overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 19 of 19

Thread: AMD ตระกูล Athlon 64 ตอนนี้ตัวไหนน่าเล่นอ่าครับ

  1. #1
    OverclockZone Member tanaphat66's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2008

    Default AMD ตระกูล Athlon 64 ตอนนี้ตัวไหนน่าเล่นอ่าครับ

    ผมใช้บอร์ด M2NPV-MX ของ ASUS รองดูแล้วมัน ลองรับ CPU ได้ประมาณนี้อ่าครับ

    Athlon 64 3000+ (CN),512K,rev.F2,62W,SocketAM2
    Athlon 64 3200+ (CN),512K,rev.F2,62W,SocketAM2
    Athlon 64 3200+ (DE),512K,rev.G,45W,SocketAM2
    Athlon 64 3500+ (CN),512K,rev.F2,35W,SocketAM2
    Athlon 64 3500+ (CN),512K,rev.F2,62W,SocketAM2
    Athlon 64 3500+ (CW),512K,rev.F2,62W,SocketAM2
    Athlon 64 3500+ (DE),512K,rev.G,45W,SocketAM2
    Athlon 64 3500+ (DH),512K,rev.F3,62W,SocketAM2
    Athlon 64 3800+ (CN),512K,rev.F2,62W,SocketAM2
    Athlon 64 3800+ (CW),512K,rev.F2,62W,SocketAM2
    Athlon 64 3800+ (DE),512K,rev.G,45W,SocketAM2
    Athlon 64 3800+ (DH),512K,rev.F3,62W,SocketAM2
    Athlon 64 4000+ (CW),512K,rev.F2,59W,SocketAM2
    Athlon 64 4000+ (DH),512K,rev.F3,62W,SocketAM2
    Athlon 64 FX-62 (CS),1MBx2,rev.F2,125W,SocketAM2
    Athlon 64 LE-1600+ (DH),1M,rev.F3,45W,SocketAM2
    Athlon 64 LE-1620+ (DH),1M,rev.F3,45W,SocketAM2
    Athlon 64 LE-1640+ (DH),1M,rev.F3,45W,SocketAM2
    Athlon 64 LE-1640+ (DP),512K,rev.G2,45W,SocketAM2
    Athlon 64 LE-1660+ (DP),512K,rev.G2,45W,SocketAM2
    Athlon 64 X2 3600+ (CU),512K,65W,rev.F2,SocketAM2
    Athlon 64 X2 3600+ (DD),1MB,65W,rev.G,SocketAM2
    Athlon 64 X2 3800+ (CS),512Kx2,65W,rev.F2,SocketAM2
    Athlon 64 X2 3800+ (CU),512Kx2,35W,rev.F2,SocketAM2
    Athlon 64 X2 3800+ (CU),512Kx2,65W,rev.F2,SocketAM2
    Athlon 64 X2 3800+ (CU),512Kx2,rev.F2,89W,SocketAM2
    Athlon 64 X2 3800+ (CZ),512Kx2,65W,rev.F3,SocketAM2
    Athlon 64 X2 4000+ (CS),1MBx2,rev.F2,65W,SocketAM2
    Athlon 64 X2 4000+ (CS),1MBx2,rev.F2,89W,SocketAM2
    Athlon 64 X2 4000+ (DD),1MB,rev.G,65W,SocketAM2
    Athlon 64 X2 4200+ (CU),512Kx2,rev.F2,65W,SocketAM2
    Athlon 64 X2 4200+ (CU),512Kx2,rev.F2,89W,SocketAM2
    Athlon 64 X2 4200+ (DD),512Kx2,rev.G1,65W,SocketAM2
    Athlon 64 X2 4200+ (DO),512Kx2,rev.G2,65W,SocketAM2
    Athlon 64 X2 4400+ (CS),1MBx2,65W,rev.F2,SocketAM2
    Athlon 64 X2 4400+ (CS),1MBx2,rev.F2,89W,SocketAM2
    Athlon 64 X2 4400+ (DD),1MB,rev.G,65W,SocketAM2
    Athlon 64 X2 4400+ (DO),1MB,rev.G2,65W,SocketAM2
    Athlon 64 X2 4600+ (CU),512Kx2,rev.F2,65W,SocketAM2
    Athlon 64 X2 4600+ (CU),512Kx2,rev.F2,89W,SocketAM2
    Athlon 64 X2 4600+ (CZ),1MB,rev.F3,65W,SocketAM2
    Athlon 64 X2 4600+ (DO),1M,rev.G2,65W,SocketAM2
    Athlon 64 X2 4800+ (CS),1MBx2,rev.F2,65W,SocketAM2
    Athlon 64 X2 4800+ (CS),1MBx2,rev.F2,89W,SocketAM2
    Athlon 64 X2 4800+ (DD),1MB,rev.G,65W,SocketAM2
    Athlon 64 X2 4800+ (DO),1MB,rev.G2,65W,SocketAM2
    Athlon 64 X2 5000+ (CS),1MB,rev.F2,89W,SocketAM2
    Athlon 64 X2 5000+ (CU),512Kx2,rev.F2,89W,SocketAM2
    Athlon 64 X2 5000+ (CZ),1MB,rev.F3,65W,SocketAM2
    Athlon 64 X2 5000+ (CZ),1MB,rev.F3,89W,SocketAM2
    Athlon 64 X2 5000+ (DD),1MB,rev.G,65W,SocketAM2
    Athlon 64 X2 5000+ (DO),1MB,rev.G2,65W,SocketAM2
    Athlon 64 X2 5000+ (DS),1MB,rev.G2,65W,SocketAM2
    Athlon 64 X2 5200+ (CS),1MBx2,rev.F2,89W,SocketAM2
    Athlon 64 X2 5200+ (CZ),2MB,rev.F3,65W,SocketAM2
    Athlon 64 X2 5200+ (CZ),2MB,rev.F3,89W,SocketAM2
    Athlon 64 X2 5200+ (DD),1MB,rev.G,65W,SocketAM2
    Athlon 64 X2 5200+ (DO),1MB,rev.G2,65W,SocketAM2
    Athlon 64 X2 5400+ (CZ),1M,rev.F3,89W,SocketAM2
    Athlon 64 X2 5400+ (DO),1M,rev.G2,65W,SocketAM2
    Athlon 64 X2 5400+ (DS),1M,rev.G2,65W,SocketAM2
    Athlon 64 X2 5600+ (CZ),2MB,rev.F3,89W,SocketAM2
    Athlon 64 X2 5600+ (DO),1MB,rev.G2,65W,SocketAM2
    Athlon 64 X2 6000+ (CZ),2MB,rev.F3,125W,SocketAM2
    Athlon 64 X2 6000+ (CZ),2MB,rev.F3,89W,SocketAM2
    Athlon 64 X2 6000+ (DO),1MB,rev.G2,89W,SocketAM2
    Athlon 64 X2 6400+ (CZ),2MB,rev.F3,125W,SocketAM2


    ผมสงไสอะไรบางอย่างคือ บอร์ดนี้อายุมันก็น่าจะ2-3ปีแล้ว มันจะใช้งานกับพวก Athlon 64 X2

    ได้อย่างเต็มประสิทธิ์ภาพไหมอ่าครับ แล้วอีกเรื่องคือ ที่CPU มันบอกว่า 90nm 65nm

    มันต่างกันอย่างไรแล้ว CPU เก่ามันใช้ 90nm จำเป็นซื้อใหม่จะต้องเป็น90nm ไหมครับ

    ขอบคุณมากนะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member JEE_JEE's Avatar
    Join Date
    10 Feb 2008
    Location
    The Blues Society.

    Default

    Athlon 64 X2 6000+ (CZ),2MB,rev.F3,89W,SocketAM2

    สุด ๆ แล้วใน X2

  3. #3
    OverclockZone Member tanaphat66's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by JEE_JEE View Post
    Athlon 64 X2 6000+ (CZ),2MB,rev.F3,89W,SocketAM2

    สุด ๆ แล้วใน X2
    ขอบคุณมากครับ

  4. #4
    OverclockZone Member tanaphat66's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2008

    Default

    เอาแล้วครับ !!!~

    ผมกับเพื่อนเถียงกันเรื่อง บัสของ CPU 2ตัวนี้

    บอร์ดผมมีข้อมูลดังนี้

    ASUSTek M2NPV-MX
    สามารถใช้งานกับซีพียูที่มีอินเทอร์เฟซแบบ Socket AM2
    รองรับซีพียู AMD Athlon 64 X2 / Athlon 64 FX / Athlon 64/ Sempron
    รองรับระบบบัส 2000 / 1600 MT/s HyperTransport
    ใช้ชิปเซต GeForce 6150 + nForce 430
    รองรับหน่วยความจำ DDRII จำนวน (4)xDDRII 800/667/533
    ใส่หน่วยความจำได้สูงสุด 8 GB
    มีระบบกราฟิก GeForce 6 GPU
    สล็อตกราฟิกแบบ PCI-Express X16 1 slot
    รองรับการเชื่อมต่อ PATA จำนวน (2)xATA133
    รองรับการเชื่อมต่อ SATA จำนวน (4)xSATAII
    รองรับการทำ RAID ระดับ 0, 1, 0+1, 5 and JBOD
    ระบบเสียง 5.1-Channel
    รองรับการเชื่อมต่อระบบเครือข่าย (1)x1Gbps
    รองรับ USB จำนวน (8)xUSB2.0
    Form Factor : uATX

    มันบอกมันใช้อยู่ บอร์ดนี้ ใช้ได้ ถึงแค่Athlon64 X2 5600+

    ผมก็บอกใช้ Athlon64 X2 6000+ ก็ได้ บัสเท่ากัน

    เพราะผม ดูใน OCZ ลิ้งนี้อ่า

    http://www.overclockzone.com/spin9/r...n64x2_6000%2B/

    ตกลงมันใช้ได้ไหมครับ ปวดหัว

  5. #5
    OverclockZone Member tanaphat66's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2008

    Default

    อ้อ ผมเข้าใจและ มันหมายถึงบัสของแรม
    6000+ ทำงานได้เพียง DDR2-750MHz
    ในขณะที่ X2 5600+ ทำงานได้ที่ DDR2-800MHz เต็มประสิทธิภาพครับ
    (อ้างจากlinkด้านบน)

  6. #6
    OverclockZone Member sabayjoo_'s Avatar
    Join Date
    1 Jun 2007
    Location
    EC#20_Tech_com_TechNo_KoRat_!

    Default

    Quote Originally Posted by tanaphat66 View Post
    อ้อ ผมเข้าใจและ มันหมายถึงบัสของแรม
    6000+ ทำงานได้เพียง DDR2-750MHz
    ในขณะที่ X2 5600+ ทำงานได้ที่ DDR2-800MHz เต็มประสิทธิภาพครับ
    (อ้างจากlinkด้านบน)
    ใส่แล้วถ้าตัวคูณลงท้ายด้วย .5 มันทดลดแรงคับ วิธีแก้ก็ง่ายๆๆ ลากบัสขึ้นอีกนิสก็ได้แล้วคับ

  7. #7
    OverclockZone Member tanaphat66's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by sabayjoo_ View Post
    ใส่แล้วถ้าตัวคูณลงท้ายด้วย .5 มันทดลดแรงคับ วิธีแก้ก็ง่ายๆๆ ลากบัสขึ้นอีกนิสก็ได้แล้วคับ
    ขอบคุณครับ

    แต่ถ้าแบบ เดิมๆก็คงต้อง 5600 ใช้ไหมครับ

  8. #8
    OverclockZone Member sabayjoo_'s Avatar
    Join Date
    1 Jun 2007
    Location
    EC#20_Tech_com_TechNo_KoRat_!

    Default

    Quote Originally Posted by tanaphat66 View Post
    ขอบคุณครับ

    แต่ถ้าแบบ เดิมๆก็คงต้อง 5600 ใช้ไหมครับ
    ผม่วาถ้าเอา 5600+ เอา6000+ เลยดีกว่าคับ

  9. #9
    OverclockZone Member tanaphat66's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2008

    Default

    แล้วอย่าง Kingston 1 GB*2 DDR2 bus 800
    มันจะต้องลาก ลงหรือครับ เ พราะบัสมันเกินอ่า ....
    แ ล้วมันจะลากไปหรือครับ
    ยิ่งบอร์ด M2NPV-MX มันไม่ค่อยสนับสนุน OC อยู่ด้วย

    อื่ม เจ้า 6000+ นี้มีปัญหากับ RAM แล้วมันจะไปมีปัญหา กับ

    GPU ไหมนี้ ครับ หรือ คนละเรื่องกัน

  10. #10
    OverclockZone Member sabayjoo_'s Avatar
    Join Date
    1 Jun 2007
    Location
    EC#20_Tech_com_TechNo_KoRat_!

    Default

    Quote Originally Posted by tanaphat66 View Post
    แล้วอย่าง Kingston 1 GB*2 DDR2 bus 800
    มันจะต้องลาก ลงหรือครับ เ พราะบัสมันเกินอ่า ....
    แ ล้วมันจะลากไปหรือครับ
    ยิ่งบอร์ด M2NPV-MX มันไม่ค่อยสนับสนุน OC อยู่ด้วย

    อื่ม เจ้า 6000+ นี้มีปัญหากับ RAM แล้วมันจะไปมีปัญหา กับ

    GPU ไหมนี้ ครับ หรือ คนละเรื่องกัน
    อันนี้ผมไม่แน่ใจว่าบอร์จจะไปไหมนะคับแต่ถามว่าแรมไหวไหม kimgton ปรกติมันก็ลากได้บัส 900 อยุ่แล้วคับท่าน รอผู้รู้มาตอบเรื่องบอร์ดอีกทีล่ะกันนะคับ

  11. #11
    OverclockZone Member tanaphat66's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by sabayjoo_ View Post
    อันนี้ผมไม่แน่ใจว่าบอร์จจะไปไหมนะคับแต่ถามว่าแรมไหวไหม kimgton ปรกติมันก็ลากได้บัส 900 อยุ่แล้วคับท่าน รอผู้รู้มาตอบเรื่องบอร์ดอีกทีล่ะกันนะคับ
    ขอบคุณอีกครั้งนะครับ ขอบคุณครับ

  12. #12
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    6000+ สงสัย ต้องความหาหน่อย

    Athlon 7750 มันมาแรงเกินไป

  13. #13
    OverclockZone Member tanaphat66's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Zepherous View Post
    6000+ สงสัย ต้องความหาหน่อย

    Athlon 7750 มันมาแรงเกินไป
    ตอนนี้ CPU 6000+ 5600+ พวกนี้หา ยากแล้วหรือ ครับ

  14. #14
    OverclockZone Member tanaphat66's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by tanaphat66 View Post
    ตอนนี้ CPU 6000+ 5600+ พวกนี้หา ยากแล้วหรือ ครับ
    ไม่ทราบใคร อยู่พันทิพหรือ เดินดูบ่อยๆ CPU 2ตัวนี้หายากไหม

    แล้วราคาประมาณเท่าไหร่ 6000+ 5600+

    ขอบคุณครับ

  15. #15
    OverclockZone Member tanaphat66's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2008

    Default

    วันนี้ดู เงียบเหงา นะครับ

  16. #16
    OverclockZone Member parnatiwat's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2007
    Location
    ฉะเชิงเทรา

    Default

    ลากนิดๆหน่อย บอร์ดอะไรก็ไหวครับ ไม่ได้มากมายหนิครับ 750 ไป 800 เองครับ

    ของผม 5000+ ไม่รุ้วิ่งเดิมๆเท่าไหร่แล้วอะ ลากวิ่งตามลายเซ็น บอร์ด กากๆครับผม


    ลืมว่าเปลี่ยนลายเซ็นครับผม

    -*- แรม วิ่ง 440 ครับ

  17. #17
    OverclockZone Member tanaphat66's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2008

    Default

    จริงๆ ตอนนี้ผมก็อยากเล่น 5600+ แต่ผมลองตั้งกระทู้ขอความคิดเห็น มีแต่คนบอกให้ เปลี่ยนเหอ

    เลย แอ๊ะ อย่างไง!!!

    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=436107

  18. #18
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    จัด 5000+ ไปครับ

    แรง ถูก คุ้ม ครับ

  19. #19
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    ถ้าหาได้ก้เอา 6400+ be ไปเลยคับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •