overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 8 of 8

Thread: ช่วยดูให้ทีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Nov 2008

    Default ช่วยดูให้ทีครับ

    คือผมเปิดคอมติดสักพักนึงแล้วก็ดับแล้วก็ติดอะครับแต่ภาพมันไม่ขึ้นเลย บางครั้งก็มีเสียงจากเมนบอดดังติ๊ดๆ เลยโทรไปถามช่างมาแล้วเขาก็บอกว่าเพราะ PSU ผมตัวใหญ่เกินไปไฟไม่พอจากปลั๊กที่ห้องอ่า เขาให้ผมไปเสียบกับปลั๊กที่ติดมากับห้องเลยมันก็ติดมาครั้งนึงแล้วผมก็รีคอมแล้วตอนนี้ก็เปิดไม่ติดอีกเลยเป็นเหมือนเดิมผมอยู่หออะครับ ใครพอจะมีวิธีแก้ปัญหาไหมอะครับสเปคคอมผม

    -CPU Q6600
    -Winfast GTX260
    -PSU Coresair 1000W
    -Mainboad GB EP45-DS3R
    -Ram Corsair DHX TWIN Bus800 2*2 (4Gb)
    -Cooler Asus V1
    -HD 250G
    ใครพอมีวิธีแก้ไหมอะครับเปิดเท่าไหร่ก็ไม่ติดสักทีเหอๆ ใครมีความรู้ก็ช่วยตอบทีนะครับขอบคุณมากๆครับ

  2. #2
    OverclockZone Member gamokung99's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2008
    Location
    รัชโยธิน

    Default

    โอเวอร์คล๊อก รึปล่าวครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Nov 2008

    Default

    ป่าวครับ

  4. #4
    OverclockZone Member converseboy's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2008
    Location
    Ubonratchatani 34000

    Default

    รอเมพมาตอบครับ

  5. #5
    OverclockZone Member gamokung99's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2008
    Location
    รัชโยธิน

    Default

    เบื้องต้น ท่านลองเช็คแรม ว่าเสียบแน่นรึปล่าว หรือลอง สลับ slot ดูครับ เช่น จาก 1- 3 เป็น 2 - 4
    ดูว่าเป็นเหมือนเดิมมั้ย เพราะระบบไฟน่าจะพอนะครับ ถ้าไม่ติดอีก รอท่านต่อไป ^^

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Nov 2008

    Default

    ขอบคุณครับใครอยู่แถวๆเกษตรมาช่วยดูให้ผมหน่อยก็ดีครับ -*- ว่าจะเเกะมาประกอบใหม่หมดเลยนี่แต่ทำไม่เป็นนี่สิใครอยู่แถวนี้ม.เกษตรก็มาสอนผมประกอบคอมบ้างนะครับว่าเปลี่ยนเคสใหม่ด้วยอ่า ทิ้งเบอร์ไว้ก็ได้นะครับขอโทรไปปรึกษาหน่อย ขอบคุณนะครับ
    Last edited by bankloard; 29 Mar 2009 at 00:52:09.

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Nov 2008

    Default

    ผู้รู้ช่วยดูให่ทีครับ

  8. #8
    OverclockZone Member VJ ZEEZ's Avatar
    Join Date
    3 Sep 2008

    Default

    ลองเช็ค แรม ตามที่ท่าน gamokung99 บอกนะครับแล้วลองสลับให้เหลือแรมตัวเดียวดู ทีละตัวทีละสล๊อตนะครับแล้วตามด้วยการ์ดจอว่าเสียบแน่นดีไหม ต่อด้วยสายที่ต่อกับปุ่มเพาเวอร์ของเคสอ่ะครับตรงที่มันต่อกับเมนบอร์ดอ่ะครับ สายที่เสียบกับฮาร์ดดิสก์ด้วยก็ดีครับ ลองถอดออกประกอบใหม่ทีละชิ้นก็ได้ครับก็ถ้าจำไม่ได้ก็จดเอาไว้ว่าตรงไหนต่อกับอันไหนก็ได้ครับ คิดว่าไฟที่ห้องน่าจะพอนะครับ ถ้าไม่ได้คงต้องรอผู้เชียวชาญต่อไปครับ

    **ขออภัยด้วยนะครับผมก็พอจะให้คำแนะนำได้เพียงเท่านี้



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •