overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 18 of 18

Thread: ปัญหาช่องOpticของP5KPL-1600ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default ปัญหาช่องOpticของP5KPL-1600ครับ

    พอดีวันนี้ประกอบคอมใหม่ครับ ใช้MB P5KPL-1600 เห็นมันมีช่อง Optical ด้วย แต่พอลงวินโด้เสร็จ ลงdriverทุกอย่างเรียบร้อยแล้ว ก็เลยไปดูที่ช่อง Optical แต่ปรากฏว่าไม่มีแสงสีแดงออกมาอ่ะครับ ไม่ทราบว่ามันต้องไปเสร็จในวินโด้รึป่าวครับ

  2. #2
    OverclockZone Member mballx's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2006
    Location
    A, A

    Default

    เหมือนกันเลย

  3. #3
    OverclockZone Member mike_shinoda's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007

    Default

    จริงๆแล้วน่าจะมีนี่น่า เป็นที่อะไรหว่า ลองเสียบไปยังอ่ะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Noni3z's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2009

    Default

    ดู jumper มันมีป่าวคับ คู่มือ MB มีประโยชน์ครับ

  5. #5
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    เปิด ENABLE DIGITAL OUT ในโปรแกรมไดร์เวอร์ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    เปิดยังไงครับ

    พยายามหาใน via hd audio deck แล้วครับ ในส่วนของ s/pdif มันมีให้ติ๊กแค่ Enable HDMI อ่ะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    เหมือนว่าจะหาเจอแล้วครับ แต่เป็นช่องที่ติ๊กว่าจะ Disable Digital Output มั้ย สังเกตแล้วว่าถ้าเอาติ๊กในส่วน Disable นี้ออก ก็จะมีเครื่องหมายติ๊กที่ใน via hd audio deck ตรง Enable HDMI แทน

    แสงก็ยังไม่ออกอยู่ดีครับ

  8. #8
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    แสดงว่า เปิดใช้งาน ในส่วนของ HDMI จาก VGA ATI หรือเปล่าครับ

  9. #9
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    เสียบสายลองเลยครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    ผมก็เข้าใจว่างั้นครับ เพราะใช้ 4670 ครับ ผมก็เลยเข้าไป disable sound ati ด้วย แล้วก็ไม่ได้ต่อสาย HDMI ด้วยครับ

    มีใครใช้แล้วมีแสงมั้ยครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    เสียบสายลองเลยครับ
    เดี๋ยว copy หนังเสร็จแล้วจะลองดูครับ แต่เข้าใจว่ามันควรมีแสงออกก่อนถึงจะใช้ได้อ่ะครับ

    หรือว่าคุณwikornเคยลองแบบที่แสงไม่ออกแล้วใช้ได้ครับ

    รบกวนหน่อยครับผม

  12. #12
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    เคยแต่ประกอบไม่เคยลองดูเลยครับ กับรุ่นนี้ครับ เดาเอาทั้งนั้นครับ

    ผมเจอล่าสุดคือ ASUS M3A32-MPV DELUX ครับ
    มันเป็นอาการแบบเดี่ยวกันที่บอกครับ เสร็จแล้ว ผมปิด ATI HD OUT เลือกการใช้งานเป้น VIA HD แทน จากนั้น ก็เปิด Digital out ครับ จากนั้น เครื่องจะบังคับ รีสตาท พอรีสตาทเสร็จ OPTIC ก็มีแสงออกมาครับ ตอนแรกมันก้ไม่มีครับ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    เคยแต่ประกอบไม่เคยลองดูเลยครับ กับรุ่นนี้ครับ เดาเอาทั้งนั้นครับ

    ผมเจอล่าสุดคือ ASUS M3A32-MPV DELUX ครับ
    มันเป็นอาการแบบเดี่ยวกันที่บอกครับ เสร็จแล้ว ผมปิด ATI HD OUT เลือกการใช้งานเป้น VIA HD แทน จากนั้น ก็เปิด Digital out ครับ จากนั้น เครื่องจะบังคับ รีสตาท พอรีสตาทเสร็จ OPTIC ก็มีแสงออกมาครับ ตอนแรกมันก้ไม่มีครับ
    หรือว่าผมยังไม่ได้restartหว่า แต่ในsoundผมไม่ได้มีให้เลือกATI HDตั้งแต่แรกอยู่แล้วอ่ะครับ

    เดี๋ยวต้องรอ20นาทีถึงจะเสร็จอ่ะครับ แล้วจะลองดูครับ

  14. #14
    OverclockZone Member beskakum's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    คลิ๊กตรงสามเหลี่ยมสีเขียว ข้างหลัง Output อะครับ

    มันจะมีให้เลือกตามภาพครับ เลือก S/PDIF
    รูป รูป

  15. #15
    OverclockZone Member battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    windows อะไรหว่า

    เออ ไอ้ในรูปนี่มัน onboard ตัวใหนเนี่ย via hd ที่เคยเล่น มันมีให้เลือก 44.1 กับ 88.2 ด้วย

    ไอ้แบบ 48 96 นี่จะหนีใกลๆเลย

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by beskakum View Post
    คลิ๊กตรงสามเหลี่ยมสีเขียว ข้างหลัง Output อะครับ

    มันจะมีให้เลือกตามภาพครับ เลือก S/PDIF
    โอ้!!! ขอบคุณมากๆๆๆๆครับท่าน ผมก็ติ๊กอยู่หลายทีแต่ไม่ได้สังเกตุ

    ขอบคุณจริงๆครับ

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by beskakum View Post
    คลิ๊กตรงสามเหลี่ยมสีเขียว ข้างหลัง Output อะครับ

    มันจะมีให้เลือกตามภาพครับ เลือก S/PDIF
    โอ้!!! ขอบคุณมากๆๆๆๆครับท่าน ผมก็ติ๊กอยู่หลายทีแต่ไม่ได้สังเกตุ

    ขอบคุณจริงๆครับ

    ขอบคุณwikorn และทุกท่านด้วยครับ

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by battlecruiser View Post
    windows อะไรหว่า

    เออ ไอ้ในรูปนี่มัน onboard ตัวใหนเนี่ย via hd ที่เคยเล่น มันมีให้เลือก 44.1 กับ 88.2 ด้วย

    ไอ้แบบ 48 96 นี่จะหนีใกลๆเลย
    ได้แล้วครับท่านเรือรบ ขอบคุณครับผม



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •