overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 11 of 11

Thread: ้้ต่อ harddisk 2 ตัวแล้ว เกิดอาการเอ๋อ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Mar 2009

    Default ้้ต่อ harddisk 2 ตัวแล้ว เกิดอาการเอ๋อ

    คือ ผมใช้ ฮาร์ดิส 40 g ยู่ไม่มีปัญหาอะไร แล้วที่นี้ได้ ตัว 80g มา ก็เลย เอา ตัว80g ต่อใส่

    แล้ว80g เป็น master เอาตัว 40g เป็น slav อะคับ ไม่แน่ใจว่าทำถูกรึเปล่า

    ก็คือ ดึงตัว jump ของ 40g ออก เพราะข้างๆ มันเขียนว่า no jump = DS slav ไรเนียครับไม่แน่ใจ

    แล้วก็จัดการลง วินโดไหม่ เอา 80g ตั้งเป็น ไดร์ C .... แล้วก็ 40g ตั้งเป็นไดร์ D...

    วัน สอง วันแรก เล่นปกติพอ ฟังเพลง สักพัก คอมก้ดับไปเลย แล้วเปิดขึ้นมาไหม่

    เพลงผมเก็บไว้ ไดร์ D อะคับ ก็คือ 40g นั้นเอง แล้ว พอ เปิดฟังไหม่ เพลงมันมีอาการกุกๆกะๆ

    พอไป เช็ค ดู ประกดว่า ตัว 40g มันเอ๋ออะครับ ออกมาอย่างที่เห็นในรูป 2m/s ช้าไปไหม

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Mar 2009

    Default

    นี้อะครับรูป มันเอ๋อจิงๆ
    รูป รูป

  3. #3
    OverclockZone Member fordsupra's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2008

    Default

    สแกน Bad + เคลมๆ หุุหุ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Dec 2006

    Default

    ไฟไม่พอครับอาการนี้ชัวหลายคนเจอ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Mar 2009

    Default

    ต้องทำไงให้ไฟพออะคับ คอมผมก็ไม่ได้ต่ออะไรเยอะแยะนะ หรือมัน งอน ที่เอาฮาร์ดิสตัวไหม่มาเสียบ

    ซัปฟาย ผมต่อ เม้นบอด cd-rom พัดลมcpu ฮาร์ดิส 2 ตัว เองอะ


    มันคงไม่พังหลอกนะ ใช้มาตั้ง 6 ปีแล้ว จะมาพังอะไรตอนนี้ มันแค่งอน แน่ๆ
    Last edited by babygodl; 26 Mar 2009 at 05:00:24.

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Dec 2006

    Default

    ไฟมันตกน่ะครับลองเอาออกตัวนึงแล้วปกติรึป่าวครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Mar 2009

    Default

    จะไปนอนแล้ว ถามไรอีกอย่างนึงครับ เม้นบอรด ผม มีช่อง IDE 2 อัน

    ช่องนึงผม ต่อ ฮาร์ดิส 2 ตัว

    อีกช่อง ผมต่อ cd-rom อย่างเดียว ถูกไหมครับ มือไหม่หัดฮาร์ดิสครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Mar 2009

    Default

    ฮารดิก 40g มันเขียนว่า no jump = DS slav ก็คือผมไม่ต้องใส่ จัมเปอร เลยใช้ไหมครับจะได้ดึงออก

  9. #9
    OverclockZone Member parnatiwat's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2007
    Location
    ฉะเชิงเทรา

    Default

    เอาไปเสียบแทน cd สิ ไห้เป็นมาสเตอร์ของอีกสายเลย เอา CD เป็นสลาฟ ลองดู ดูสายไฟด้วยครับผม

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Dec 2006

    Default

    Quote Originally Posted by babygodl View Post
    ฮารดิก 40g มันเขียนว่า no jump = DS slav ก็คือผมไม่ต้องใส่ จัมเปอร เลยใช้ไหมครับจะได้ดึงออก
    ใช่ครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Dec 2006

    Default

    Quote Originally Posted by babygodl View Post
    จะไปนอนแล้ว ถามไรอีกอย่างนึงครับ เม้นบอรด ผม มีช่อง IDE 2 อัน

    ช่องนึงผม ต่อ ฮาร์ดิส 2 ตัว

    อีกช่อง ผมต่อ cd-rom อย่างเดียว ถูกไหมครับ มือไหม่หัดฮาร์ดิสครับ
    ดูว่าถ้าความเร็วเท่ากันเช่น ATA100 เท่ากันก็เสียบกันได้ แต่ HD ต่อช่องเดียวกัน(IDE1) ได้แต่ตัวนึงต้องเป็น master อีกตัว slave ตามที่คุณเข้าใจนั่นแระครับถ้าเซ็ทจำเปอร์ไม่ถูกจะไม่เจอ HD ทั้งคู่ครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •