overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 10 of 10

Thread: เครื่องMacbook สามารถลงWindows เพียวๆ ได้เหมือน Notebook มั๊ยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Mar 2009

    Default เครื่องMacbook สามารถลงWindows เพียวๆ ได้เหมือน Notebook มั๊ยครับ

    สมมุติว่าผมจะ format เครื่องใหม่
    แล้วลงเฉพาะ window เพียวๆเลย สามารถทำได้หรือไม่ครับ มันจะเหมือนโน้ตบุ๊คทั่วไปรึเปล่า
    เพราะรู้สึกว่าจะชินกับ window มากกว่า และโปรแกรมที่ใช้ก็ของ window ทั้งนั้น
    อย่าถามนะครับว่าซื้อ mac มาทำไม เพราะจะตอบให้เลยว่าชอบ design และคุณภาพการประกอบครับ

  2. #2
    OverclockZone Member หัวโบราณ's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ขั้วโลกเหนือ

    Default

    ได้สบายเลยครับ ไม่เสียดายOSXหรอครับ อิอิ

  3. #3
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    ได้ครับ ผ่านBootcampเอาโลด
    และเช่นกัน ไม่เสียดาย OSXหรอครับ (เอามาสลับกันเล่นเกม + เล่นเนตป่าวเนี่ย อิๆ)

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Mar 2009

    Default

    ลงผ่าน bootcamp มันแบ่ง partition ไม่ได้อะครับ ถ้าจะใช้ทั้ง OS X และ Windows

  5. #5
    OverclockZone Member saksith's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2008

    Default

    osx มันน่าเสียดายยังไงคับ จากคนไม่เคยใช้

  6. #6
    OverclockZone Member maboroman's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2009
    Location
    ChiangMai

    Default

    OSX ปัญหาไวรัสน้อยมากๆครับคิดง่ายๆครับซื้อเครื่องแมคมาแต่เอามาลงวินโดว์อย่างเดียวไม่เสียดายประสิทธิ์ภาพเครื่องกับแผ่น OSX กับแผ่น iLife แผ่นแท้ที่ติดมากับเครื่องหรอครับ ผมใช้แมคมา2ปีแล้วยังไม่เคยลง OSX ใหม่เลยครับเครื่องก็ยังเร็วปกติ

  7. #7
    gidd009's Avatar
    Join Date
    4 May 2007
    Location
    บางกรวย นนทบุรี อ่ะจ้า

    Default

    ซื้อแมค อย่าลงวินเลยครับ

    เสียดายของ

  8. #8
    OverclockZone Member Chow-doii's Avatar
    Join Date
    9 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by konmunrak View Post
    ลงผ่าน bootcamp มันแบ่ง partition ไม่ได้อะครับ ถ้าจะใช้ทั้ง OS X และ Windows
    ได้ซิครับ มันเองจะให้แบ่งขนาดpartitionใหม่ ก่อนลงwindowsนี่ครับ
    หรือว่าHDDเหลือพื้นที่ไม่พอหว่า

    อย่าลงWindowsเพียวๆเลยครับ เสียดายMac OS
    แต่ถ้าล้างเครื่องเพื่อที่จะลงwindowsอย่างเดียวก็ได้ครับ
    เก็บแผ่น OS Xไว้ดีๆแล้วกันครับเด๋วหาย แล้วตอนหลังอยากกลับมาใช้อีกไม่ได้นะครับ
    ^^
    Last edited by Chow-doii; 28 Mar 2009 at 03:38:27.

  9. #9
    OverclockZone Member pigpack31's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2008

    Default

    แต่ครับ ลงผ่าน bootcamp มันเป็น virsual machine ใช้เครื่องเหมือนกับ remote desktop เลยอ่ะ

    แต่ก็ไม่รูนะคับ ผมไม่ได้ซื้อ เพราะเรื่องลงวินโดวส์นี่แหละ

  10. #10
    OverclockZone Member little_nik's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2008

    Default

    ลงได้ครับ เคยลงมาแล้ว แล้วถ้าวันหนึ่งอยากกลับไปใช้ OSX ก็แค่ใส่แผ่น OSX ที่แถมมาลงไป แล้ว format เป็น HFS+ ก็ลงได้เหมือนเดิมครับ ^^



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •