overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 17 of 17

Thread: โปรใหม่กับโปรเก่าของTrue ต่างกันยังไง งงมาก

  1. #1
    OverclockZone Member samza2's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007
    Location
    พระโขนงเหนือ

    Default โปรใหม่กับโปรเก่าของTrue ต่างกันยังไง งงมาก

    คือ

    ตอนนี้ผมใช้โปร 3mbps/512kbps +ซิม ทรูรายเดือน ค่าบริการเน็ตก้ประมาณ พันกว่าๆ

    ผมเห็นโปรใหม่มันออกมามี3mbpsด้วย สายผมใช้ได้แค่นี้เอง กำแท้ ไม่งั้น สอย8mbpsแล้ว



    มี 450 บาท กับ 599 บาท โปรทรูไลฟ์แพคเกจนะคับ มันต่างกันตรงเนตนอกอย่างเดวหรือค่าอัพโหลดด้วยอ่ะ
    มันไม่แจ้งไว้เลย กำจัง

    .............................................

    อยากทราบว่าโปรเก่าที่ใช้อยู่ เน็ตออกนอกนี้เท่าไหร่อะ เห็นดู youtube ไรก้ เน็ตเต็มสปีดปกตินะ 3 mbps
    แต่ test ความเรวเน็ตนอกกับเวป
    http://www.ozspeedtest.com/bandwidth/
    ได้ประมาณ 200kbps
    แต่เทสเวปในประเทศก้ได้ 3mbps ปกติคับ

    ส่วนโปรใหม่มีออกนอก 1mbps 256kbps อ่ะคับ

    *************แล้วอยากทราบว่าโปรใหม่นี้ค่า UPLOAD นี้เท่าไหร่อ่ะ

    ขอบพระคุณครับ
    Last edited by samza2; 26 Mar 2009 at 16:51:22.

  2. #2
    OverclockZone Member Trojan's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2006
    Location
    OverClock Zone

    Default

    ผมก็ยัง งง อยู่เหมือนกันตอนนี้ผมใช้ ทรู 599บาท 1Mb คือ local ได้ 1Mb Inter ก็ได้ 1Mb แต่ของใหม่ 599บาท Local 3Mb แต่ Inter เหลือ 512Kb เอง

    แล้วผมก็ไปสมัคร maxnet มาแล้วด้วยสิ maxnet 599บาท local 3Mb ส่วน Inter ก็ 3Mb แต่ขึ้นอยู่กับสัญณาณ เดี๋ยวดีเดี๋ยวไม่ดี

  3. #3
    OverclockZone Member kit_dmax's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2006
    Location
    ลาดพร้าว : แจ้งวัฒนะ : เมืองทองธานี

    Default

    เข้ามาหาข้อมูลครับ ตอนนี้ผมใช้ทรู 1 m. 599 บาท อยู่ครบปีแล้ว กำลังตัดสินใจว่าจะเปลี่ยนเป็น maxnet ดีหรือไม่ เพราะไม่ต้องจ่ายค่าโทรศัพท์ 107 บาท สงสัยว่าอันไหนคุ้มกว่า ทั้งในด้านราคา และคุณภาพ
    ผมงงกับโปรโมชั่นของทรู ว่าทำไมถ้าลูกค้าใหม่ จ่าย 599 ก็ได้ใช้ 3 m. แต่ไม่ยอมปรับ speed ให้ลูกค้าเก่า ซึ่งใช้บริการมาแล้ว เมื่อสักครู่โทรไปถามทรูมา ผมถามว่า "ทำไมไม่เพิ่ม speed ให้ลูกค้าเก่าบ้าง หรือต้องให้ผมย้ายไปใช้บริการค่ายอื่น " เขาก็เงียบไป ตอบไม่ได้ เฮ้อ ....... ไม่เข้าใจจริง ๆ

  4. #4
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Trojan View Post
    ผมก็ยัง งง อยู่เหมือนกันตอนนี้ผมใช้ ทรู 599บาท 1Mb คือ local ได้ 1Mb Inter ก็ได้ 1Mb แต่ของใหม่ 599บาท Local 3Mb แต่ Inter เหลือ 512Kb เอง

    แล้วผมก็ไปสมัคร maxnet มาแล้วด้วยสิ maxnet 599บาท local 3Mb ส่วน Inter ก็ 3Mb แต่ขึ้นอยู่กับสัญณาณ เดี๋ยวดีเดี๋ยวไม่ดี
    Maxnet indy Inter ไม่ได้ 3MB นะงับ ดูสัญญาดีๆ งับ... เฉพาะ Local 3MB เหมือนกันงับ... ส่วน Inter ราวๆ 1MB เหมือนกันงับ แต่ + QOS Web เป็นหลักงับ... P2P, Game online จะเน่าบัดซบงับ ถ้ามีคนอื่นใช้งานด้วย แบบว่า Ping port 80 200+ แต่ Port เกมปา ไป 600+ อะตามช่วงเวลา แต่ true ping inter ทุก Port เท่ากันหมดนะ

    แล้ว ถ้าตอนนี้ 599 1Mb ก็ต้องเป็นตารางขวาสิ พวก trueLife อะ... Packet ใหม่กะ Inter 1M เท่าเดิมนะ

  5. #5
    OverclockZone Member kit_dmax's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2006
    Location
    ลาดพร้าว : แจ้งวัฒนะ : เมืองทองธานี

    Default

    อัพเดทโปรใหม่ ของทรูตามนี้เลยครับ http://forums.overclockzone.com/foru...=1#post6991859

  6. #6
    OverclockZone Member kit_dmax's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2006
    Location
    ลาดพร้าว : แจ้งวัฒนะ : เมืองทองธานี

    Default

    Quote Originally Posted by Teardrop View Post
    Maxnet indy Inter ไม่ได้ 3MB นะงับ ดูสัญญาดีๆ งับ... เฉพาะ Local 3MB เหมือนกันงับ... ส่วน Inter ราวๆ 1MB เหมือนกันงับ แต่ + QOS Web เป็นหลักงับ... P2P, Game online จะเน่าบัดซบงับ ถ้ามีคนอื่นใช้งานด้วย แบบว่า Ping port 80 200+ แต่ Port เกมปา ไป 600+ อะตามช่วงเวลา แต่ true ping inter ทุก Port เท่ากันหมดนะ

    แล้ว ถ้าตอนนี้ 599 1Mb ก็ต้องเป็นตารางขวาสิ พวก trueLife อะ... Packet ใหม่กะ Inter 1M เท่าเดิมนะ
    ขอบคุณครับ เดี๋ยวรอวันที่ 3 เม.ย. ก่อน ว่าจะเป็นอย่างไร จะได้ local 3 m. หรือไม่

  7. #7
    OverclockZone Member Trojan's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2006
    Location
    OverClock Zone

    Default

    Quote Originally Posted by Teardrop View Post
    Maxnet indy Inter ไม่ได้ 3MB นะงับ ดูสัญญาดีๆ งับ... เฉพาะ Local 3MB เหมือนกันงับ... ส่วน Inter ราวๆ 1MB เหมือนกันงับ แต่ + QOS Web เป็นหลักงับ... P2P, Game online จะเน่าบัดซบงับ ถ้ามีคนอื่นใช้งานด้วย แบบว่า Ping port 80 200+ แต่ Port เกมปา ไป 600+ อะตามช่วงเวลา แต่ true ping inter ทุก Port เท่ากันหมดนะ

    แล้ว ถ้าตอนนี้ 599 1Mb ก็ต้องเป็นตารางขวาสิ พวก trueLife อะ... Packet ใหม่กะ Inter 1M เท่าเดิมนะ
    เพื่อนผมใช้ maxnet อ่ะ เทสความเร็วนอกได้ speed 2000+ โหลดได้ 200Kb กว่าๆ

    ผมเข้าใจว่า inter มันได้มา 3Mb เหมือน local แต่พอใช้จริงๆ inter ใช้ได้แค่ 2mb กว่า
    Last edited by Trojan; 26 Mar 2009 at 18:16:55.

  8. #8
    OverclockZone Member gamoball's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2009
    Location
    บางนา

    Default

    ทดสอบที่ไหนอ่าครับ ว่าเน็ตผม Local เท่าไร inter เท่าไร

    บอกทีคร๊าบ ขอบคุณหลายๆ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Aug 2007

    Default

    ผมก็ยัง งง อยู่เหมือนกันตอนนี้ผมใช้ ทรู 599บาท 1Mb คือ local ได้ 1Mb Inter ก็ได้ 1Mb แต่ของใหม่ 599บาท Local 3Mb แต่ Inter เหลือ 512Kb เอง

    แล้วผมก็ไปสมัคร maxnet มาแล้วด้วยสิ maxnet 599บาท local 3Mb ส่วน Inter ก็ 3Mb แต่ขึ้นอยู่กับสัญณาณ เดี๋ยวดีเดี๋ยวไม่ดี


    ราคา599 ถ้าพ่วง ก็จะได้ความเร็ว Local 3mb Inter 1mb

    ถ้าไม่พ่วงก็ จะได้Interแค่512kb


    Maxnet indy Inter ไม่ได้ 3MB นะงับ ดูสัญญาดีๆ งับ... เฉพาะ Local 3MB เหมือนกันงับ... ส่วน Inter ราวๆ 1MB เหมือนกันงับ แต่ + QOS Web เป็นหลักงับ... P2P, Game online จะเน่าบัดซบงับ ถ้ามีคนอื่นใช้งานด้วย แบบว่า Ping port 80 200+ แต่ Port เกมปา ไป 600+ อะตามช่วงเวลา แต่ true ping inter ทุก Port เท่ากันหมดนะ
    ถ้าทรู 1Mbออกนอก ช่วงเน่านี้ เหลือไม่ถึง500เลยสู้Maxnetเน่ายังไงก็เหลือไม่ต่ำกว่า500

    สรุปผมว่าถ้าใครใช้โปรราคา599ผมว่าเปลี่ยนดีกว่า
    Last edited by s38593; 26 Mar 2009 at 18:33:51.

  10. #10
    OverclockZone Member Ascorbic's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2007

    Default

    โปร 450บาท เนี่ยนะครับ พ่วง true move/ vision ออกนอก 256 Kbps / Local 3M UpSteam 128 Kbps นะครับ


    ถ้า 599พ่วง true move/ vision ออกนอก 1m / local 3 m /Upsteam 512 Kbps นะคับ

  11. #11
    OverclockZone Member arito's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Earth

    Default

    อะคิดให้ดีๆก่อนตัดสินใจอยู่หรือไป เหอะๆ

  12. #12
    OverclockZone Member kidnapped1's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    กทม. สุทธิสาร

    Default

    ปัญหาคือ 107 น่าใช้มาก ได้ wi fi ด้วย อุอุ แต่แบนวินจะเต็มป้าว เทสได้เยอะจริงโหลดไม่ขึ้น

  13. #13
    OverclockZone Member kit_dmax's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2006
    Location
    ลาดพร้าว : แจ้งวัฒนะ : เมืองทองธานี

    Default

    Quote Originally Posted by gamoball View Post
    ทดสอบที่ไหนอ่าครับ ว่าเน็ตผม Local เท่าไร inter เท่าไร

    บอกทีคร๊าบ ขอบคุณหลายๆ
    อันนี้เทส Local http://speedtest.pantip.com/

    อันนี้เทส Inter http://www.speedtest.net/


  14. #14
    OverclockZone Member zicmaxx's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2007

    Default

    ไม่ๆ พวกคุณเข้าใจผิดละ เค้าไม่ได้ลด จาก 1Mbps เป็น 512Kbps นะครับ

    อันนั้นมันโปรโมชั่นปกติอยู่แล้ว คนที่ไม่ใช่สมาชิกอื่นๆของ True แล้วใช้เน็ทอย่างเดียว ก็จะต้องจ่าย
    599 จะได้ความเร็ว 512Kbps อยู่แล้วครับ
    คนที่ใช้เบอร์ True หรือ บริการอื่นๆ ด้วย ก็จะได้ 1Mbps ปกติอยู่แล้วครับ

    เค้าแค่เพิ่ม Localnet ขึ้นมาเป็น 3Mbps ครับ ไม่เกี่ยวข้องกับความเร็ว Internet เดิม
    ไม่มีการลดครับ เพิ่มอย่างเดียว ไม่ได้ลด

  15. #15
    OverclockZone Member zicmaxx's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2007

    Default

    ดันให้คนไม่รู้เรื่อง

  16. #16
    OverclockZone Member Frankie's Avatar
    Join Date
    7 Mar 2008

    Default

    มี วงเล็บ 30 ชม ด้วย

  17. #17
    OverclockZone Member samza2's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007
    Location
    พระโขนงเหนือ

    Default

    แล้วอยากทราบว่าโปรเก่า ที่

    Super Hispeed internet ที่ เป็นฉลามขึ้นอืดที่บกอ่ะ

    ผมใช้โปรนี้อยู่ 3 mbps/512 kbps อยากทราบว่า

    -โปรเก่านี้ เน็ตออกนอกนี้ 3mbps หรือเปล่า เพราะเทส ในเวป speedtest.net
    ที่ server สิงคโปรืได้ 3.1 mbps
    ที่ server มาเลเซีย 1.7 mbps
    ที่ server ฮ่องกง 2.0 mbps
    ที่ server รัซเซีย 2.1 mbps
    ที่ server วอซิงตัน เลยละกันไกลดี -*- ได้ 2.50mbps

    นี้ถ้าสมมุติที่ผม เทส สปีดอ่ะเปน เนตนอก แล้วไปสมัครโปรใหม่ สปีดเนตนอกคงเต่าคลานสิ

    ผมงงกะโปรใหม่นี้มาก
    ด้วยเหตุผลที

    1.รายละเอียดมันไม่ชัดเจน ไม่บอกค่าอัพโหลดด้วย
    2.ออกสปีดเนตเยอะๆแต่ คุณภาพสาย และระยะทาง มันเน่ามาก ผมได้แค่ 3mbp ส่วนอีกคนอยุ่หอเดวกัน ได้ 5mbps ตอนติดตั้ง เค้าย้ายสายไปอีกซอยหรือตู้ไม่แน่ใจ.......
    3.พ่วงกระจาย

    ขอบคุณครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •