overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 15 of 15

Thread: จะฟอแมตเพื่อลงวินโด้ใหม่แต่มันไม่ให้ฟอแมตอะ

  1. #1
    OverclockZone Member yatumnoo9's Avatar
    Join Date
    19 Mar 2008

    Default จะฟอแมตเพื่อลงวินโด้ใหม่แต่มันไม่ให้ฟอแมตอะ

    คือว่าผมไปซื้อแผ่นวินโด้มาใหม่อะครับ เป็น window Xp professional sp3 2009 อ่าครับจากตะวันนา พอผมบูตด้วยไดร์ dvd เสร็จ มันก็จะอ่านแผ่นไปเรื่อยๆ จนถึงหน้าเลือกไดร์ฟ อะครับหน้านี้พอกดเลือกไดร์ฟ กด enther มันจะลงวินโด้ทันทีเลย ไม่มีใหเกด ฟอแมต ไม่ทราบว่ามันเป็นเพราะอะไรครับ

  2. #2
    OverclockZone Member joykajaa's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    Nakhon Si Thammarat

    Default

    แผ่นโมหรือป่าว??

  3. #3
    OverclockZone Member manchester2548's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006
    Location
    สิงโตมา ( ราชสีมา ^^)

    Default

    เขาทำแผ่นมาแบบนั้นงับ

  4. #4
    OverclockZone Member 4701030316's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2008
    Location
    หาดใหญ่

    Default

    window Xp professional sp3 2009 โมชัวร์ๆครับ

  5. #5
    OverclockZone Member eaknb's Avatar
    Join Date
    18 Jun 2007

    Default

    แสดงว่าในไดรว์ที่เรา enter ไป อาจจะมี windows อยู่แล้วมั้งครับ ผมก็ไม่แน่ใจ

    ลอง delete ไดรว์ นั้นก่อน แล้วก็ค่อย enter ดูสิครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Nov 2007

    Default

    ถ้ามันไม่มีก็หาพาทิชั่นเมจิก มาฟอร์แมตก็ได้ เพราะแผ่นมีการดัดแปลงมาแล้วเค้าอาจเอาส่วนนั้นออก

  7. #7
    OverclockZone Member yatumnoo9's Avatar
    Join Date
    19 Mar 2008

    Default

    คือยังไงครับเข้าวินโด้ไป แล้วฟอแมตไดร์ c: ได้หรอครับ ผมไม่เคย เคยแต่ ใส่แผ่น บูต dvd แล้วก็รอมันโหลด เลือก ไดร์ c พอเข้าไปมันก็จะมีคำว่าอะไรเกี่ยวกะ ฟอแมต ให้กด f พอกด f มันก็จะฟอแมตเครื่องพร้อมกะลงวินโด้อ่าแบบนี้ไม่เคย เจอ ขอวิธีทำหรือลิ้งหน่อยครับ
    ขอถามอีกข้อครับ คือผมมีแผ่นเก่าตั้งแต่ปี 2006 นู้นเลย ถ้าเอามาใช้กับปันจุบันตอนนี้ พวกฮาดแวร์ จะทำงานได้เต็มประสิทธิภาพไหมครับ
    Last edited by yatumnoo9; 25 Mar 2009 at 21:01:47.

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Nov 2007

    Default

    Quote Originally Posted by yatumnoo9 View Post
    คือยังไงครับเข้าวินโด้ไป แล้วฟอแมตไดร์ c: ได้หรอครับ ผมไม่เคย เคยแต่ ใส่แผ่น บูต dvd แล้วก็รอมันโหลด เลือก ไดร์ c พอเข้าไปมันก็จะมีคำว่าอะไรเกี่ยวกะ ฟอแมต ให้กด f พอกด f มันก็จะฟอแมตเครื่องพร้อมกะลงวินโด้อ่าแบบนี้ไม่เคย เจอ ขอวิธีทำหรือลิ้งหน่อยครับ
    ขอถามอีกข้อครับ คือผมมีแผ่นเก่าตั้งแต่ปี 2006 นู้นเลย ถ้าเอามาใช้กับปันจุบันตอนนี้ พวกฮาดแวร์ จะทำงานได้เต็มประสิทธิภาพไหมครับ
    ก็กระทู้ที่ท่านตั้งท่าบอกไม่มีให้ฟอร์แมตไม่ใช่เหรอ ถ้าแผ่นมันโมมาเค้าก้อเอาออก แต่ถ้าแผ่นที่ไม่ผ่านโมมามันก็จะมีให้ท่านฟอร์แมตจากแผ่นที่ท่านลงวินโดว์ได้เลย ท่านก็ฟอร์แมตไปได้เลย

    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=430175

  9. #9
    OverclockZone Member yatumnoo9's Avatar
    Join Date
    19 Mar 2008

    Default

    อ่าครับลิ้งที่ให้มา มันข้ามหน้าจอ ที่จะให้เลือก ฟอแมตอ่า ครับมานข้ามไปเลย เวรกำแท้ ๆเอาแผ่นไปเปลี่ยนมันหรือจะกด ลบไดรฟ์ c ก่อน แล้ว ครีเอ็ดใหม่ดีก่ากันครับ

  10. #10
    OverclockZone Member Chaosblader's Avatar
    Join Date
    13 Aug 2008
    Location
    พระราม 2

    Default

    ถ้าครีใหม่ข้อมูลไดว D E F อะไรพวกนี้มันจะหายไม่ใช่หรอครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Aug 2008

    Default

    กด ENTER ครั้งแรกแล้วจะมีข้อความอีกบรรทัดนึงกด ENTER อีกแล้วจะขึ้นข้อความถามให้กด F6 ลง SATA/
    RAID เราปล่อยไปเรื่อยๆจนไปถึงหน้าให้เลือกไดร์ติดตั้ง แล้วก็ฟอแมตส่วนมากเป็นแบบนี้ ถ้าไม่เป็นแบบนี้ก็จะมีหน้าต่างถามให้กดเลือกบู๊ทจากฮาร์ดดิสก์ ,ซีดี หรือติดตั้งซ่อมแซม พอดีพึ่งฟอแมตเสร็จพอดี

  12. #12
    OverclockZone Member yatumnoo9's Avatar
    Join Date
    19 Mar 2008

    Default

    พอดีว่าแผ่นผมอ่า มันข้าม ขั้นตอนฟอแมตไป อ่าครับ
    http://www.com-th.net/windowsxp/?xpsetup
    มันข้ามรูปที่ 6ไป พอกด ตามรูปที่ 5 มันจะไป รูปที่ 7 เลย ไม่มีหน้าฟอแมต

  13. #13
    OverclockZone Member microsoft™'s Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    แถวๆนี้แหละ

    Default

    ใช้โปรแกรม Partition Magic ที่มีมากับแผ่น Hiren's BootCD จัดการฟอร์แมตเฉพาะไดรว์ C ครับ

    วิธีเรียกใช้งานโปรแกรม Partition Magic ในแผ่น Hiren's BootCD คลิก

    รูป รูป

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Aug 2008

    Default

    เคยเจอวินโด้บางตัวในขั้นตอนที่5 ต่อไปจะถามว่า Repair หรือเปล่าถ้าเรากด Enter ก็จะข้ามขั้นตอนฟอแมตไปเราต้องกด Esc เพื่อ Don,t Repair คราวนี้ก็จะเข้าหน้าฟอแมตครับ ลองดูว่าของท่านเป็นรุ่นนี้หรือเปล่า

  15. #15
    OverclockZone Member tokiya's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007

    Default

    แผ่นแบบนี้เจอมาเยอะล่ะ ของsKz[Ori]รุ่นหลังๆส่วนใหญ่จะเป็นแบบนี้(แต่ล่าสุดไม่แน่ใจว่าปรับเปลี่ยนยังน่ะเพราะช่วงหลังลงแต่แบบsKz) ที่พอรู้ข้อมูลมาคือ ต้นฉบับไฟล์ที่นำมาเพิ่มอัพเดทเดิมเป็นแผ่นสำหรับลงเครื่องใหม่โดยตรงน่ะ เลยไม่มีเมนูFormatให้น่ะ วิธีแก้ก็ใช้แผ่นHiren หรือหาแผ่นวินโดวส์อื่นมาฟอแมทแล้วค่อยลงต่อ แต่ถ้าให้ไม่ยุ่งยากก็ต้องแผ่นhiren เนี่ยแหละง่ายสุด



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •