overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 13 of 13

Thread: ถาม การ lan เน็ต 2เครื่อง

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Mar 2009

    Default ถาม การ lan เน็ต 2เครื่อง

    คื อว่าตัวแรกมี 2lan คือออนบอร์ด กับเอามาเพิ่มอ่ะครับ กะจะไห้เป็นเครื่องแม่
    อีกเครื่องมี อันเดียว
    เน็ตเป็นของ maxnetครับ
    พอจะมีวิธีแลนได้มั้ยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Mar 2009

    Default

    ขี้เกียจพิมพ์

    http://www.zone-it.com/40000 อ่านเอาละกัน

    แต่ ปรับ นิดหน่อย ตรง

    เซทเครื่องที่ 1 นะ

    สังเกตว่า มันจะไม่ได้ให้เรา เซท เกจเวย์ มันจะ ให้ เซท แค่ ไอพี กับ ซับเน็ต

    แต่ เครื่องที่ 1 เรา ต้องเซ็ท ทั้งหมด เกจเวย์ ก็คือ ให้ เครื่องที่ 1 ชี้ไปที่ เร้าเตอร์ ของแม็กเน็ต นั่นเอง

    และ ก็ต้องใส่ DNS maxnet ด้วย ลองหาใน เน็ตเอา พิมพ์ dns maxnet ก็น่าจะ เจอนะคับ

    แต่ ส่วน เครื่องที 2 ก็ เซ้ท ตาม ที่เค้าเขียน ใน เว็ปที่ให้ไปข้างบนนั่นละคับ ไม่ต้องเซท มากกว่านั้น ค่าดิเอนเอส ก็ไม่ต้องนะคับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Mar 2009

    Default

    อ๋อ ต้องใช้ สายคอสด้วยนะ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Mar 2009

    Default

    คือว่า lan ในครื่องที่ว่ามี2ตัวอ่ะครับ
    ถ้าเสียบอันใดอันนึงก่อนมันจะทำงานแค่ตัวนั้นอ่ะครับทำไงค่อยจะทำไห้มันทำงาน2ตัว

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Mar 2009

    Default

    ก็ลง ไดเวอร์จิคับ -.-

    แลนตัวออนบอร์ด

    เอา ต่ออินเตอร์เน็ต

    ตั้งเกจ เวย์ ไปที่ เร้าเตอร์ กับ ดีเอนเอส ของ แม็คเนด

    ส่วน แรน ตัวการ์ด ใส่ ไอพีเครื่องกับ ซับเนท พอ



    เครื่องที่ 2 ก็ ใส่ ไอพี เครื่อง 2 ซับเนท เกจเวย์ ชี้มาที่ ไอพี เครื่อง 1 แต่ต้องเป็นสายแบบ คอส

    ลองอ่านในเว็ปที่ผมให้ไปอะคับ

    ทำคล้ายๆกัน

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Mar 2009

    Default

    ติดแล้วครับ
    แต่ว่าจะติดก็ต่อเมื่อ เอาเน็ตออกครับค่อยแลนได้
    เวลาใช้เน็ตแล้วแลน
    มันจะติด 10.0 mb
    ติดติดดับดับรัว
    ทำไงดีครับแลนได้แต่แลนเน็ตไม่ได้
    ไดร์เวอร์ลงแล้วนะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Mar 2009

    Default

    สายครอสก็ใช้แล้วฮะ

  8. #8
    OverclockZone Member teezaa69's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2006
    Location
    พิงค์คอมพิวเตอร์ เบตง ยะลา

    Default

    ใช้สวิทง่ายกว่ามัยคับ 4พอด 400-500 บาท

  9. #9
    OverclockZone Member tummavong's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    KMUT'NB

    Default

    Quote Originally Posted by teezaa69 View Post
    ใช้สวิทง่ายกว่ามัยคับ 4พอด 400-500 บาท

    +1

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Mar 2009

    Default

    จะใช้สวิช

    และ เร้าเตอร์ แม็คเน็ต มันต่อได้ 2 หรอคับ -*-

    เหอๆ ถ้าแบบนั้น เค้าจะมีเร้าเตอร์ 2พอร์ต 4 พอร์ต อื่นๆ ไว้ทำไมละคับ

    ถ้า มีพอร์ตเดียวแล้วต่อ เค้า ฮับแล้ว เล่นเน็ตได้ เหอๆ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Mar 2009

    Default

    อันนั้น มันน่าจะเป็นปัญหาที่ สาย หรือ ตัวการ์ดมากกว่านะคับ

    แต่ถึงต่อไง มันก็วิ่งไม่ได้เต็มที่ อะไรขนาดนั้นอยู่แล้วคับ

    เหมือน ต่อพ่วงๆกันมา

    แนะนำให้ ซื้อเป็นเร้าเตอร์ดีกว่าคับ

    ตัว 2 พอร์ต หรือไม่ก็ 4 พอร์ต

    ราคา น่าจะอยู่ ราวๆ ไม่เกิน 1800 หรอกคับ

    เพระเน็ตพวกนี้มันไม่ใช่เน็ตแชร์ด้วยคับ

  12. #12
    OverclockZone Member Zero00's Avatar
    Join Date
    26 Jan 2009
    Location
    KMIT'L

    Default

    ผมใช้ต่อ router กับ switching hub 4 port อยู่ครับ อันละ 500 ได้มั้ง

    มีช่วงหนึ่ง ต่อจาก router port เดียวเข้า switch เพื่อแชร์ให้ notebook

    แล้วก็ต่อเน็ตผ่าน usb เข้าเครื่องผมไปพร้อมกันด้วย ก็ใช้ได้ปกติ

    ตอนนี้ได้ router 4 port มาแล้ว แต่ก็ยังต่อกับ switch อยู่ดี เผื่อเพื่อนจะมาตั้งวง 55

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Mar 2009

    Default

    5 5 5

    เพื่อนบอกตั้งวงด้วย ลืมพกสายแลนมา 55555



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •