overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 9 of 9

Thread: boot ไม่ขึ้น GA-MA790FXT-UD5P

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Mar 2009

    Default boot ไม่ขึ้น GA-MA790FXT-UD5P

    GA-MA790FXT-UD5P บูชไม่ขึ้นครับ

    CPU PRENOM II x810
    RAM Crosair XMS3
    อาการ เปิด แล้ว เงียบ พัดลม CPU หมุน แต่จอไมติด ไม่มีเสียง BIOS


    รบกวนด้วยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member s4410020's Avatar
    Join Date
    14 Jul 2007
    Location
    รัตนาธิเบศร์

    Default

    แรมมั้งครับ จากประสบการณ์ ไม่ใช่เซียน ถอด เป่าๆ ขัดๆ ถูๆ แล้วเสียบ ถ้าไม่ได้ก็ถอดให้หมด เสียบใหม่ (บ้านๆ) แต่ดูสเปคแล้วของใหม่ ลองเปลี่ยนช่องเสียบ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Mar 2009

    Default

    แรมมันก็ DDR3 หนิครับ หรือว่า ยี่ห้อนี้มันไม่ support กัน CPU MAINBOARD RAM~ พึ่ง แกะกล่องอะครับ

  4. #4
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ถอดแรมและ VGA ออกมา ประกอบใหม่ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Mar 2009

    Default

    ถอด แรม และ VGA ~ออกมาแล้ว ใส่ใหม่แล้ว ครับ เป็นเหมือนเดิม

  6. #6
    OverclockZone Member u_jang44's Avatar
    Join Date
    24 Jul 2008
    Location
    พันทิพย์งามวงศ์วาน

    Default

    เอาลงเคส ยังครับ
    ลองเทสข้างนอกดูก่อน ครับ
    ถ้าติดค่อยเอาลงเคส

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Mar 2009

    Default

    Quote Originally Posted by u_jang44 View Post
    เอาลงเคส ยังครับ
    ลองเทสข้างนอกดูก่อน ครับ
    ถ้าติดค่อยเอาลงเคส
    ลงไปแล้วอะครับ -*- พอดี ใส่ๆ เข้าไป มันนิ่งเลย ไม่มีร้องสัก แอะ ภาพก็ไม่ขึ้น

    พอลอง ปิดpower แล้วเปิดใหม่ดู ยังไม่กดปุ่ม เคร่อง ก็เปิดให้เลยอะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member u_jang44's Avatar
    Join Date
    24 Jul 2008
    Location
    พันทิพย์งามวงศ์วาน

    Default

    เครื่องเก่าผมเคยเป็น ไฟเคสรั่วอ่ะครับ
    เวลาเอาลงเคสแล้วบูทไม่ข้น แต่ประกอบนอกเคสเปิดติดใช้งานได้
    - -*
    ลองๆดูก่อน ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member s4410020's Avatar
    Join Date
    14 Jul 2007
    Location
    รัตนาธิเบศร์

    Default

    Quote Originally Posted by u_jang44 View Post
    เครื่องเก่าผมเคยเป็น ไฟเคสรั่วอ่ะครับ
    เวลาเอาลงเคสแล้วบูทไม่ข้น แต่ประกอบนอกเคสเปิดติดใช้งานได้
    - -*
    ลองๆดูก่อน ครับ
    ช่ายๆ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •