overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 56

Thread: ถามการ oc E5200+P5KPL-1600จาก3.0ไป3.5 มือใหม่ครับแนะนำที มีรูป

  1. #1
    OverclockZone Member -DoMyoJi-'s Avatar
    Join Date
    3 Mar 2009
    Location
    กรุงเทพ-สาย4-ทวีวัฒนา

    Default ถามการ oc E5200+P5KPL-1600จาก3.0ไป3.5 มือใหม่ครับแนะนำที มีรูป

    คือผมเพิ่งเคยลองโอเวอร์คล็อกแล้วก็ศึกษาจากในเว็บนี้พอควร เลยวัดดวง ลองทำไป ครั้งแรกเมื่อกี้
    ทำแล้ว ได้ที่ 3.0 ตัวคูณ 240 ผมขอถามเป็นข้อๆนะครับ แรม Kingston DDR2 Bus 800

    1.ถ้าทดสอบความเสถียร ใช้โปรแกรม Hyper Pi กับ Othros(ยังเทสไม่เสร็จ แต่คิดว่าน่าจะเสถียร) ใช่ไหมครับ
    2.ในไบออส ตรง DRAM Frequency กับ ไฟแรม ผมไม่ต้องปรับอะไรใช่ไหม (มันเป็น Auto)ในCpu-Z ความถี่แรมมันเป็น480 ครับ ตอนแรกไม่ได้คล็อก อยู่ที่400 (ท่านใดช่วยอธิบายตรงนี้ทีครับผมไม่เข้าใจ)
    3.ทำไมตรงที่ปรับไฟCpu มันมี แค่ Auto +50m +100m +150 m (ผมเลยปรับไป+50m)มันคำนวนยังไงครับ(ไฟตอนแรกผม1.08เอง)
    4.ใช้ power supply 450w บ้านๆ จะเป็นอะไรไหม ถ้าลากไป3.5 เสป็คตามลายเซ็นครับ
    5.ต้องปิดการทำงานของ C1E ในไบออสเพื่อการทำงานอย่างมีประสิทธิภาพใช่ไหมครับ
    6.ถ้าคล็อกไปมากกว่านี้ ความแตกต่างในการเล่นเกมจะมีมากเท่าไร
    7.ถ้าจะคล็อกไป3.5 ต้องปรับอะไรเพิ่มเติมบ้างครับ ช่วยบอกที


    Last edited by -DoMyoJi-; 1 Apr 2009 at 15:40:15.

  2. #2
    OverclockZone Member converseboy's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2008
    Location
    Ubonratchatani 34000

    Default

    รอเมพ

  3. #3
    OverclockZone Member Qzone's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2008

    Default

    เทส Othros ปรับ Priority 9 ครับ( เเค่1 เเรมกะซีพียู ยังนอนอยู่เลย)

  4. #4
    OverclockZone Member Qzone's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2008

    Default

    c1e เปิดหรือปิดก็ได้เเล้วเเต่ (เเต่มือใหม่ ปิด จะOCง่ายกว่าไม่เเกว่ง)

  5. #5
    OverclockZone Member Qzone's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2008

    Default

    ส่วน DRAM Frequency เเรมเเล้วเเต่ ถ้าบูตได้ก็ไม่ต้องทำไร เเต่ถ้าไม่สเถียรค่อยเพิ่มไฟไปทีละนิดๆ

  6. #6
    OverclockZone Member Qzone's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2008

    Default

    บัสเเรมก็ทด 1/1 ไปก่อนง่ายกับการ OC

  7. #7
    OverclockZone Member -DoMyoJi-'s Avatar
    Join Date
    3 Mar 2009
    Location
    กรุงเทพ-สาย4-ทวีวัฒนา

    Default



    รอผู้รู้ต่อปาย
    ปล.ว่าแต่ orthros นี่มันเทสนานไหมครับตอนแรกเทสไป40นาทีกว่าๆยังมะเสด ท่านQzone บอกให้ปรับเลยเทสใหม่

  8. #8
    OverclockZone Member Qzone's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2008

    Default

    รอท่านอื่นตอบต่อ(ผมตอบเท่าที่รู้ครับ ผิดพลาดขออภัยด้วย)

  9. #9
    OverclockZone Member -DoMyoJi-'s Avatar
    Join Date
    3 Mar 2009
    Location
    กรุงเทพ-สาย4-ทวีวัฒนา

    Default

    Quote Originally Posted by Qzone View Post
    ส่วน DRAM Frequency เเรมเเล้วเเต่ ถ้าบูตได้ก็ไม่ต้องทำไร เเต่ถ้าไม่สเถียรค่อยเพิ่มไฟไปทีละนิดๆ
    ขอบคุณครับ

  10. #10
    OverclockZone Member Qzone's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2008

    Default

    สัก 3 ชม.จัดไป

  11. #11
    OverclockZone Member -DoMyoJi-'s Avatar
    Join Date
    3 Mar 2009
    Location
    กรุงเทพ-สาย4-ทวีวัฒนา

    Default

    Quote Originally Posted by Qzone View Post
    สัก 3 ชม.จัดไป

    ขอบคุณครับและ ขอบคุณๆทุกๆคอมเม้น

  12. #12
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    orthros แค่ชั่วโมงเดียวก็พอแล้วครับ

  13. #13
    OverclockZone Member wizardsoul's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2009

    Default

    น่าจะลองเทส 3Dmark ไม่ก็ลองเกมส์ดูน่ะครับ บางทีเห็นหลายๆท่านเทสผ่านหมด พอเอาไปเล่นเกมส์แล้ววูบก็มีน่ะ

  14. #14
    OverclockZone Member -DoMyoJi-'s Avatar
    Join Date
    3 Mar 2009
    Location
    กรุงเทพ-สาย4-ทวีวัฒนา

    Default

    Quote Originally Posted by one View Post
    orthros แค่ชั่วโมงเดียวก็พอแล้วครับ
    ขอบคุณครับ

  15. #15
    OverclockZone Member -DoMyoJi-'s Avatar
    Join Date
    3 Mar 2009
    Location
    กรุงเทพ-สาย4-ทวีวัฒนา

    Default

    Quote Originally Posted by wizardsoul View Post
    น่าจะลองเทส 3Dmark ไม่ก็ลองเกมส์ดูน่ะครับ บางทีเห็นหลายๆท่านเทสผ่านหมด พอเอาไปเล่นเกมส์แล้ววูบก็มีน่ะ
    ขอบคุณครับ

  16. #16
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รามอินทรา

    Default

    เพิ่มไฟ
    เพิ่มบัส
    4 น่าจะได้ ถ้าความร้อนไม่สูง

  17. #17
    OverclockZone Member -DoMyoJi-'s Avatar
    Join Date
    3 Mar 2009
    Location
    กรุงเทพ-สาย4-ทวีวัฒนา

    Default

    Quote Originally Posted by vibe View Post
    เพิ่มไฟ
    เพิ่มบัส
    4 น่าจะได้ ถ้าความร้อนไม่สูง
    เพิ่มไฟ cpu หรอครับ คือเวลาจะเพิ่มในBios มันมีให้เลือกว่า

    Auto +50m +100m +150m

    มันมีทั้งหมด4แบบ ผมเลยมั่วๆ ใช้+50m (เพราะ100กับ 150 มันเป็นตัวเลขสีแดง)

    มันมีวิธีคำนวณยังไงหรอครับ

    พอเพิ่มมารู้สึกไฟมันเพิ่มไป นิดเดียวเอง 1.08>1.14

    ปล.แล้ว Psu 450w บ้านๆ ยี่ห้อไม่ดี มันไม่เกี่ยวใช่ไหมครับ

  18. #18
    OverclockZone Member Explosively's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    ไฟสุดบอร์ดเลยครับ อุอุ

    ผมว่าทดแรม 1:1 จะรีด FSB ได้ดีที่สุดนะครับ พอได้ค่า FSB ที่มากที่สุดแล้วค่อยเล่นบัสแรมต่อครับ ^^

    ปล. ปรับสุดบอร์ดแล้วดูใน CPU-Z ดูครับ ว่า VCore เท่าไหร่ ถ้าไม่เกิน 1.4 V ก็ ok

  19. #19
    OverclockZone Member -DoMyoJi-'s Avatar
    Join Date
    3 Mar 2009
    Location
    กรุงเทพ-สาย4-ทวีวัฒนา

    Default

    Quote Originally Posted by Explosively View Post
    ไฟสุดบอร์ดเลยครับ อุอุ

    ผมว่าทดแรม 1:1 จะรีด FSB ได้ดีที่สุดนะครับ พอได้ค่า FSB ที่มากที่สุดแล้วค่อยเล่นบัสแรมต่อครับ ^^

    ปล. ปรับสุดบอร์ดแล้วดูใน CPU-Z ดูครับ ว่า VCore เท่าไหร่ ถ้าไม่เกิน 1.4 V ก็ ok
    ผมอยากทราบว่าการทดแรมนี่ทดยังไง ดูจากอะไร และเพื่ออะไรครับ คือตอนนี้ผมใช้3.0อยู่ไม่ได้ทดแรมอะไรเลย(ผมไม่เข้าใจจริงๆเพิ่งหัดคล็อกครับ พอเข้าเว็บนี้บ่อยๆเลยอยากลองมั่ง)
    ท่านช่วยอธิบายได้ไหมครับว่า ทดยังไง ทดเท่าไร ตอนนี้เห็นในcpu-z (แรมคิงตันบ้านๆบัส800)บัสแรมมันเป็น480ตอนแรก400ยังไม่ได้oc FSB RAM 1:2

    เห็นในไบออสมันมีบัสแรมให้เลือก Auto 667 800 (ตอนนี้เลือกAutoไว้) ผมควรจะเลือกเป็นบัสอะไร และมันดูจากอะไรครับ ไฟแรมต้องเพิ่มรึเปล่า

  20. #20
    OverclockZone Member Explosively's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by -DoMyoJi- View Post
    ผมอยากทราบว่าการทดแรมนี่ทดยังไง ดูจากอะไร และเพื่ออะไรครับ คือตอนนี้ผมใช้3.0อยู่ไม่ได้ทดแรมอะไรเลย(ผมไม่เข้าใจจริงๆเพิ่งหัดคล็อกครับ พอเข้าเว็บนี้บ่อยๆเลยอยากลองมั่ง)
    ท่านช่วยอธิบายได้ไหมครับว่า ทดยังไง ทดเท่าไร ตอนนี้เห็นในcpu-z (แรมคิงตันบ้านๆบัส800)บัสแรมมันเป็น480ตอนแรก400ยังไม่ได้oc FSB RAM 1:2

    เห็นในไบออสมันมีบัสแรมให้เลือก Auto 667 800 (ตอนนี้เลือกAutoไว้) ผมควรจะเลือกเป็นบัสอะไร และมันดูจากอะไรครับ ไฟแรมต้องเพิ่มรึเปล่า
    เลือกต่ำที่สุดครับ ผมไม่แน่ใจใน Config ของไบออส ว่าเป็นรูปแบบไหน แต่อยากให้ท่านลองเริ่มที่บัสเดิม (200) แล้วเลือกบัสแรมที่ต่ำที่สุดเท่าที่มี (จริงๆน่าจะมี Bus 400 นะครับ แต่ถ้าไม่มีก็เอาที่ต่ำที่สุด) ไฟแรมอัดไปประมาณ 2.2 V. ครับ (ลองสุดบอร์ดเลยก็ได้ครับ )

    Bus แรมก็เหมือนท่อน้ำครับ ยิ่งท่อใหญ่ น้ำก็จะไหลได้เยอะ ฉะนั้น ค่า FSB ก็จะแปรผันตามบัสแรมครับ

Page 1 of 3 123 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •