overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 10 of 10

Thread: จะซื้อคอมใหม่ SLI จำเป็นมั้ยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member ptbacon's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2009

    Default จะซื้อคอมใหม่ SLI จำเป็นมั้ยครับ

    ..
    .. จะซื้อคอมใหม่ เอาไว้เล่นเกมส์ กะดูหนัง งบ 25,000 +- 2000

    ไม่คล๊อกใดๆทั้งสิ้น ค่าย INTEL

    เลยอยากจะสอบถามว่า

    1.บอร์ด ถ้าไม่มี SLI ( ไอ้ที่ต่อการ์ดจอได้ สองตัวอะครับ ไม่รู้เรียกถุกมั้ย ) มันแย่กว่ามี เยอะมั้ยครับ

    สอบถามเป็นแนวทางครับ เล่นเกมส์พวก FARCRY 2 แนวๆนั้นอะครับ

    ซื้อคราวนี้ อาจจะไปซื้อใหม่อีกที 4-5 ปีโน้นเลยอะครับ

    2.งบ ขนาดนนี้เล่น จอLCD 22 นิ้ว พอมั้ยครับ ( เห็นว่า INTEL แพง กลัวไม่พอ )

    3.บอร์ดที่มี HDMI พอมั้ยครับ

    4.รบกวนจัดเสปคด้วยครับ ( มีHDDแล้ว 3 ตัว ครับ เลยไม่เอา HDD )


    ขอบคุณมากครับ




    แก้ไข งบครับ ผม
    Last edited by ptbacon; 28 Mar 2009 at 12:41:19.

  2. #2
    OverclockZone Member xkirakrit's Avatar
    Join Date
    8 Jun 2008
    Location
    ocz,lampang

    Default

    ไม่SLIดีกว่าครับ

    เพาะถ้าSLIบางเกมไม่รองรับก็จะไม่มีผลเลย

    19"หรือ22"ก็ได้ครับ

    แล้วแต่ชอบ

    3.จะใช้ออนบอร์ดหรอครับ

    4. E8400 3.00 GHz. FSB 1333 / L2 = 6 MB./ 45 nm [Authorized Card] 3-Y 6,390
    ASUS (Vga) P5-KPL-AM intelG31 FSB1333/2Dual-DDR1066/4SATA/PCI-E S.8ch+V+L 3-Y 1,720
    Ram OCZ 2gb*2 1,500
    TT470watt1,900
    GTS 250 5,900
    LCD22" 4000
    case 1000
    total 22,500

  3. #3
    OverclockZone Member แหวะ's Avatar
    Join Date
    29 Aug 2008
    Location
    คนเมืองพาน

    Default

    ศึกษาสเปคที่เกมนั้นต้องการให้ดีๆ ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member ptbacon's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2009

    Default

    Quote Originally Posted by xkirakrit View Post
    ไม่SLIดีกว่าครับ

    เพาะถ้าSLIบางเกมไม่รองรับก็จะไม่มีผลเลย

    19"หรือ22"ก็ได้ครับ

    แล้วแต่ชอบ

    3.จะใช้ออนบอร์ดหรอครับ
    อันนี้ไม่มีความรู้จริงๆครับ ต้องรบกวนแนะนำด้วยครับ ว่าแบบไหนดีกว่ากัน ลองหาดูในบอร์ดแล้ว มันไม่มีให้อ่านอะครับ

    4. E8400 3.00 GHz. FSB 1333 / L2 = 6 MB./ 45 nm [Authorized Card] 3-Y 6,390
    ASUS (Vga) P5-KPL-AM intelG31 FSB1333/2Dual-DDR1066/4SATA/PCI-E S.8ch+V+L 3-Y 1,720
    Ram OCZ 2gb*2 1,500
    TT470watt1,900
    GTS 250 5,900
    LCD22" 4000
    case 1000
    total 22,500
    ขอบพระคุณมากครับ ต้องถามอีกหน่อย ในส่วนของ การ์ดจอ

    ถ้า เพิ่มงบอีกนิด ไปเล่น GTS250 ( เห็นอ่านหลาย กระทู้แนะนำกัน ) จะโอเคกว่ามั้ยครับ

    แนะนำบอร์ดอีกหน่อยด้วยได้มั้ยครับ แฮะๆๆ มองASUS P5-KPL/1600 ไว้ โอเคมั้ยครับ

    หรือว่า ไปเล่น P5Q-Pro แทนดี


    แก้ไขนะครับ งบ 25000 +- 2000 ครับ
    Last edited by ptbacon; 28 Mar 2009 at 12:40:50.

  5. #5
    OverclockZone Member ptbacon's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2009

    Default

    ..
    .. อ้าว แนะนำไปแล้วนิ ผมอ่าน ตกไป

    ขอโทษนะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member xkirakrit's Avatar
    Join Date
    8 Jun 2008
    Location
    ocz,lampang

    Default

    Quote Originally Posted by ptbacon View Post
    ขอบพระคุณมากครับ ต้องถามอีกหน่อย ในส่วนของ การ์ดจอ

    ถ้า เพิ่มงบอีกนิด ไปเล่น GTS250 ( เห็นอ่านหลาย กระทู้แนะนำกัน ) จะโอเคกว่ามั้ยครับ

    แนะนำบอร์ดอีกหน่อยด้วยได้มั้ยครับ แฮะๆๆ มองASUS P5-KPL/1600 ไว้ โอเคมั้ยครับ

    หรือว่า ไปเล่น P5Q-Pro แทนดี


    แก้ไขนะครับ งบ 25000 +- 2000 ครับ
    ถ้าใช้การ์ดจอ แล้ว

    เรื่องบอร์ดมีพอต HDMIหรือไม่ก็ไม่ต้องสนแล้วครับ

    ส่วนจะไปเล่นP5Q-PRO

    ผมว่าคุณไม่ได้คล็อก เอางบไปเพิ่มการ์ดจอดีกว่าครับเป็นพวก

    POWERCOLOR HD4870 PCS 1GB GDDR5 PCS+ 256 BIT 800/3800 8700

    ดีกว่าครับ

  7. #7
    OverclockZone Member amppeter's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2007

    Default

    ไม่จำเป็นครับ เห็นมีคนผิดหวังเพราะ SLI แล้ว ไม่แรงขึ้นมาเลย ทั้งไทยและนอกชอบบ่นกัน

  8. #8
    OverclockZone Member windofsage's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2009

    Default

    sli ไม่ได้ดีกว่าการ์ดจอตัวเดียวมากมายหรอกครับ

    การ์ดจอตัวละ6000+- ก็เล่นได้ทั่วยุธจักรแล้วครับ

  9. #9
    OverclockZone Member Martin's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2008

    Default

    YES

  10. #10
    OverclockZone Member converseboy's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2008
    Location
    Ubonratchatani 34000

    Default

    ตามนั้น


    อย่าไป SLI เลยครับ


    มันกินไฟ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •