overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 32

Thread: Q9550 ผมติด U120EX + MX2 อุณภูมิ 55 องศา ทำไงดี

  1. #1
    OverclockZone Member jobzaa's Avatar
    Join Date
    3 Jun 2008

    Default Q9550 ผมติด U120EX + MX2 อุณภูมิ 55 องศา ทำไงดี

    Q9550 ผมไม่ได้ oc เลยนะครับ ใช้ u 120 ex กับ ซิลิโคน mx2 idle ซัดไป 50-55 องศา วัดจาก core temp everest speedfan บอกมาเหมือนกันหมด core 0 1 2 3 50-55 ดูจาก bios 30 องศา -"- (ใน core temp อุณภูมิ cpu ก็ 30-32 (แต่ cpu core 50-55)) ผมลองแกะซิงมาทาซิลิโคนใหม่แล้ว(ไม่ได้หยดเยอะด้วยนะครับ) ก็เหมือนเดิม สายไฟภายในก็จัดดีแล้วไม่มีตัวอะไรมากั้นทางลม (ใช้case V9 ของ TT) ตอนร้านประกอบให้กับตอนทำเอง อุณภูมิก็ประมานนี้อะครับไม่รู้เป็นเพราะอะไร ซิงผมก็ขัดน็อตแน่นนะ ขันจนสุด เป็นไปได้ไหมครับว่า cpu ผมมีปัญหา ? แบบว่ามีปัญหาเรื่องความร้อนแต่ยังสามารถใช้งานได้ (ต้องไปเคลม) เคสผม ปิดฝาเคส ห้องไม่เปิดแอร์
    เมนบอดผม P5Q Deluxe พัดลมที่ติดกับ ซิงใช้ Thermaltake Thunderblade 120 mm


    ขอบคุณทุกคำแนะนำนะค้าบ

  2. #2
    OverclockZone Member TaO_OaT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    แถว ๆ นี้

    Default

    กำครับ เชื่อ bios ซิครับ โปรแกรมจะเชื่อได้ต่อเมื่อมันแสดงเท่ากับ bios ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member maxx2007's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2008
    Location
    ไกลเติบ ^^"

    Default

    up bios เกี่ยวกันปะ อิอิ

  4. #4
    OverclockZone Member joutboo's Avatar
    Join Date
    15 Sep 2007

    Default

    up bios เกี่ยวกันปะ อิอิ
    ผมเองเจอะกะตัว ความร้อน 13 องศาอัพเดทแล้วพุ่ง 42 เรยคับ

  5. #5
    OverclockZone Member jobzaa's Avatar
    Join Date
    3 Jun 2008

    Default

    bios ผมอัพมาแล้ว ครับ มันก็เหมือนเดิมอุณภูมิ cpu ที่ไบออสมันต่างกับ อุณภูมิของแต่ละ core ยังไงอะ ? ต่างกันเกือบครึ่ง 30 กับ 55 (เคยมีคนบอกว่า cpu temp เปนอุณภูมิเฉลี่ย (ที่ดูจาก bios)) แล้วพวกโปรแกรม core temp มันเอาข้อมูลอุณภูมิมาจาก register ใน cpu โดยตรงเลยนิครับ

  6. #6
    OverclockZone Xtreme News _d's Avatar
    Join Date
    12 Nov 2006

    Default

    ผมว่าโปรแกรมเพี้ยนครับ

  7. #7
    OverclockZone Member ThanaSoft's Avatar
    Join Date
    7 Oct 2008

    Default

    มันก็ปกตินิครับ ที่ CPU core จะร้ิอนกว่า CPU temp

    ของผม E7300 CPU อยู่ที่ 25 Core1 40 Core2 39

  8. #8
    OverclockZone Member jobzaa's Avatar
    Join Date
    3 Jun 2008

    Default

    ประเด็นคือวา ทำไมผมใช้ u 120 ex กับซิลิโคน mx2 แล้วอุณภูมิมันยัง 50 กว่าๆ ทั้งๆที่คนอื่นเขา 30 ปลายๆ 40 กัน

  9. #9
    OverclockZone Member maxx2007's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2008
    Location
    ไกลเติบ ^^"

    Default

    VCORE เท่าไหร่

  10. #10
    OverclockZone Member TaO_OaT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    แถว ๆ นี้

    Default

    Quote Originally Posted by jobzaa View Post
    bios ผมอัพมาแล้ว ครับ มันก็เหมือนเดิมอุณภูมิ cpu ที่ไบออสมันต่างกับ อุณภูมิของแต่ละ core ยังไงอะ ? ต่างกันเกือบครึ่ง 30 กับ 55 (เคยมีคนบอกว่า cpu temp เปนอุณภูมิเฉลี่ย (ที่ดูจาก bios)) แล้วพวกโปรแกรม core temp มันเอาข้อมูลอุณภูมิมาจาก register ใน cpu โดยตรงเลยนิครับ
    ก็นั้นแหละครับ มันอ่านจาก register ของ cpu โดยตรง ซึ่งมันก็ต้องเอามาคำนวณก่อนถึงจะได้ค่าอุณหภูมิจริง ๆ แล้วถ้าเกินวิธีการคำนวณมันผิด เช่น อ่านมาจาก cpu รุ่นของท่าน แต่ดันเอาวิธีคำนวณของ P4 มาคำนวณ มันก็แสดงค่าออกมาผิดเช่นกัน

    ปล. สมมตินะ หุหุ

  11. #11
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    ไม่ oc ไฟเดิมๆ ซิ้งค์ก็เทพ ซิลิโคนก็เทพ temp idle ไม่น่าถึง 55 นะผมว่า

    อย่างเก่งให้ประมาณ 40 (core) ละกัน คิดว่าคงไปเจอ cpu ตัวที่ร้อนแล้วหล่ะครับ

    แต่จะไปเคลมคงยาก เพราะมันใช้งานได้ปกติ ร้านมันต้องอ้างแบบนี้อยู่แล้ว

    ยังไงก็ลองโทรไปคุยกับเค้าก่อนแล้วกัน แต่ผมว่ายาก

  12. #12
    OverclockZone Member jobzaa's Avatar
    Join Date
    3 Jun 2008

    Default

    ไฟทุกอย่างเดิมๆหมด ไม่ได้ปรับอะไรในไบออสเลย

  13. #13
    OverclockZone Member Captain MiKE's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008
    Location
    อนุเสาวรีย์ชัย(สามเหลี่ยมดินแดง)

    Default

    น่าจะเซ็นเซอร์เพี้ยนมากกว่า
    P5Q Deluxe ผมเคยใช้ครับ เซ็นเซอร์เชื่อไม่ค่อยได้ครับ

  14. #14
    OverclockZone Member jobzaa's Avatar
    Join Date
    3 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Captain MiKE View Post
    น่าจะเซ็นเซอร์เพี้ยนมากกว่า
    P5Q Deluxe ผมเคยใช้ครับ เซ็นเซอร์เชื่อไม่ค่อยได้ครับ
    ถ้าเซนเซอร์เพี้ยนต้องเคลมหรอครับ ?

  15. #15
    OverclockZone Member Captain MiKE's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008
    Location
    อนุเสาวรีย์ชัย(สามเหลี่ยมดินแดง)

    Default

    Quote Originally Posted by jobzaa View Post
    ถ้าเซนเซอร์เพี้ยนต้องเคลมหรอครับ ?
    คือ รุ่นนี้มันชอบเอ๋อๆครับ ลองดูกระทู้เก่าๆของ รวมคนที่ใช้ p5q deluxe ครับ
    ไม่ต้องเคลมหรอกครับ ไม่ได้เสียหายอะไร ถ้าไฟเดิมๆทุกอย่างไม่ต้องซีเรียสครับ

  16. #16
    OverclockZone Member jobzaa's Avatar
    Join Date
    3 Jun 2008

    Default

    แล้ววิธีเชคอุณภูมิอื่นอีกไหมครับ นอกจากเอามือไปแตะ

  17. #17
    OverclockZone Member Criticism's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2009

    Default

    ผมก็ใช้อยู่ครับ Q9550 P5Q Deluxe Idle ที่ 48-55 เหมือนกันครับ ซิงค์เดิมยังไม่ OC
    แต่วันนี้ไปถอย V8 มาแล้วแต่ยังขาด MX-2 รอวันที่ 5 ไปมีตติ้ง แล้วก็ไปซื้อด้วยเลย

  18. #18
    OverclockZone Member jobzaa's Avatar
    Join Date
    3 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Criticism View Post
    ผมก็ใช้อยู่ครับ Q9550 P5Q Deluxe Idle ที่ 48-55 เหมือนกันครับ ซิงค์เดิมยังไม่ OC
    แต่วันนี้ไปถอย V8 มาแล้วแต่ยังขาด MX-2 รอวันที่ 5 ไปมีตติ้ง แล้วก็ไปซื้อด้วยเลย
    หรือ sensor มันเพี้ยนจิงหว่า ถ้าสมมุติมันร้อน 50 จิงตัวฟินที่ซิงจะร้อนด้วยไหม ?

  19. #19
    OverclockZone Member HomeAudioSystem's Avatar
    Join Date
    9 Aug 2008
    Location
    คลองสาม คลองหลวง

    Default

    ประกันอะไรครับ

  20. #20
    OverclockZone Member jobzaa's Avatar
    Join Date
    3 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by HomeAudioSystem View Post
    ประกันอะไรครับ
    synnex ครับ ทั้งบอดและ cpu

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •