overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 7 of 7

Thread: ปวดหัวกับ raid พี่ๆช่วยทีจ้า

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Nov 2007

    Default ปวดหัวกับ raid พี่ๆช่วยทีจ้า

    ตอนนี้กำลังจะลงวินโด้ลงบน hd ที่ raid 0 ไว้ แต่ไม่สามารถทำได้ เพราะแผ่นที่ลงขาดไดรเวอร์ raid
    เมนบอร์ดที่ใช้คือ asrock n68pv-gs เอาไดรเวรอใส่แผ่น A ก้ยังไม่สำเร็จ ชิพraid n-force

    แผ่นที่ได้ลองแล้ว windows skz windows dark ล้วนแต่ไม่มีไดรเวอร อยากสอบถามวิธียัดไดรเวอรลงแผ่นพวกนี้ พอหาเจอเนื้อหาเช่นกันแต่ตำแหน่งแผ่นไม่เหมือนกัน





    ขอความช่วยเหลือด้วยว่าควรใช้แผ่นไหนดี

    ขอบคุณมากจ้า

  2. #2
    OverclockZone Member fordsupra's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2008

    Default

    รอท่านต่อไปคับ ผมไม่เคยทำ Raid งุงิ

  3. #3
    OverclockZone Member GyM's Avatar
    Join Date
    20 Nov 2006
    Location
    ที่ปลอดภัย~~(BKK)

    Default

    ผมต่อเรด0 ลงวินโด้แต่ละทีเหนื่อยทุกที ไม่เคยราบรื่นเลย

    จะเลิกเล่นเรด0ละ เปลืองไฟ ไม่ได้ใช้ประโยชน์เท่าที่ควรด้วย อิอิ

  4. #4
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    1.set ค่าใน BIOS เป็น RAID ครับ
    2.เมื่อเสร็จเเล้วตอนเปิดเครื่องจะมีให้ตั่งค่าขึ้นมาเเล้วเเต่ BIOS ส่วนมากจะกด Ctrl+Y หรือ T ครับ
    delete ฮาร์ดดิสเก่าก่อน
    เเล้วจึง Set ให้เป็น Y เลือก Block เป็นมีตั่งเเต่ 64 128 256 หรือ 1 MB เลยครับ
    เลือกโหมดในการเก็บข้อมูล RAID0 - 10 10+1 ก็มีเเล้วเเต่
    เเล้วกด Crtl + Y เพื่อยืนยัน ลองคำๆ ดูกดตัวเลือกคือเเป้น Spec bar
    เเล้วมันจะรีเครื่อง
    เตรียมเเผ่นวินโดว์โมที่มี RAID ก็ได้ของ Skz ก็มีครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Nov 2007

    Default

    ขอบคุณพี่ๆทุกท่านที่มาตอบจ้า ข้างต้นพอทำแบบลงวินโด้ได้ล่ะแต่ก้เหนือเอาการอยากสอบถามเกี่ยวกับโกสดังนี้จ้า
    รบกวนของสอบพี่ๆผู้รู้นิดว่าใช้โปรแกรมอะไรดีในการโกส hd ปกติมายังลูกที่เป็น raid 0 ตอนนี้มีปัญหาพบ 2 บอร์ดแล้วทั้งของ nvidai และของ ati คือเมื่อเซ็ตค่าในไบออสและจับผู้กันเป็น raid 0 แล้ว เมื่อนำอีกลูกไปเชื่อมต่อ จะพบเพียงข้อมูลว่ามีอยู่ในส่วนของsata แต่ไม่สามารถเลือกมา boot ระบบได้ ไม่ทราบว่าส่วนนี้มันปกติไหม ได้พยายามโกสด้วยแผ่นเฮเรนแต่เข้าไปในโปรแกรมก็จะพบเพียง hd ที่ทำ raid ไว้ ไม่พบ hd ปกติ


    ขอความช่วยเหลือนิด ว่าควรใช้โปรแกรมอะไรโกส ดี และต้องมีการเซ็ตในไบออสเป็นพิเศษส่วนไหนหรือไม่

  6. #6
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    1. ท่านมี Floppy disk หรือปล่าวครับ ถ้ามีให้ใส่ Driver ใส Floppy disk ครับ แล้วเวลา Setup windows ให้ใส่แผ่น Floppy ได้ติดตั้ง Driver Raid ถ้าไม่มี Driver A: ก็ยากมากที่จะติดตั้ง Windows XP

    2. ถ้าใช้ Vista ให้ copy Driver ลงใน Flash Drive แล้วเวลาติดตั้งให้ใส่ Flash Drive ในช่อง USB แล้วก็ติดตั้ง Raid Driver ในขณะติดตั้งได้

  7. #7
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    จากข้อความที่ส่งไป
    จะโกสได้ต่อเมื่อท่านใช้ซิปเ็ซ็ต RAID เดียวกันเท่านั้น
    โปรเเกรม norton ghost ครับ work สุด
    ความจริงท่านไม่ต้อง FDD ก็ได้ครับ
    หาเเผ่น hiren ตามเว็บบิทเเล้วไรท์ลงจะง่ายกว่าเพราะเครื่องมือครบสุดเเละใช้งานง่ายไม่ต้องมาพิมพ์คำสั่ง
    เเต่ถ้าคุณโกสลง HDD to disk หรือ to partition เลย มันไม่ค่อยดีครับ
    ต้องทำเป็นไฟล์ .GHO ก่อนเเ้ล้วจึงไป โกสใส่ที่หลัง
    Last edited by bunyawat; 29 Mar 2009 at 19:20:02.



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •