overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 15 of 15

Thread: #####มีใครใช้ ASUS P5B มั่งครับ ขอปรึกษาเรื่อง BIOS#####

  1. #1
    OverclockZone Member Multimark's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2007

    Default #####มีใครใช้ ASUS P5B มั่งครับ ขอปรึกษาเรื่อง BIOS#####

    ผมเพิ่ง update BIOS ไปเป็นเวอร์ชั่นล่าสุด 1102 แล้วเกิดอาการแปลกๆกับเครื่องครับ คือถ้าเครื่องถูกปิดทิ้งไว้นานๆ ประมาณ 5 นาทีขึ้นไปแล้วมากดปุ่ม power เปิดเครื่อง ปรากฏว่าพัดลม CPU และพัดลมเครื่องทุกตัวติดหมดเลยครับ หมุนกันว่อน แต่....เครื่องไม่ boot ครับไม่ POST ไม่มีอะไรเลย จอก็ไม่ติด มีแต่พัดลมหมุน ผมต้องกดปุ่ม reset อีกที แล้วทีนี้มันก็เข้าไป POST ได้ปกติ ก่อนหน้านี้ไม่เป็นเลยครับ แล้วปัญหาคือ ผมจะ downgrade BIOS กลับไปก็ไม่ได้แล้ว มันไม่ยอม ทำไงดีครับ มีใครเจอปัญหาแบบผมบ้างรึเปล่า หรือไม่เกี่ยวกับ BIOS ครับ พอจะมีวิธีแก้มั้ยครับนอกจากรอ ASUS ออก BIOS ตัวใหม่มาแก้ ขอบคุณครับ

    Spec นะครับ

    ASUS P5B
    E6300 ไม่ได้ clock
    Kingston DDRII 533 1GBx2
    ASUS X1600 Pro
    Seagate 7200.9 160 GB

  2. #2
    MN
    Guest

    Default

    ใช้ P5B-E เป็นเหมือนกัน (วิธีแก้หาเจอใน internet)
    1.clear bios(cmos) ดูวิธีทำในคู่มือ
    2.ถอด Ram ออก
    แล้วboot เครื่อง จะมีเสียงเตือนเพราะไม่มี Ram ปิดเครื่อง
    ใส่ Ram กลับ แล้วBoot ใหม่
    อย่าลืม ถอดปลั๊กไฟเวลาถอดเสียบ Ram ใช้Bios ใหม่ได้

  3. #3
    OverclockZone Member Multimark's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2007

    Default

    ลองแล้วครับ ท่าทางจะ work ขอบคุณมากเลย แต่คงต้องลองดูว่าถ้าปิดเครื่องไว้นานๆหรือค้างคืนยังจะเป็นอยู่รึเปล่า แต่เท่าที่ดูมันน่าจะไม่เพี้ยนเหมือนทีแรก เยี่ยมครับ ขอบคุณอีกที

  4. #4
    OverclockZone Member Multimark's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2007

    Default

    ผ่านไปอีกหนึ่งคืนกลับมา confirm ครับว่าอาการเพี้ยนหายไปแล้ว เย่ วิธีนี้ work จริงๆครับ

  5. #5
    OverclockZone Member pon056's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2007
    Location
    เพชรบูรณ์ (เมืองมะขามหวาน)

    Default

    เหลือเชื่อ มีวิธีแก้แบบนี้ด้วย ความารู้ใหม่ๆ อิอิ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Apr 2008

    Default

    คือ ถ้าผมจะ อัพเดท ไบออส แล้วไป ใส่ ซีพียู อี7650 ได้หรือ เปล่าคับ ถ้าได้ อัพ เวอร์ชั้นไหนคับ ขอความกรุณาคับ

  7. #7
    OverclockZone Member McCLoY's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    ABAC บางนา UNIVERSITY

    Default

    ผมมีแต่ p5b deluxe หน่ะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Apr 2008

    Default

    สรุป แล้วมัน ใส่กับ อี7650 ได้หรือเปล่า(ถ้าอัพเดทไบออส)

  9. #9
    OverclockZone Member Athena's Avatar
    Join Date
    13 Apr 2008

    Default

    ขอถามผู้รู้ด้วยนะค่ะว่า p5b ถ้าอัพเดท bios จะใส่ e8500 ได้ไหมค่ะ

  10. #10
    OverclockZone Member terlovenut's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2007
    Location
    พระพิษณุโลกสองแคว

    Default

    ความรู้ใหม่ขอบคุณครับ

  11. #11
    OverclockZone Member SabyJai's Avatar
    Join Date
    30 Apr 2008
    Location
    บางกะปิ

    Default

    P5B bios ใหม่สุด 1803 ลองไปโหลดดูนะครับ ใช้ดีไม่มีปัญหา

  12. #12
    OverclockZone Member Toffeecheese's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    C:\Earth\Asia\Thailand\Chiangmai

    Default

    Quote Originally Posted by Athena View Post
    ขอถามผู้รู้ด้วยนะค่ะว่า p5b ถ้าอัพเดท bios จะใส่ e8500 ได้ไหมค่ะ
    ได้ครับ แต่ต้อง OC เมนบอร์ด

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Aug 2007

    Default

    ความรู้ใหม่ จดๆๆๆ

  14. #14
    OverclockZone Member Ni-Cha's Avatar
    Join Date
    8 Jul 2007
    Location
    Golden City

    Default

    วิธีแหล่มเลย

  15. #15
    OverclockZone Member Adeenaleen's Avatar
    Join Date
    5 Mar 2008

    Default

    ถึงจะ 1 ปีแล้วกระทู้นี้แต่ความรู้ไม่มีที่สิ้นสุด - -



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •