overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 9 of 9

Thread: จะซื้อ Ram ต้องดู chipset ของ m/b ด้วยหรอคับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Feb 2009
    Location
    Bangkok

    Default จะซื้อ Ram ต้องดู chipset ของ m/b ด้วยหรอคับ

    ไปเจอมา รายละเอียด ram ดูแล้วเข้าใจว่า มัน ซัพพอท กับ chipset พวกนี้ เท่านั้น
    เลย งง ว่า ถ้าจะซื้อ แรม ต้องดู chipset ของเมนบรอด ด้วยหรอ



    G.SKILL 2GB ( 1GB*2 )Bus 1066 [ P K ]


    รายละเอียด:

    Main Board intel
    System Desktop
    System Type DDR2
    M/B Chipset Intel X48,
    Intel P45,
    Intel X38,
    Intel P35,
    Intel 965,
    nVidia n6xx I (For Intel series)
    CAS_Latency 5-5-5-15
    Capacity 1GB (1GB x 1), 2GB (1GB x 2)
    Speed DDR2-1066 (PC2-8500)
    Test_Voltage 2.0 ~ 2.1 Volts
    PCB
    Registered/Unbuffered Unbuffered
    Error_Checking Non-ECC
    Type 240pin DIMM
    Warranty Lifetime

  2. #2
    OverclockZone Member fordsupra's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2008

    Default

    ดันไป รอผู้รู้

    ส่วนตัวคิดว่า น่าจะเกี่ยวข้องกัน (ไม่มากก็น้อย) เพราะคู่มือบอร์ด P5E ของผมก็มีบอกไว้ว่า (ภาษาอังกฤษ อ่านไม่ออก) แต่พอแปลนัยๆได้ว่า ไม่ซัพพอร์ตแรม 16 ชิบ (มั้ง มั่วตลอด 555++)

  3. #3
    OverclockZone Member narastaya9's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2009
    Location
    อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

    Default

    นั้นสิ กำลังจะหาเปลี่ยน

  4. #4
    OverclockZone Member wizardsoul's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2009

    Default

    ปกติผมดูแต่ มันรองรับ Bus Ram ไปจะซื้อหรือเปล่าแค่นั้นเองแหะมันมีมากกว่าที่คิดเหรอนี้~

  5. #5
    OverclockZone Member นัด's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2009

    Default

    ครับ และต้องดูว่าchipsetตัวนั้นรองรับแรมได้เท่าไร บางรุ่นรองรับได้มากสุด8GBบางรุ่นก็รองรับได้สูงสุด16GBครับก็ต้องลองดูที่หลังกล่องเมนบอร์ดครับและเรื่องbusของแรมที่chipsetรองรับก็จะอยู่ที่หลังกล่องเมนบอร์ดเหมือนกันครับ "แบบของผมก็จะรองรับแรมได้มากสุด16GBครับส่วนbusแรมก็เป็นDDR2 1200/1066/800/667MHzครับ" แต่ไม่ต้องกังวลหรอกครับเพียงแต่มันจะบอกว่าchipsetของคุณมันรองรับความจุและbusของแรมได้มากที่สุดได้เท่าไรและแรมชนิดไหน(DDR/DDR2/DDR3)ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member arito's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Earth

    Default

    ตามนั้น ^
    ส่วนใหญ่ผมเองก็ดูแค่ บัสกับddrและรองรับได้กี่ gb

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Feb 2009
    Location
    Bangkok

    Default

    จริงๆแล้วผมก็ดูแค่ bus นั้นแหละคับ แต่พอดีไปเจอ รายละเอียดมาแบบนี้
    นึกว่า ถ้า chipset ไม่ซัพพอท แล้วจะใส่กันไม่ได้ กลัวเสียตังฟรี อิอิ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Mar 2009

    Default

    มัน มีแต่ว่า

    บอร์ดใส่แรม ได้ กี่ชิพอะคับ

    เช่น บางบอร์ด ไม่ สามารถ รองรับ ชิพเกิน กี่ตัวๆ

    อะไรแบบนี้

    เช่น แรม 16 ชิพ 2 ตัว - 32

    แต่บอร์ดรับแค่ 24 อะไรแบบนี้

  9. #9
    OverclockZone Member manchester2548's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006
    Location
    สิงโตมา ( ราชสีมา ^^)

    Default

    ถ้าดูจากคู่มือจะรู้ว่าตัวไหนที่บอร์ดรองรับชัวว์ ๆ ครับ นอกเหนือจากนั้นต้องลองเอง ส่วนมากมันก็ใส่ได้แทบหมดละ ยกเว้นซวย



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •