overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 8 of 8

Thread: ผมใส่แรมบัส 1066 กับ บอด asus m3a78-cm

  1. #1
    OverclockZone Member amdadam's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ นครศรีธรรมรา

    Default ผมใส่แรมบัส 1066 กับ บอด asus m3a78-cm

    ผมใส่แรมบัส 1066 กับ บอด asus m3a78-cm ควรทำยังไงดีครับ
    ผมพึ่งซื้อแรมมาด้วย
    ที่บอด มันบอกว่าใส่บัส1066ได้แต่พอใส่ไปแล้วเครื่องมันเห็น บัส800 ครับ
    ช่าวยหน่อยนะครับ

    มันทีให้เทียม 400MHz
    รูป รูป
    Last edited by amdadam; 30 Mar 2009 at 23:38:22.

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    ปรับใน BIOS เอา

  3. #3
    OverclockZone Member sabayjoo_'s Avatar
    Join Date
    1 Jun 2007
    Location
    EC#20_Tech_com_TechNo_KoRat_!

    Default

    แล้วท่านใส่ cpu อะไรล่ะคับถ้าเป็น x2 มันเห็น 800 นั้นถูกต้องแล้วถ้าท่านจะใส่แรมแล้วให้มันเห็นเป็น 1066 เลย คงต้องใส่กับ CPU Phenome อ่าคับ ถ้าเป็น x2 ก็มี 7750 ตัวเดียวที่ใส่แล้วมองเห็นเป็น 1066 คับมันจะขึ้นอยู่กับ CPU ด้วยนะคับ(ถ้ามีอะไรผิดพลาดก็ขออภัยด้วยนะคับ)

  4. #4
    OverclockZone Member amdadam's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ นครศรีธรรมรา

    Default

    ขอบคุณมากนะ ที่ได้ให้คำแนะนำ

  5. #5
    OverclockZone Member Qzone's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2008

    Default

    จดจำ

  6. #6
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    มันอ้างอิงจากบัสซีพียูครับ ถ้าอยากใช้แรมบัส 1066 คงต้องลากบัสซีพียูขึ้นไปอีก
    แล้วปรับอัตราทดแรมเอา

  7. #7
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    น่าจะปรับไม่ได้
    เพราะเเรม DDR2 1066 เอาไว้ลากเฉยๆครับ
    จะเห็นเเค่ 800 Mhz ครับเเต่ลากได้ไกลกว่า 800 Mhz เเน่นอน
    ถ้าเราเพิ่ม cl มันจะปรับบัสไปยัน 533 ได้ครับลองดู

    *เเต่ 800 Mhz บางรุ่นเเรงกว่า 1066 ในรุ่นล่าง ๆ อีกนะครับอย่าคิดว่า 1066 เทพกว่าเป็นเเค่ท่อเฉยๆ

  8. #8
    OverclockZone Member teezaa69's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2006
    Location
    พิงค์คอมพิวเตอร์ เบตง ยะลา

    Default

    ลองอัพ ไบออสดูคับ ผมใช้ m3a78 ยังมีเลือกเป็น 533 เลยคับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •