร เพราะผมลง ไดร์เวอร์ ครบทุกแผ่น ที่ได้มาแล้ว เมนบอด การ์ดจอ แผ่นที่ได้มากับจอ ก็ลง แล้วไม่เข้าใจว่าเป็นที่อะไร เป็นตั้งแต่ตอนประกอบเครื่องเลยครับ ประกอบเสดเปิดเครื่อง ขึ้น error ก่อนเลย แล้วตามด้วยหน้าจอ ยี่ห้อ เมนบอด อะครับ
    Last edited by yatumnoo9; 25 Mar 2009 at 00:56:53.

  2. #2
    OverclockZone Member fordsupra's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2008

    Default

    ผมเคยเจอแต่ของเพื่อนบอร์ด P5KPL/1600 อ่ะคับ ว่าจะ Flash BIOS ดูว่าจะหายมั้ย หุหุ

    รอท่านต่อไปแล้วกัน

  3. #3
    OverclockZone Member yatumnoo9's Avatar
    Join Date
    19 Mar 2008

    Default

    มานเป็นตั้งแต่ประกอบเครื่องทุกอย่างใหม่หมด ตั้งแต่ยางมะลงวินโด้ คือไรก็ไม่ยู้
    เสริมอีกนิืด เวลาเล่นเกม มันจะ กระตุกเป็นช่วงๆ ประมาณ 1-2 วิ แล้วก็หายอะครับ ลงไดร์เวอร์ 9.3 อ่า
    Last edited by yatumnoo9; 25 Mar 2009 at 03:54:59.

  4. #4
    OverclockZone Member panot_102's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2008

    Default

    (stop code 0X0000002E) Data Bus Error

    อาการ นี้เกิดจากการส่งข้อมูลที่เรียกว่า BUS ของฮาร์ดแวร์เสียหาย ซึ่งได้แก่ ระบบแรม ,cache L2 ของซีพียู , เมมโมรีของการ์ดจอ, ฮาร์ดดิสก์ทำงานหนักถึงขั้น error (ร้อนเกินไป) และเมนบอร์ดเสีย


    **ผมเอามาจากกระทู้ของคุณ sunshineza ครับ
    ผมตามหาลิ้งไม่เจอครับ แต่ เซฟไว้ในครื่องครับ

  5. #5
    OverclockZone Member yatumnoo9's Avatar
    Join Date
    19 Mar 2008

    Default

    คืออาการนี้มันไม่ใช่จอฟ้านะครับ แต่มันจะขึ้นตอนเปิดเครื่อง หน้าจอแรก มันก็ขึ้น error 8c000002 เลยแต่ผมดูไม่ทันว่า 0 กี่ตัว

  6. #6
    OverclockZone Member yatumnoo9's Avatar
    Join Date
    19 Mar 2008

    Default

    อ่าผมหาเจอแระครับมันเป็นระบบ ของไบออส ที่ต้องไปปิด แต่ตอนนี้ผมเจอปัญหา คือเวลาเล่นเกม เกมจะกระตุก เป็นช่วงๆ เป็นเพราะอะไรครับ เกี่ยวกับที่ผมพึ่งแบ่งพาทิชั้น ฮาดดิสอะป่าวแล้วมีวิธีแก้ยังไงครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •