overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 8 of 8

Thread: วอนผู้รู้แนะนำคราบ Blue Screen รุมเร้าผมเหลือเกิน

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Apr 2009

    Default วอนผู้รู้แนะนำคราบ Blue Screen รุมเร้าผมเหลือเกิน

    รายละเอียดสเปกเครื่องนะครับ
    CPU : Intel CPU CORE 2 QUAD Q9400
    Heat Sink: RED SCORPION S1283 (ARC)
    Board: ASUS P5Q
    RAM : G-Skill 2*2GB แรมคู่นะครับ bus800
    HDD : ST3500320AS ของ Seagate 32mb Buffer SATA
    ST3160811AS ของ Seagate 16mb Buffer SATA
    Power : 630W RAIDMAX แบบสายต่อแยก
    PCIe : GIGABYTE Geforce 9600GT 512MB GDDR3
    Other : พัดลมในตัวเครื่องทั้งหมดรวม Power,PCIe,Sink 6 ตัว
    OS : Windows Vista Ultimate Edition 2009
    ------------------------------------------------------------
    อาการที่เกิดขึ้นนะครับ
    Bluescreen แยะมากครับ หลาย Code เลยทีเดียว แต่เท่าที่ดูอาการบางครั้งเป็นที่ แรมบ้าง (ก่อนหน้านี้ผมใช้แรม Corsair but800 2Gb 2 ตัว) ระบบปฏิบัติการบ้าง ผมเลยตัดสินใจเปลี่ยนแรม เป็นแรมที่บอกด้านบนอ่าครับ ทันที่ที่เปลียนอาการอันหน้าตกใจก็เกิดขึ้นทันใจ แม่เจ้า Stopcode 0x00000124 เล่นเอาตกใจไปเล็กน้อย ผมก็ทำการรีเครื่องใหม่ เข้าไป load ค่าเริ่มต้นของ BIOS กลับมาแล้วก้เข้า Windows อีกรอบ Code เดิมก็แสดงตนขึ้นอีกครั้ง ชักใจไม่ดีแระ ผมเลยไปหาข้อมูล Stopcode 0x00000124 ได้ความว่า เป็นที่ Chip ที่การ์ด PCIe ไม่รองรับซะงั้น ทั้งที่ก่อนหน้าก็ไม่เคยเจอ ผมเลยลองถอดการ์ดจอมาเป่า + ขัดหน้าสำผัสใหม่ แล้วลองเปิดเครื่อง ทีนี้เข้าได้ครับ ยิ้มออกได้ไม่ถึง 5 วิ เม้านิ่งไม่กระดิก เครื่องกระตุกเล่นน้อย มาอีกแล้วแต่ทีนี้ Stopcode 0x000000A แม่เจ้า งงเลยครับ ก้เลยตัดสินใจ รีเครื่องใหม่อีกรอบ อาการเม้านิ่งมาอีกแล้ว แต่ทีนี้ ดัน Stopcode 0x0000005E อะไรกันเนี่ย ตอนนี้ผมเลยตรวจสอบ HDD แบบละเอียด ถ้าไม่เจออาการก็คง ไม่รู้จะทำงัยแย้วอ่า ออข้อมูลเค้าบอกว่า อาจเป็นที่ การ์ดจอ ว่าแต่ผลจะเทสมันยังไงอ่าครับว่ามัน ยัง ดีสมบูรณ์แบบอยู่รึเปล่า แงแง วานผู้รู้ช่วยแนะนำหน่อยนะครับ ตอนนี้กำลังคิดว่า จะส่งเครมยกแผง ให้รู้ไปว่าจะตีของเดิมกลับหมด = =" ผมลองลงระบบปฏิบัติการหลายรอบแระก็ยังเป็นอะ ตอนนี้เปลี่ยนมาลง XP ไม่ขึ้น bluescreen นะครับ แต่อยู่ๆก็รีเครื่องเองซะงั้น ส่วนเม้าค้าง เครื่องหยุดยังมีให้เห็น
    Last edited by TheVirus-Z; 2 Apr 2009 at 07:20:20.

  2. #2
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    ลอง

    ขัดแรม
    ขัดการ์ดจอ
    Clear Cmos
    ปิด Express gate ดูครับ


    ไม่หายแฟลชไบออส ลงวินโดว์ใหม่

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Apr 2009

    Default

    ผมลองก่อนนะครับเดียวมาบอกอาการต่อ

  4. #4
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ลองดูไดรเวอร์การ์ดจอ

  5. #5
    OverclockZone Member guyo's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    http://forum.sabyezone.com/index.php?topic=566.0
    เป็นเพราะ HD หรือเปล่า

  6. #6
    OverclockZone Member slate's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    God of Future !!

    Default

    อาการเป็นได้หลายสาเหตุ กลุ้มแทน ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member tiksna's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2007
    Location
    ศรีราชา ชลบุรี

    Default

    ลองถอดสาย DVD-RW ออกแล้วลองเปิดเครื่องดู

  8. #8
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •