overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 15 of 15

Thread: ถามเรื่อง base score ของ vistaครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Nov 2008

    Default ถามเรื่อง base score ของ vistaครับ

    คือว่าผมเพิ่มแรมไปครับแล้ว
    base score ของ ram มันไม่เปลี่ยนครับ
    ซึ่งมันแสดงค่าอยู่ที่ 4.8 ครับ
    ผมเปลี่ยน ram จาก 2GB 667 เป็น 4GB 800
    เนื่องด้วย CPU ของผมวิ่งที่บัส 800 ครับ
    รูป รูป
    Last edited by bicky; 3 Apr 2009 at 01:38:39.

  2. #2
    OverclockZone Member me4u's Avatar
    Join Date
    28 Jan 2009
    Location
    หน้าคอม

    Default

    จำไม่ได้ละว่าตอนใส่ 2G แถวเดียวได้เท่าไร
    ตอนนี้ได้เท่านี่ 64บิตนะ

  3. #3
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    อย่าไปสนใจกะมันมาก ไม่ได้ชี้วัดอะไรเยอะ

    อยากชัดๆไปดูที่ Everest ดีกว่า วัด bandwidth ไปเลย

  4. #4
    OverclockZone Member fordsupra's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2008

    Default

    แค่ตัวหนังสือ+ตัวเลข เครียดไปทำไม

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Nov 2008

    Default

    อืมมมม
    ผมไม่ได้เครียดหรอครับ แค่อยากรู้เฉยๆว่าทำไมไม่ขึ้นแค่นั้นเองอ่ะ
    แล้ว Everest อยู่ที่ไหนหรออ่ะ
    ขอบคุณครับ

  6. #6
    OverclockZone Member arito's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Earth

    Default

    ของผม 9 เลยละ อิๆ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Nov 2008

    Default

    ...........

    แล้วมีโปรแกรมดู score ไมครับ

  8. #8
    OverclockZone Member k_vijit's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2008

    Default

    มันสัมพันธ์กับซีพียูครับ พอผมเปลี่ยนซีพียู คะแนนแรมก็ขึ้นเลยครับ

  9. #9
    OverclockZone Member disstat's Avatar
    Join Date
    17 Nov 2007

    Wink up Score

    up Score แล้วหรือยังครับ
    Last edited by disstat; 26 Apr 2009 at 19:01:52.

  10. #10
    OverclockZone Member sonicnan's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    เขาคิดจากความเร็วครับไม่ใ่ช่ความจุ เพราะ 4Gb ผมได้ 5.9 เพิ่มเป็น 8Gb ก็ยัง 5.9 ครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Nov 2008

    Default

    ความเร็วของอะไรหรออ่ะ แล้วที่ไม่ใช่ความจุคืออะไรหรอ
    ของผมมันเป็นโน๊ตนะอ่ะ เลยเปลี่ยน cpuไม่ได้

  12. #12
    OverclockZone Member ohmmo144's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2007

    Default

    Quote Originally Posted by disstat View Post
    up Score แล้วหรือยังครับ
    +1

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Nov 2008

    Default

    ที่ลงรูปไปนั้นอัพแล้วครับ
    แต่ผมลองอัพใหม่อีกรอคราวนี้3dตกลงครับ
    ผมงงเป็นไก่ตาแตกเลยอ่ะ
    มีใครอธิบายได้มั้งครับ
    (แต่ตัวผมคิดว่าเพราะหลังจากที่ลงครั้งแรกผมไปลงwindowใหม่อ่ะ แต่ใช้วิธีโกส เนื่องด้วยคอมผมเขาลงของจริงไว้ครับ จึงทำให้ค่ามันต่างกันเนื่องด้วยของเก่ากับของใหม่ที่เพิ่งลงครับ)
    รูป รูป
    Last edited by bicky; 12 Apr 2009 at 23:27:55.

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Nov 2008

    Default

    ใครก็ได้อธิบายทีอ่ะว่าเพราะอะไร

  15. #15

    Default

    ใช้เป็นบรรทัดฐานไม่ค่อยได้ครับ Vista Score... อย่าไปคิดมาก หาโปรแกรม Everest มาเทสดีกว่า .... ส่วนที่ Score มันวิ่งขึ้นๆลงๆเป็นเพราะ Vista บางครั้งมันก็เอ๋อๆกับการจัดการ การใช้ทรัพยกรในระบบของตัวเอง เค๊าถึงจะออก Win 7 มาไงครับ.....แหะ แหะ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •