overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 16 of 16

Thread: จั๊มHDDแบบไม่ถอดฝาข้าง(case)ได้มั้ยคับ

  1. #1
    OverclockZone Member qbert's Avatar
    Join Date
    7 Dec 2006
    Location
    CNX

    Default จั๊มHDDแบบไม่ถอดฝาข้าง(case)ได้มั้ยคับ

    อยากจะทราบอ่ะคับ ที่ให้บริการco-loเค้าบอกว่าให้เอาHDDไปจั๊มได้นี่เค้าทำยังไงคับ แล้ววิธีจั๊มHDDแบบไม่ถอดฝาข้าง(case)นี่มีมั้ย

  2. #2
    OverclockZone Member battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    ็Hdd แบบใหนล่ะ บนชิพ/ MB อะไร และ Hotplug รึป่าว

  3. #3
    OverclockZone Member battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    หรือไม่ก็ใส่ กล่อง Hdd External ไปเสียบเอาผ่าน USB

  4. #4
    OverclockZone Member qbert's Avatar
    Join Date
    7 Dec 2006
    Location
    CNX

    Default

    ็Hdd แบบใหนล่ะ บนชิพ/ MB อะไร และ Hotplug รึป่าว
    งงเลยอ่ะ ที่กล่าวมาข้างบน ผมไม่รู้จักซักอัน

    คือเรื่องมันมีอยู่ว่า เวบที่ให้บริการ(co-lo) เค้าบอกว่า "สามารถนำฮาร์ดดิสไปจั๊มได้" ผมก็เลยอยากรู้ว่าเค้าใช้HDDแบบไหนจั๊ม แบบที่ใช้อยู่ในคอมนี่จั๊มได้มั้ยคับ

    แล้วอีกข้อหนึ่งคือ อยากเอาHDDที่ใช้อยู่ไปจั๊มกับที่ทำงาน พอจะมีวิธีมั้ยที่ไม่ต้องเปิดcase(ที่ทำงาน)อ่ะคับ ขอบคุณคับ

  5. #5
    OverclockZone Member qbert's Avatar
    Join Date
    7 Dec 2006
    Location
    CNX

    Default

    แบบinternalนี่ใช้ได้มั้ยคับ (ถ้าไม่มีไฟไปเลี้ยง)

  6. #6
    OverclockZone Member battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    Internal แบบ IDE เคยเสียบ แล้วก็ไป Refresh ใน Device manager ใช้ได้ไม่มีปัญหา

    เวลาถอดก็ดึงมันหน้าด้านๆเลย


    แต่ แบบ SATA ไม่ค่อยเชื่อใจ สาย power มัน เพราะเคยทำใหม้คามือ -.-

    ถ้าเป็นชิพ Nforce รู้สึกจะเอา Sata ไปเสียบบนบอร์ดได้เหมือน Flashdrive เลย แต่เวลาเสียบไฟเลี้ยงมันเสียวๆว่ะ กลับมันช๊อตอีก
    Last edited by battlecruiser; 20 Mar 2007 at 17:31:09.

  7. #7
    OverclockZone Member qbert's Avatar
    Join Date
    7 Dec 2006
    Location
    CNX

    Default

    Internal แบบ IDE เคยเสียบ แล้วก็ไป Refresh ใน Device manager ใช้ได้ไม่มีปัญหาเวลาถอดก็ดึงมันหน้าด้านๆเลย
    แล้วไม่เป็นไรเหรอคับนั่นนะ งี้แสดงว่าได้ใช่มั้ยคับ ต่อสาย IDEให้ยื่นออกมาหน่อย

  8. #8
    OverclockZone Member battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    ี ถ้าเป็นไปได้ ปิดเครื่องก่อน แล้วค่อยเสียบดีกว่านะ

  9. #9
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ไม่ต้องว่าเป็นไปได้หรอกท่าน ผมว่าปิดก่อนแล้วค่อยเสียบเข้าไปใหม่จะดีและปลอดภัยกว่าเยอะ ถ้าพูดถึงแบบ Internal นะ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    น่าจะเอา hdd ที่ใส่กล่อง external [usb, firewire, esata] ไปจั๊มนะครับ

    ส่วนจะเสียบแบบไหนอันนี้ขึ้นอยู่กับ mainboard ของ server ที่เราเช่าครับ ว่ามัน support อะไรมั่ง

  11. #11
    OverclockZone Member โชติก's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2007
    Location
    บางพลัด กทม.

    Default

    เอาไปจั๊ม = เอาไปต่อพ่วง

  12. #12
    OverclockZone Member qbert's Avatar
    Join Date
    7 Dec 2006
    Location
    CNX

    Default

    ทำแบบInternal ทำให้เป็นexternal ได้มั้ยคับ

    ป.ล.อาจจะถามแบบกำปั้นทุบดินไปหน่อย เพราะไม่รู้จริงๆ ไม่อยากซื้อhddตัวใหม่ กำลังจะเปลี่ยนhddเป็น250Gb แล้วทีนี้ตัวเก่า(80Gb)ไม่รู้จะเอาไปทำอะไร เลยก่ะเอาไว้จั๊ม

    เอาไปจั๊ม = เอาไปต่อพ่วง
    เอาไปจั๊ม = เอาไปกระโดด

    ล้อเล่งน่า....เหอะๆๆ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Nov 2006

    Default

    ก็ซื้อ Ex box แบบถูกๆ usb2.0 ก็ 5-600 dH ก็ okแล้ว

    ถ้ายิ่งมี ieee lan esata ราคาก็เพิ่มไปตามนั้น

    แต่ใช้ตัว usb2.0 เดียวๆคุ่มสุด ถูกแล้วใช้ได้ทุกเครื่อง

    ยิ่งรองรับหลายอย่างยิ่งแพง แต่ก็แรง ถ้า mb รองรับ ก็ดีไป ถ้าไม่รองรับจะเปลืองเป่าๆ

  14. #14
    OverclockZone Member qbert's Avatar
    Join Date
    7 Dec 2006
    Location
    CNX

    Default

    ก็ซื้อ Ex box แบบถูกๆ usb2.0 ก็ 5-600 dH ก็ okแล้ว

    ถ้ายิ่งมี ieee lan esata ราคาก็เพิ่มไปตามนั้น

    แต่ใช้ตัว usb2.0 เดียวๆคุ่มสุด ถูกแล้วใช้ได้ทุกเครื่อง

    ยิ่งรองรับหลายอย่างยิ่งแพง แต่ก็แรง ถ้า mb รองรับ ก็ดีไป ถ้าไม่รองรับจะเปลืองเป่าๆ
    น่าสนคับ..ว่าแต่ต้องทำยังไง รบกวนขอรายละเอียดเพิ่มหน่อยคับ

  15. #15
    OverclockZone Member naruebase's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    บางบอน4 หนองแขม บางแค วงเวียนใหญ่ ท่าพระ พระราม2 ดาวคะนอง

    Default

    Quote Originally Posted by คน View Post
    ก็ซื้อ Ex box แบบถูกๆ usb2.0 ก็ 5-600 dH ก็ okแล้ว

    ถ้ายิ่งมี ieee lan esata ราคาก็เพิ่มไปตามนั้น

    แต่ใช้ตัว usb2.0 เดียวๆคุ่มสุด ถูกแล้วใช้ได้ทุกเครื่อง

    ยิ่งรองรับหลายอย่างยิ่งแพง แต่ก็แรง ถ้า mb รองรับ ก็ดีไป ถ้าไม่รองรับจะเปลืองเป่าๆ
    ใช้ Ex-Box ยี่ห้อไหนดีอ่ะ กะลังหาใช้อยู่อ่ะ

  16. #16
    OverclockZone Member qbert's Avatar
    Join Date
    7 Dec 2006
    Location
    CNX

    Default

    Ex-Box
    รูปร่างมันเป็นยังไงแพงมั้ยคับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •