overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 26

Thread: คนที่ใช้ Ram เกิน 4 Gb ไม่ทราบท่านใช้ Windows อะไรกัน

  1. #1
    OverclockZone Member peter_well's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2007
    Location
    สาทร,พระราม3,โคราช,โชคชัย

    Default คนที่ใช้ Ram เกิน 4 Gb ไม่ทราบท่านใช้ Windows อะไรกัน

    ผมอยากรู้จังเลย ว่าคนที่มี RAM ในเครื่องถึง 4Gb เค้่าใช้อะไรเป็น OS
    Windows XP หรือ Vista อ่ะครับ
    บอกด้วยนะว่า x86 (32bit) หรือ x64(64bit)

    ผม vista x64 เบื่อแล้ว

  2. #2
    OverclockZone Member benz_sn's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2006
    Location
    ม.นเรศวร(พิษณุโลก)

    Default

    ผมใช้ vista ultimate x86 อ่า

  3. #3
    OverclockZone Member X3STeNLiTE's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2007
    Location
    ราชปรารภ, ราชเทวี กรุงเทพฯ

    Default

    ผมใช้ทั้ง winxp x64 และ win7 x64

  4. #4
    OverclockZone Member peter_well's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2007
    Location
    สาทร,พระราม3,โคราช,โชคชัย

    Default

    Quote Originally Posted by X3STeNLiTE View Post
    ผมใช้ทั้ง winxp x64 และ win7 x64
    XP x64 แหล่มมั้ยครับ? ผมว่าจะไปลองอยู่
    ส่วน 7 x64 ยัง Pre-Release อยู่ เดี๋ยวรอสอยตอน Full

  5. #5
    OverclockZone Member bowornku's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2007

    Default

    อยากลองเล่น 4 Gb เหมือนกัน มันมีปัญหาอะไรไหมครับ เรื่องการลงโปรแกรม (เห็นว่าเอา 32 มาลงได้)

    ว่าแต่นอกจากให้แรมเต็มแล้วมีข้อดีอื่นๆ ไหมครับ เช่น ความเสถียร
    Last edited by bowornku; 25 Mar 2009 at 13:56:27.

  6. #6
    OverclockZone Member paaekung's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008

    Default

    vista x64

  7. #7
    OverclockZone Member X3STeNLiTE's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2007
    Location
    ราชปรารภ, ราชเทวี กรุงเทพฯ

    Default

    Quote Originally Posted by peter_well View Post
    XP x64 แหล่มมั้ยครับ? ผมว่าจะไปลองอยู่
    ส่วน 7 x64 ยัง Pre-Release อยู่ เดี๋ยวรอสอยตอน Full
    แหล่มครับผม แค่ลงเอ็มไม่ได้ ต้องไปหาเวอร์ัชั่นสำหรับ x64 มาลง... ธีมก็ไม่มีครับ เหมือนไม่ได้ใช้ xp เลย

  8. #8
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    XP PRO PS2 (32-bit) เห็น 3.1 GB ใช้งานได้ 3.1 GB
    กับ
    Vista SP1 (32-bit) เห็น 4 GB ใช้งานได้ 3.1 GB (เหมือนเดิม -..-)

    ใช้ Dual OS

    แต่ก่อนใช้ Vista 64-bit เห็น 4 GB ใช้งานได้ 4 GB 555+

  9. #9
    OverclockZone Member X3STeNLiTE's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2007
    Location
    ราชปรารภ, ราชเทวี กรุงเทพฯ

    Default

    ผมใช้เวอร์ชั่น Windows XP x64 Superior Edition ของนอกอ่ะครับ ไ่ม่งอแงเหมือนเวอร์ัชั่นก่อน ๆ อัพเดทได้เหมือนกันครับผมลอง ดูท่าน ๆ ไม่ยึดติดกับธีม ก็สามารถใช้งานได้อย่างดีครับ เกมก็เล่นได้เหมือน xp 32bit ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member mibsut's Avatar
    Join Date
    1 Mar 2007
    Location
    ประชาสงเคราะห์ 12, ดินแดง กทม.

    Default

    Windows7 Buil 7057RC x86 (32bit) ค๊าบบบบบบบบ

  11. #11
    OverclockZone Member MSI's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2008
    Location
    เมืองแห่งดอกบัวงาม แม่น้ำสองสี มีปลาแซบหลาย (สุดเขตชายแดน อิอิ)

    Default

    XP 32-bit เห็น 3.5 G

  12. #12
    OverclockZone Member shady's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    Quote Originally Posted by mibsut View Post
    Windows7 Buil 7057RC x86 (32bit) ค๊าบบบบบบบบ
    me too แต่มีปัญหาเสียง เซ็งสุดๆ อาการเสียงเหมือนไฟช๊อตๆอย่างไงแปลกๆ เกิดจากwindows แน่ๆ ปรับไปปรับมา หาย ซักพักเป็นอีก เซ็ง

  13. #13
    OverclockZone Member peter_well's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2007
    Location
    สาทร,พระราม3,โคราช,โชคชัย

    Default

    Quote Originally Posted by X3STeNLiTE View Post
    ผมใช้เวอร์ชั่น Windows XP x64 Superior Edition ของนอกอ่ะครับ ไ่ม่งอแงเหมือนเวอร์ัชั่นก่อน ๆ อัพเดทได้เหมือนกันครับผมลอง ดูท่าน ๆ ไม่ยึดติดกับธีม ก็สามารถใช้งานได้อย่างดีครับ เกมก็เล่นได้เหมือน xp 32bit ครับ
    พอจะมีที่ให้โหลดมั้ยครับ อยากลองม้าง

    ผมว่า vista มันหนักไป! แต่ต้องยอมรับว่า vista ไม่ได้ห่วย! มันสวย คุณภาพ แต่ว่าต้องแลกมาด้วย resource ซึ่งผมคิดว่าไม่ต้องการ ผมจึงมองหาอะไรที่มันน้อยกว่า vista และ สามารถใช้ทรัพยากร ของผมได้เต็มประสิทธิ์ภาพครับ

  14. #14
    OverclockZone Member Flinstone's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2008

    Default

    ที่ตอบมานี่เกิน 4GB กันหมดเลยหรอคับ...เหมือนว่า 4GB ยังไม่เกินนะเจ้าของกระทู้เค้าขอเกิน 4GB ^^"

  15. #15
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    ใช้ xp sp3 32bit เห็น 3.25 ที่เหลือชั่งมัน

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Nov 2006

    Default

    ใช้ vista64 ครับ แรม 6GB สด ๆ ร้อน ๆ

  17. #17
    OverclockZone Member X3STeNLiTE's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2007
    Location
    ราชปรารภ, ราชเทวี กรุงเทพฯ

    Default

    Quote Originally Posted by Flinstone View Post
    ที่ตอบมานี่เกิน 4GB กันหมดเลยหรอคับ...เหมือนว่า 4GB ยังไม่เกินนะเจ้าของกระทู้เค้าขอเกิน 4GB ^^"
    OS ที่เป็นระบบ 64bit รองรับแรมได้ถึง 16TB ครับผม... มากสุดที่เห็นใส่ได้ตอนนี้ก็ 128GB เองนะครับผม... (ต่อ 1 บอร์ดนะ)

  18. #18
    OverclockZone Member reconnang's Avatar
    Join Date
    8 Sep 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    กลับมาใช้ xp เหมือนเดิมละ เห็น 3582 mb xp sp2 เดิมๆ แบบต้องมาใส่ซีเรียวเอง หุหุหุ

  19. #19
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    Quote Originally Posted by peter_well View Post
    XP x64 แหล่มมั้ยครับ? ผมว่าจะไปลองอยู่
    ส่วน 7 x64 ยัง Pre-Release อยู่ เดี๋ยวรอสอยตอน Full


    ไม่ดีเลยครับไปเล่นวิสต้า 64 ดีกว่าครับเพราะ xp 64 ไม่มีจำลองของ 32 นะครับต้องหา software + driver ที่ 64 เท่านั้นถึงจะทำงานได้

  20. #20
    OverclockZone Member X3STeNLiTE's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2007
    Location
    ราชปรารภ, ราชเทวี กรุงเทพฯ

    Default

    Quote Originally Posted by bunyawat View Post
    ไม่ดีเลยครับไปเล่นวิสต้า 64 ดีกว่าครับเพราะ xp 64 ไม่มีจำลองของ 32 นะครับต้องหา software + driver ที่ 64 เท่านั้นถึงจะทำงานได้
    มีนะครับผม.. wow64 ไงครับผม... ผมดูหนัง ฟังเพลง (K-Lite, Winamp, PowerDVD, Windows Live Messenger (m)) เล่นเน็ต (Firefox, IE7) ได้ปกติดีนะครับผม..

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •