overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 6 of 6

Thread: Photoshop CS4 OpenGL enable

  1. #1
    OverclockZone Member Can't Sleep's Avatar
    Join Date
    13 Jan 2008
    Location
    BKK

    Default Photoshop CS4 OpenGL enable

    สำหรับคนที่ใช้ Photoshop CS4 + Geforce และเปิด openGL ไม่ได้นะครับ
    (ไม่รู้ Ati จะมีปัญหาแบบนี้ป่าวนะครับ)

    ใน CS4 เนี่ย มันบอกว่า support openGL แล้ว

    คือมันจะเอา gpu มาช่วยในการลดภาระ cpu ลงในการ display ภาพ และการคำนวนนู่นนี่หลายอย่าง

    และมีของเล่นแถมมาเยอะแยะ น่าใช้มาก

    ลองเข้าไปดูที่นี่ครับ
    http://www.nvidia.com/object/adobe_photoshop.html

    แต่..

    ว่า...

    พอผมลองใช้ดู

    มันจะบอกว่า การ์ดจอที่ใช้อยู่เนี่ย ไม่ support OpenGL!!???
    (9600GT / Windows XP 64bit SP2)

    บ้าป่าว ผมใช้ maya อยู่ทุกวัน มันจะไม่ support ได้ไงฟะ

    แล้วในพอลองใน Mac Book Pro ก็ดันใช้OpenGLได้???(8600Mมั้ง)

    ผมก็ลองลง driver ใหม่สุด 182.08 ก็ยังไม่ได้ ลอง setting วุ่นวาย ก็ไม่ได้

    ในเว็บ Nvidia ก็จะให้ใช้ Quadro อย่างเดียวเลย

    จนไปเจอวิธิเข้าจนได้ครับ จากที่นี่ http://forums.nvidia.com/lofiversion...hp?t80427.html

    แค่ใส่ Registry ตัวนี้เข้าไป

    [HKEY_CURRENT_USER\Software\Adobe\Photoshop\11.0]
    "AllowOldGPUS"=dword:00000001

    แค่เนี้ย ใช้ได้ละ หลอกขาย Quadro ป่าวเนี่ย

    ลองดูครับ

  2. #2
    OverclockZone Member ๐ผ่านมาเจอ๐'s Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ปากช่อง(ในป่าลึก)

    Default

    ขอบคุณครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Kraiwit's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2008
    Location
    Graphics Zone - Overclock Zone

    Default

    โอ้ว .... ดีมากครับ

  4. #4
    OverclockZone Member DOGMA's Avatar
    Join Date
    21 Dec 2007

    Default

    goood

  5. #5
    OverclockZone Member lltumll's Avatar
    Join Date
    30 Nov 2007

    Default เปิดOpenGl photoshop cs4(enable OpenGl )

    ถ้าใน photoshop ไปตามลิงค์นี้เค้าสอนครับ http://www.youtube.com/watch?v=OWZFdMXJrgE กลางๆครับ มันจะมีหน้าจอให้กด enable OpenGl ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Oct 2006

    Default

    แล้วถ้าเป็น Geforce GT130M หละครับ พอมีวิธีแก้ไหม

    พอดีผมลองวิธีแบบด้านบนแล้วไม่ได้



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •