overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 9 of 9

Thread: มีปัญหาการแชร์สัญญาณ Internet ผ่าน LAN ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member illusion_tx's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2007

    Default มีปัญหาการแชร์สัญญาณ Internet ผ่าน LAN ครับ

    คือว่าผมมีคอม 2 เครื่อง ตั้งคู่กันในบ้าน

    เครื่องผมใช้ ASUS P5N32-SLI ซึ่งมีพอร์ท LAN มาให้ 2 ช่อง

    เครื่องที่ 2 ใช้ P4SE/U2 พอร์ท LAN 1 ช่อง

    ช่องที่ 1 ผมเสียบสายจาก ADSL Modem

    ช่องที่ 2 เสียบสาย LAN ลิ้งค์ไปเครื่องที่ 2

    ปัญหาคือ ผมสามารถแชร์ใช้ดึงไฟล์จากกันได้ปกติ โดยใช้การเซ็ท IP Address

    แต่มันไม่สามารถแชร์สัญญาณ Net จากเครื่องผม ไปเครื่องที่ 2 ได้

    ผมลองทำตามกระทู้นี้ http://community.thaiware.com/index....owtopic=254326

    แล้ว ก็ยังไม่สามารถแชร์ได้ ยังไงรบกวนช่วยหนอยนะครับ

    ปล.ตัว NavigatorConnection ตัวนั้นใช้ในการ Connect นะครับ


  2. #2
    OverclockZone Member iLLuSioNEx's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    จ.สุพรรณบุรี

    Default

    ถ้าทำตามนั้นแล้วก็น่าจะไม่พลาดนะครับ ลองดูอีกที เพราะผมก็ทำตามนั้นเหมือนกัน แล้วก็ใช้ได้
    ผู้รู้กว่าผมช่วยด้วยๆๆๆๆๆๆๆ

    ปล.ชื้อคุ้นๆครับ

  3. #3
    OverclockZone Member illusion_tx's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2007

    Default

    ผมลองทำใหม่ 3-4 รอบและครับ มันก็ยังไม่ได้อยู่ดีอ่ะครับ

    ผมว่าน่าจะเป็นที่เครื่องผมมากกว่าครับ

    เพราะว่ามีพอร์ท LAN 2 ช่องนี่แหละ

    ปล. ผมใช้ชื่อนี้ในบอร์ด thaiware.com ครับ

    illusion แปลว่าภาพลวงตา ส่วน tx มาจากหนังเรื่อง คนเหล็ก3 (Terminator3) ตัวโกงครับ THE TX
    Last edited by illusion_tx; 18 Mar 2007 at 00:04:35.

  4. #4
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    เคยใช้กับ 56k มันก็ได้นี่นะ
    ลอง

    คลิกขวาที่ต่อเน็ต แล้ว ก็เลือก properties แล้วไปที่แท็บท้ายสุด จำไม่ได้ จะมีการตั้งค่าอยุ่ ทำเครื่องหมายที่จะแชร์เน็ตอ่ะ

    แล้วก็ลองปิดไฟวอลดูครับ เผื่อได้
    ลองใช้ Network Setup Wizard ช่วยก็ได้ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member illusion_tx's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2007

    Default

    แล้วเครื่องที่ 2 ต้องทำอะไรกับมันด้วยรึเปล่าครับ ??

  6. #6
    OverclockZone Member iLLuSioNEx's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    จ.สุพรรณบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by illusion_tx View Post
    แล้วเครื่องที่ 2 ต้องทำอะไรกับมันด้วยรึเปล่าครับ ??
    เครื่องลูกไม่ต้องทำอะไรครับ แค่ตั้ง IP ก็พอ

    ง่ายๆ เครื่องแม่ 192.168.0.1/255.255.255.0
    เครื่องลูก 192.168.0.2/255.255.255.0

    แล้วก็เปิดแชร์เน็ตจากเครื่องแม่ ตามที่ท่านอ่านในเว็บอ่ะ เท่านี้ก็น่าจะได้นะ

    ปล.รอท่านผู้รู้กว่านี้ มาตอบอีกที

  7. #7
    OverclockZone Member ninep's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2007

    Default

    ลงโปรแกรมแชร์เน็ตยังล่ะท่าน ในวินโดว์ก็ ICS นอกวินโดว์ก็ wingate(เคยใช้มานานแล้ว)

  8. #8
    OverclockZone Member illusion_tx's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2007

    Default

    ยังไม่ได้อยู่ดีอ่ะครับ

    เพิ่มเติมนิดนึงนะครับ โมเด็ม ADSL เสียบเข้าช่อง LAN นะครับ

    ไม่ได้เป็นพอร์ท USB

  9. #9
    OverclockZone Member supakit3000's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2006
    Location
    อยุธยา ภาชี

    Default

    ลองให้เครื่องลูกรับ ip ออโต้ ดูครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •