overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 7 of 7

Thread: อยากทำRaid อะครับ เข้ามาช่วยหน่อยๆ

  1. #1
    OverclockZone Staff Jeager's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2007

    Default อยากทำRaid อะครับ เข้ามาช่วยหน่อยๆ

    ต้องทำยังงัย มั่งหลองับ

    พอดี ตอนนี้ มี 200GB อยู่1 ตัว

    พอดี จะซื้ออิกตัวแล้วมาทำ จะทำยังงัยอะงับ

  2. #2
    OverclockZone Member newsgau's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    กทม.

    Default

    mb รุ่นไหนครับ

  3. #3
    OverclockZone Staff Jeager's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2007

    Default

    P5b ได้มะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member newsgau's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    กทม.

    Default

    p5b รู้สึกจะไม่ได้นะครับ มันเป็น ich8 ไม่ใช่ ich8r

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Nov 2006

    Default

    P5Bทำได้ครับ ทำRaidผ่านJMicon ต่อข้างใน1ตัวข้างนอก1ตัวครับ

  6. #6
    OverclockZone Member newsgau's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    กทม.

    Default

    ขอโทดทีครับ เผอิญไม่เคยได้เล่น mb ตัวนี้ แต่คาดเดาว่ามันไม่น่าจะมีชิพ raid มาตรฐาน ซึ่งผมคิดว่าถ้าอยากทำ raid น่าจะทำบนชิพ raid มาตรฐานดีกว่าครับ เช่น nvidia raid,intel matrix storage ครับ ผมเคยเล่น gigabyte sata raid ไม่ได้เรื่องเลยครับ driver ก็ไม่สมบูรณ์ แต่ตัวนี้เล่นแล้วไม่มีปัญหาอะไร ก็เล่นไปได้เลยครับ สนับสนุน!!!

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Nov 2006

    Default

    P5B ถ้าไม่ได้ใช้Raidหลักหน่วงอะไรมากก็ใช้ได้ครับ เพราะมันต่อได้แค่2ตัว และก็ได้แค่Raid0,1 ประสิทธิภาพพอใช้ได้ครับ แต่ต้องใช้แผ่นWindowsที่ปกติๆหน่อยนะครับ แนะนำว่าใช้ได้ครับดีกว่าต้องซื้อบอร์ดใหม่ แต่ถ้าเงินเหลือใช้ก็ไปเล่นP5B-E Raidดีกว่าเยอะครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •