overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 28

Thread: ถามควายๆ เลย

  1. #1
    OverclockZone Member คนท้า(ทาย)ฟ้าลิขิต's Avatar
    Join Date
    18 Feb 2008
    Location
    ม.ศิลปกร (สนามจันทร) // KMUTNB // อนุสาวรีย์ // พันทิพ // อ้อมใหญ่ // ปิ่นเกล้า

    Default ถามควายๆ เลย

    เอ่อ สงสัยมานานละครับ

    การปรับบัสแรม มันมีผลยังไงอ่าครับ

    มันเกี่ยวกันตรงไหน

    มือใหม่หัด oc อิอิ

    ปล. ได้แค่เนี่ย

    http://forums.overclockzone.com/foru...1&d=1238852436
    รูป รูป
    Last edited by คนท้า(ทาย)ฟ้าลิขิต; 4 Apr 2009 at 19:44:04.

  2. #2
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    บัสสูงกว่า ทำงานเร็วกว่า

    ตามหลักการ 800 เร็วกว่า 667

    เหมือนซีพียู 1.5 g เร็วกว่า 1 g


    อะไรประมาณเนี้ยะ

  3. #3
    OverclockZone Member คนท้า(ทาย)ฟ้าลิขิต's Avatar
    Join Date
    18 Feb 2008
    Location
    ม.ศิลปกร (สนามจันทร) // KMUTNB // อนุสาวรีย์ // พันทิพ // อ้อมใหญ่ // ปิ่นเกล้า

    Default

    เค้าว่า

    ทดแรมแล้ว

    ลากได้ไกลขึ้นหรอ

    ตอบด้วยท่านเทพ

  4. #4
    OverclockZone Member Ammer's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006

    Default

    แรมมันมีสเปคอยู่ว่าวิ่งได้ที่บัสเท่าไหร่ หากเกิน ก็จะทำงานไม่ได้ เวลา OC ส่วนใหญ่ก็จะปรับเพิ่ม FSB กัน มันทำให้บัสแรมวิ่งสูงขึ้นไปด้วย แล้วมันก็จะตันที่ความเร็วหนึ่ง จึงจำเป็นต้องทำการทดแรมลงมา (เป็นสัดส่วนเทียบกับ FSB ให้น้อยลง) เพื่อให้ปรับเพิ่ม FSB ได้ต่อ แล้วความเร็วบัสแรม ยังอยู่ในระดับที่ทำงานได้ ไงครับ

  5. #5
    OverclockZone Member คนท้า(ทาย)ฟ้าลิขิต's Avatar
    Join Date
    18 Feb 2008
    Location
    ม.ศิลปกร (สนามจันทร) // KMUTNB // อนุสาวรีย์ // พันทิพ // อ้อมใหญ่ // ปิ่นเกล้า

    Default

    Quote Originally Posted by zman View Post
    บัสสูงกว่า ทำงานเร็วกว่า

    ตามหลักการ 800 เร็วกว่า 667

    เหมือนซีพียู 1.5 g เร็วกว่า 1 g


    อะไรประมาณเนี้ยะ
    ไม่ได้หมายถึงอย่างนั้น

    แต่เห็นในห้องบอกเวลาลากไม่ได้

    ให้ทดแรมเป็น 1 : 1 ก่อนอ่า

    1 1 คือ

  6. #6
    OverclockZone Member คนท้า(ทาย)ฟ้าลิขิต's Avatar
    Join Date
    18 Feb 2008
    Location
    ม.ศิลปกร (สนามจันทร) // KMUTNB // อนุสาวรีย์ // พันทิพ // อ้อมใหญ่ // ปิ่นเกล้า

    Default

    Quote Originally Posted by Ammer View Post
    แรมมันมีสเปคอยู่ว่าวิ่งได้ที่บัสเท่าไหร่ หากเกิน ก็จะทำงานไม่ได้ เวลา OC ส่วนใหญ่ก็จะปรับเพิ่ม FSB กัน มันทำให้บัสแรมวิ่งสูงขึ้นไปด้วย แล้วมันก็จะตันที่ความเร็วหนึ่ง จึงจำเป็นต้องทำการทดแรมลงมา (เป็นสัดส่วนเทียบกับ FSB ให้น้อยลง) เพื่อให้ปรับเพิ่ม FSB ได้ต่อ แล้วความเร็วบัสแรม ยังอยู่ในระดับที่ทำงานได้ ไงครับ
    เหมือนกับ ลดตัวคูณ ปะครับ

    แต่มันไม่เกี่ยวกับ

    ซีพียู ใช่ปะครับ

  7. #7
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Thumbs up

    Quote Originally Posted by zman View Post
    บัสสูงกว่า ทำงานเร็วกว่า

    ตามหลักการ 800 เร็วกว่า 667

    เหมือนซีพียู 1.5 g เร็วกว่า 1 g


    อะไรประมาณเนี้ยะ
    ตามนั้น

  8. #8
    OverclockZone Member XsoeIIsJ's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2008
    Location
    ไม่รู้เหมือนกัน

    Default

    คนไม่รู้ > หาข้อมูล > หาไม่เจอ > ถาม = ไม่ควาย

    คนไม่รู้ > ไม่หาอะไรด้วยตัวเองเลย > ถาม = ควาย


  9. #9
    OverclockZone Member hugnoi's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by คนท้า(ทาย)ฟ้าลิขิต View Post
    เหมือนกับ ลดตัวคูณ ปะครับ

    แต่มันไม่เกี่ยวกับ

    ซีพียู ใช่ปะครับ
    ลดบัสแรมลงมาคับ

    สมมุติน๊ะ
    มี cpu E2180 บัสที่ 200
    มีแรมบัส 800
    ยัด cpu เสียบแรม บูตเเครือง เจอ เครื่องทดมาใช้ 1:2 cpu 200 แรม 400 ดูได้จาก cpu-z ซึ่งจับแรมคูณ2 ก้อ 800 ตามเสป็ค

    คราวนี้จะ oc โดยไม่สนใจที่จะทดแรม
    E2180 วิ่ง บัส 400 สบายๆนี้ ยัดไป 400*10
    แล้วมาดูแรม 1:2 ก้อ 800 คูณ2 ก้อ เบาๆ ที่ 1600 ddr2 ยากคับ
    แต่ถ้า เราทด 1:1 แรมก้อวิ่ง 800 ตามเสป็คโรงงาน ก้อสบาย

  10. #10
    OverclockZone Member คนท้า(ทาย)ฟ้าลิขิต's Avatar
    Join Date
    18 Feb 2008
    Location
    ม.ศิลปกร (สนามจันทร) // KMUTNB // อนุสาวรีย์ // พันทิพ // อ้อมใหญ่ // ปิ่นเกล้า

    Default

    Quote Originally Posted by hugnoi View Post
    ลดบัสแรมลงมาคับ

    สมมุติน๊ะ
    มี cpu E2180 บัสที่ 200
    มีแรมบัส 800
    ยัด cpu เสียบแรม บูตเเครือง เจอ เครื่องทดมาใช้ 1:2 cpu 200 แรม 400 ดูได้จาก cpu-z ซึ่งจับแรมคูณ2 ก้อ 800 ตามเสป็ค

    คราวนี้จะ oc โดยไม่สนใจที่จะทดแรม
    E2180 วิ่ง บัส 400 สบายๆนี้ ยัดไป 400*10
    แล้วมาดูแรม 1:2 ก้อ 800 คูณ2 ก้อ เบาๆ ที่ 1600 ddr2 ยากคับ
    แต่ถ้า เราทด 1:1 แรมก้อวิ่ง 800 ตามเสป็คโรงงาน ก้อสบาย
    กระจ่าง

    แล้วปกติมันทดให้อยู่แล้ว ต้องไปลดหรอ

    แล้ว PCI ในหน้า OC คือ???

  11. #11
    OverclockZone Member คนท้า(ทาย)ฟ้าลิขิต's Avatar
    Join Date
    18 Feb 2008
    Location
    ม.ศิลปกร (สนามจันทร) // KMUTNB // อนุสาวรีย์ // พันทิพ // อ้อมใหญ่ // ปิ่นเกล้า

    Default

    เงียบ

  12. #12
    OverclockZone Member deedocmtc's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2009

    Default

    Quote Originally Posted by XsoeIIsJ View Post
    คนไม่รู้ > หาข้อมูล > หาไม่เจอ > ถาม = ไม่ควาย

    คนไม่รู้ > ไม่หาอะไรด้วยตัวเองเลย > ถาม = ควาย

    โดนจัยวัยรุ่น

  13. #13
    OverclockZone Member คนท้า(ทาย)ฟ้าลิขิต's Avatar
    Join Date
    18 Feb 2008
    Location
    ม.ศิลปกร (สนามจันทร) // KMUTNB // อนุสาวรีย์ // พันทิพ // อ้อมใหญ่ // ปิ่นเกล้า

    Default

    อ่า

    BUS : FBS ต่างกันไง

    ความเข้าใจผมนะ

    ยังไม่ได้คูน กับ คูณแล้ว

    ใช้ปะ?

  14. #14
    OverclockZone Member Toffeecheese's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    C:\Earth\Asia\Thailand\Chiangmai

    Default

    OC ไม่เป็น แต่เล่นน้ำ อิอิ แปลกดีครับ

  15. #15
    OverclockZone Member คนท้า(ทาย)ฟ้าลิขิต's Avatar
    Join Date
    18 Feb 2008
    Location
    ม.ศิลปกร (สนามจันทร) // KMUTNB // อนุสาวรีย์ // พันทิพ // อ้อมใหญ่ // ปิ่นเกล้า

    Default

    Quote Originally Posted by Toffeecheese View Post
    OC ไม่เป็น แต่เล่นน้ำ อิอิ แปลกดีครับ
    อยากเล่น

    เห็นแล้วชอบ

    สวย

    คือ OC พอได้

    แต่อยากเข้าใจหลักการอ่า

    เพราะ ถ้าลอก จำเลข มังคงไม่ดีเท่ารู้หลักการหรอกครับ

  16. #16
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    อ่านหรือยังครับ ลองดูก่อนนะ เผื่อจะไขข้อค่องใจได้ครับ http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=403668

  17. #17
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    Bus คือยังไม่ได้คูณ ถูกต้องครับ
    FSB คือคูณ 4 เข้าไป

    แรมก็มีการทดหลายแบบครับ แต่สำหรับแรมที่ไม่เทพ แต่ cpu สามารถลากบัสสูงๆได้ ก็จะทดแรม 1:1

    คือบัสแรมวิ่งเท่ากับบัส cpu เช่น บัส cpu วิ่ง 400 บัสแรมก็วิ่ง 400

    DDR2 ต้อง x2 เข้าไปครับ คือบัสแรมจริงๆ = 400x2 เท่ากับ 800 คือแรมที่เราเห็นได้ทั่วๆไป

  18. #18
    OverclockZone Member คนท้า(ทาย)ฟ้าลิขิต's Avatar
    Join Date
    18 Feb 2008
    Location
    ม.ศิลปกร (สนามจันทร) // KMUTNB // อนุสาวรีย์ // พันทิพ // อ้อมใหญ่ // ปิ่นเกล้า

    Default

    อ่าครับ

  19. #19
    OverclockZone Member คนท้า(ทาย)ฟ้าลิขิต's Avatar
    Join Date
    18 Feb 2008
    Location
    ม.ศิลปกร (สนามจันทร) // KMUTNB // อนุสาวรีย์ // พันทิพ // อ้อมใหญ่ // ปิ่นเกล้า

    Default

    แล้วข้างบน

    ทำให้มันมากกว่านั้นไงอ่า

  20. #20
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    Quote Originally Posted by คนท้า(ทาย)ฟ้าลิขิต View Post
    แล้วข้างบน

    ทำให้มันมากกว่านั้นไงอ่า
    เมพขิงๆแล้วครับ 420x10 อยากไปมากกว่านี้ก็ปรับบัสขึ้นไปอีกจิ

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •