overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 26

Thread: E6300+965P DS3

  1. #1
    OverclockZone Member Milano's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2006

    Default E6300+965P DS3

    ตอนแรกดันไป 3.01 แต่เข้าวินโดไม่ได้เลยลดมาเหลือ 2.94 เข้าวินโดได้แต่ทดสอบ pi ไม่พ่าน

    420X7
    CPU VC 1.375
    DDR2 oc +0.1
    FSB +0.1
    (G)MCH +0.1
    Temperature 63-80+
    VGA HD4850
    RAM 3G

    ต้องลดหรือเพิ่มอะไรดีครับ
    Last edited by Milano; 26 Mar 2009 at 00:42:55.

  2. #2
    OverclockZone Member Milano's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2006

    Default

    ทดแรม 1:1
    5
    5
    5
    15
    840mhz
    PCi 100
    Last edited by Milano; 26 Mar 2009 at 01:04:27.

  3. #3
    OverclockZone Member Milano's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2006

    Default

    ช่วยด้วยครับอยากแรงกว่าเดิมหน่อยอะตอนนี้ใช้อยู่ 2.87 T T

  4. #4
    OverclockZone Member converseboy's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2008
    Location
    Ubonratchatani 34000

    Default

    มาถามอะไรตอนนี้ ตอนนี้ผมจะไปนอน












    หนูตอบม่ะได้รอท่านต่อไป

  5. #5
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รามอินทรา

    Default

    Temperature 63-80+ นี่ Full load หรือป่าว
    เพิ่มไฟ CPU

  6. #6
    OverclockZone Member hugnoi's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008

    Default

    ใช้ซิงค์อะไรคับ

  7. #7
    OverclockZone Member Milano's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2006

    Default

    ลองเพิ่มไฟไป 1.45 พ่าน PI แล้วคับแต่ไม่พ่าน System Stability Test - EVEREST

    โปรแกรมอะไรที่ทดสอบพ่านแล้วทำให้แน่ใจได้ว่าเสถียรชัวคับ

    แปลกจังตอนฟูโหลดอุณหภูมิซีพียู 77 เองแต่หัวซีพียู 1 กับ 2 ดันทะลุร้อน งง อะ
    Last edited by Milano; 26 Mar 2009 at 16:07:58.

  8. #8
    OverclockZone Member Pekko777's Avatar
    Join Date
    28 Jul 2007
    Location
    กรุงเทพฯ หน้า ม.ศรีปทุม

    Default

    บอร์ด965ถ้าจะเล่นbusเกิน420ผมว่าไฟchipsetต้องให้มันเยอะหน่อยนะถึงจะนิ่ง ไฟFSBลอง+0.2-0.3ดู
    ไฟMCHแค่+0.2ก็น่าจะพอ แรม3Gน่าจะใส่4แถวใช่ไม๋ยิ่งถ้าเป็นคนละชิบกันลองเพิ่มไฟแรมเป็น+0.2และ
    ปรับ5-5-5-18ดูก่อน เอาใว้นิ่งแล้วค่อยลดtimingแรมลง

  9. #9
    OverclockZone Member Milano's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2006

    Default

    ขอบคุณครับเด๋วขอไปลองดู

    ลองดูแล้วครับเกือบเสถียรละครับทดสอบ Everet ได้ 5 นาที

    ไฟ cpu น้อยไปป่าวครับ 1.36 เด๋วจะลองเพิ่มไฟ cpu เผื่อจะนิ่งขึ้น

    เพิ่มไป 1.38 ก็ยังไม่นิ่งแฮะ
    Last edited by Milano; 26 Mar 2009 at 21:33:24.

  10. #10
    OverclockZone Member Milano's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2006

    Default

    ถ้าอยากไป 430x7 จะได้ไหมครับ

    ตอนนี้ใช้ได้ที่ 2.94 ครับอีกนิดเดียวเอง - -"

    ลองลากไปไฟเกือบ 1.50 ก็เข้าวินไม่ได้ไม่อยากไปต่อกัวไหม้

    ซีพียูหมดประกันแล้วอะใช้มาเกิน 3 ปีแล้ว
    Last edited by Milano; 27 Mar 2009 at 00:16:26.

  11. #11
    OverclockZone Member Milano's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2006

    Default

    ช่วยด้วยครับลากไป 2.96 แล้วตัวคูณไม่นิ่งอะขยับไปมา 6-7 กลัวซีพียูพังอะมันเกิดจากสาเหตุอะไรคับ

  12. #12
    OverclockZone Member mewonline's Avatar
    Join Date
    3 Jun 2008
    Location
    กทม. บางกะปิ มีนบุรี

    Default

    C1E disible ยังครับ สาเหตุที่ไม่ผ่นผมว่าไฟท่านยังไล่ไม่ดีครับ ไฟแรมลอง+0.3 ไฟCpuลองที่1.475แล้วดูในcpu-zว่ามันดรอบเยอะมั้ย ถ้าดรอบเยอะลองตั้งไฟแก่หน่อย พอเข้าวินเทสได้แล้วค่อยมาไล่ลดลงใหม่ ลองดูครับ
    พวกไฟชิบเซต ไฟFSB ลองไล่ดูครับ ชุดที่ว่ามาถ้าแรมไม่ตันผมว่า3.6สบาย แต่ว่าซิ้งค์เดิมป่าวหว่า

  13. #13
    OverclockZone Member Milano's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2006

    Default

    Quote Originally Posted by mewonline View Post
    C1E disible ยังครับ สาเหตุที่ไม่ผ่นผมว่าไฟท่านยังไล่ไม่ดีครับ ไฟแรมลอง+0.3 ไฟCpuลองที่1.475แล้วดูในcpu-zว่ามันดรอบเยอะมั้ย ถ้าดรอบเยอะลองตั้งไฟแก่หน่อย พอเข้าวินเทสได้แล้วค่อยมาไล่ลดลงใหม่ ลองดูครับ
    พวกไฟชิบเซต ไฟFSB ลองไล่ดูครับ ชุดที่ว่ามาถ้าแรมไม่ตันผมว่า3.6สบาย แต่ว่าซิ้งค์เดิมป่าวหว่า
    ซิ้งเดิมๆครับ CIE disible แล้วครับผมเคยลองไป 1.5 ไฟแรม +0.3 fsb +0.3 MCTH +0.3 ก็ยังเข้าวินไม่ได้อะ 430x7

    ตอนนี้ลอง 424x7 ดูเข้าวินได้แต่มีจอฟ้าถ้าเล่นเกมไปซักพัก

  14. #14
    OverclockZone Member mewonline's Avatar
    Join Date
    3 Jun 2008
    Location
    กทม. บางกะปิ มีนบุรี

    Default

    สาเหตุน่าจะมาจากความร้อนครับ

  15. #15
    OverclockZone Member mewonline's Avatar
    Join Date
    3 Jun 2008
    Location
    กทม. บางกะปิ มีนบุรี

    Default

    ลองถอดแรมออกเหลือ2แถวก่อนครับ

  16. #16
    OverclockZone Member Milano's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2006

    Default

    เด๋วผมลองถอด pqi ออกเหลือคอแซไว้สองตัวครับ

  17. #17
    OverclockZone Member Auntonio's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2008
    Location
    ใต้ผ่าเท้าเมีย

    Default

    ของผมได้แค่นี้

    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=433686

  18. #18
    OverclockZone Member Milano's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2006

    Default

    ตัวคูณไม่นิ่งสาเหตุมาจากอะไรครับขยับไปมา 6-7 รู้สึกไม่สบายใจ

    เด๋วผมลองปรับแรมหลวมๆมั่งตอนนี้ 5-5-5-18 กะจะลองเป็น 5-5-5-20

  19. #19
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รามอินทรา

  20. #20
    OverclockZone Member Milano's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2006

    Default

    ผมเป็นกรณีที่ปิด CIE แล้วแต่ตัวคุณไม่นิ่งครับแก้ไงอะ

    430x7 = 3.01 เข้าวินโดได้แล้วครับแต่ไม่เสถียร ไฟ 1.456

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •