overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 15 of 15

Thread: AMD vs intel ขอคำตัดสินมวยคู่นี้ทีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member BeeBe's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2008
    Location
    รังสิต-สะพานใหม่-ดอนเมือง

    Default AMD vs intel ขอคำตัดสินมวยคู่นี้ทีครับ

    ดูทีราคาแล้วมันไกล้เคียงกันเลยจัดมาประกบคูกันครับ อยากรู้ว่าทำไม 2 ตัวนี้ มันต่างอันอย่างไรครับทั่งๆที่ ความต่าง intel 2 คอ AMD 4 คอ
    เหตุได intel ยังขาย intel E8400 ไกล้เคียงกับ ครับ
    เหตุที่ถามเพราะว่า ตอนนี้ผมอยากเปลียนไปเล่น Athlon Phenom 9950 BEถ้าใช้ร่วมกับบอร์ทของGIGABYTE GA-MA770-US3มันจะดีไหม หรือมีบอร์ดตัวไหนอีกที่น่าเล่นบ้างครับ

    วอนผู้ช่วยชี้แนะทีครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Ammer's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006

    Default

    รอใจเย็นเล่น Phenom II ดีกว่ามั้ง ต้นเดือนหน้าชุดใหม่ก็ออกแล้ว
    ตัว 9950BE กินไฟ 140W มีปัญหาเยอะนะ แล้วช้ากว่า Phenom II อยู่เยอะด้วย ลากก็ไม่ไป กินไฟก็เยอะ มันถึงได้ถูกไง เพราะทางโรงงานเค้าจะไม่ผลิตออกมาแล้ว ที่มีขายอยู่คือตัวที่ค้างอยู่ในตลาด

  3. #3
    OverclockZone Member BeeBe's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2008
    Location
    รังสิต-สะพานใหม่-ดอนเมือง

    Default

    Quote Originally Posted by Ammer View Post
    รอใจเย็นเล่น Phenom II ดีกว่ามั้ง ต้นเดือนหน้าชุดใหม่ก็ออกแล้ว
    ตัว 9950BE กินไฟ 140W มีปัญหาเยอะนะ แล้วช้ากว่า Phenom II อยู่เยอะด้วย ลากก็ไม่ไป กินไฟก็เยอะ มันถึงได้ถูกไง เพราะทางโรงงานเค้าจะไม่ผลิตออกมาแล้ว ที่มีขายอยู่คือตัวที่ค้างอยู่ในตลาด
    ถ้าเป็นอย่างนี้ รอ ดีกว่า จะได้ไม่เสียใจภายหลังครับ

    ขอบคุณมากครับ

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ทริป เหมืองปิล๊อก (กาญจนบุรี)

    Default

    เพราะ E8400 ยังไร้คู่ปรับ
    แต่ก่อนเห็นราคา 6000 ฿ ( ตอนนี้เห็นขยับขึ้นอีก ละ -..-" )
    * E8400 จะแรงกว่า E6850 นิดๆ (ในนั้นไม่มี E8400 ก็เอา E6850 เป็นตัวแทนละกัน)


    http://www.tomshardware.com/reviews/...0,2114-19.html

    .
    Last edited by TWK.; 25 Mar 2009 at 16:35:19.

  5. #5
    OverclockZone Member lovelyarm's Avatar
    Join Date
    6 Aug 2008
    Location
    ซุ่มอยู่ในห้อง $oC!eTy

    Default

    ยอมรับ เลย 8400 นี่ หาตัวจับยาก

  6. #6
    OverclockZone Member zicmaxx's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2007

    Default

    E8400 แรงได้ง่ายๆ 4GHz+ แบบง่ายๆ ก็คิดดูแล้วกัน เป็นเมื่อก่อน กว่าจะได้ 4GHz นี่ ทั้งน้ำ ทั้ง Full Sink

    แต่นี่ 4GHz on air - - แม่เจ้า เมนบอร์ดดีๆหน่อย ปรับนิดหน่อยก็ได้ละ

    ยิ่ง ถ้าเป็นพวก Quad Core ถ้าไปเจอโปรแกรม ไม่ค่อยสนับสนุน
    พวก Core 2 Duo ก็จะทำงานได้ดีกว่าที่ Clock มากกว่า
    เพราะตามปกติ Quad จะ OC ยากกว่าอยู่แล้วด้วย

    ขนาด E8400 ยังชนะ Q8xxx / Q9xxx บางรุ่น ในเรื่องการเล่นเกมส์ และโปรแกรมบางอย่าง
    ของบริษัทตัวเองเลย ( ในกรณีที่ OC แล้ว )
    แล้วนับประสาอะไรกับ AMD

    เรื่องจริงที่ต้องยอมรับ

  7. #7
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ทริป เหมืองปิล๊อก (กาญจนบุรี)

    Thumbs up

    Quote Originally Posted by zicmaxx View Post
    E8400 แรงได้ง่ายๆ 4GHz+ แบบง่ายๆ ก็คิดดูแล้วกัน เป็นเมื่อก่อน กว่าจะได้ 4GHz นี่ ทั้งน้ำ ทั้ง Full Sink

    แต่นี่ 4GHz on air - - แม่เจ้า เมนบอร์ดดีๆหน่อย ปรับนิดหน่อยก็ได้ละ

    ยิ่ง ถ้าเป็นพวก Quad Core ถ้าไปเจอโปรแกรม ไม่ค่อยสนับสนุน
    พวก Core 2 Duo ก็จะทำงานได้ดีกว่าที่ Clock มากกว่า
    เพราะตามปกติ Quad จะ OC ยากกว่าอยู่แล้วด้วย

    ขนาด E8400 ยังชนะ Q8xxx / Q9xxx บางรุ่น ในเรื่องการเล่นเกมส์ และโปรแกรมบางอย่าง
    ของบริษัทตัวเองเลย ( ในกรณีที่ OC แล้ว )
    แล้วนับประสาอะไรกับ AMD

    เรื่องจริงที่ต้องยอมรับ
    +1

  8. #8
    Super Moderator V-FrIeNd's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    เล่น Phenom II 720 BE สิครับ
    ถูกกว่า แรงกว่า(หรือเปล่า)

  9. #9
    OverclockZone Member BeeBe's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2008
    Location
    รังสิต-สะพานใหม่-ดอนเมือง

    Thumbs up

    [QUOTE=TWK.;6973204]+1[/QUOTE

    โอ ลากได้ไกลถึง 4 GB เลยรึนี้ สุดยอกเลย มินาน่าละราคาถึงไม่ลด

    ขอบคุณครับที่ทำให้ผมหูตาสหว่าง

  10. #10
    OverclockZone Member BeeBe's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2008
    Location
    รังสิต-สะพานใหม่-ดอนเมือง

    Default

    Quote Originally Posted by V-FrIeNd View Post
    เล่น Phenom II 720 BE สิครับ
    ถูกกว่า แรงกว่า(หรือเปล่า)
    น่าสนครับ

  11. #11
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ทริป เหมืองปิล๊อก (กาญจนบุรี)

    Default

    เอาเดิมๆ for Gaming นะ (ปกติ E8400 ลาก 4 GHz ถือว่าง่ายมาก ๆ ( ปกติเค้าซิงค์เดิม 4.5 GHz กันหมด ละ)

    http://techgage.com/article/amd_phen...lack_edition/9

    http://www.extremeoverclocking.com/r...X3_720_10.html

    แค่ E8400 3.0 GHz ยังขนาดนี้ ถ้าลากไปที่ 4.5 GHz จะขนาดใหน

  12. #12
    OverclockZone Member KingYojimbo's Avatar
    Join Date
    22 Apr 2008
    Location
    noitacoL

    Default

    ของเค้าแรงจริงๆ

  13. #13
    OverclockZone Member converseboy's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2008
    Location
    Ubonratchatani 34000

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    เอาเดิมๆ for Gaming นะ (ปกติ E8400 ลาก 4 GHz ถือว่าง่ายมาก ๆ ( ปกติเค้าซิงค์เดิม 4.5 GHz กันหมด ละ)

    http://techgage.com/article/amd_phen...lack_edition/9

    http://www.extremeoverclocking.com/r...X3_720_10.html

    แค่ E8400 3.0 GHz ยังขนาดนี้ ถ้าลากไปที่ 4.5 GHz จะขนาดใหน
    +1 แรงโคตรๆๆๆๆๆๆๆๆ


  14. #14
    OverclockZone Member Chodose's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2007
    Location
    ดงตระไคร้ ไร่นางรอง/ ลูกกะจ๊อกขี้เมา ชมรมโคราช รักหมา แดกแมว/

    Default

    ปูเสื่อเลยทู้นี้

  15. #15
    OverclockZone Member BeeBe's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2008
    Location
    รังสิต-สะพานใหม่-ดอนเมือง

    Thumbs up

    Quote Originally Posted by converseboy View Post
    +1 แรงโคตรๆๆๆๆๆๆๆๆ

    ไม่มีคำบรรยาย ลากได้ถึง4.5 GB โอ นับถือครับ O_o!



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •