overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 11 of 11

Thread: ซื้อคอมใหม่ จะให้ทางร้านลงโปรแกรมอะไรบ้างครับ ที่จำเป็น

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Jan 2009

    Default ซื้อคอมใหม่ จะให้ทางร้านลงโปรแกรมอะไรบ้างครับ ที่จำเป็น

    ซื้อคอมใหม่ จะให้ทางร้านลงโปรแกรมอะไรบ้างครับ ที่จำเป็น

    ที่เกี่ยวกับการเล่นเกมส์น่ะครับ

    คือผมไม่แน่ใจว่าจะลง Window XP เวอชั่นไหนดีที่จะทำให้เล่นเกมส์ที่ออกใหม่ๆหรือเกมส์พวก MOH:Airborne Cod5 Crysis1+2 Far Cry 2 ที่จะทำให้สามารถเล่นได้ทุกเกมส์ครัีบ แบบไม่มีปัญหา แต่ผมไม่ขอ Windows Vista นะครับ

    และก็ ไดเร็กX ควรจะใช้ เวอชั่น 10.0 ใช่ไหมครับ ถึงจะเล่นเกมส์ได้

    ส่วนโปรแกรมอื่นๆเค้าคงจะลงให้เอง


    เพราะไม่ค่อยมีความรู้เรื่องคอมพิวเตอร์เลยครับ

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    ลง WinXP SP2 ให้ หรือจะ SP3 ก็ได้ครับ
    แล้วก็ลงโปรแกรมทั่วๆไป Office ACDsee Nero Photoshop ติดไว้หน่อย

    ถ้าจะให้ดี เอามาลง Win เองที่บ้านครับ จะได้ตั้งชท่อเครื่อง ตั้งค่าอะไรเองได้ดวยนะ ชัวร์กว่าด้วย ได้ประสบการณ์ด้วยครับ

  3. #3
    OverclockZone Member DanGeRousT0y's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2007

    Talking

    Quote Originally Posted by nununu View Post
    ลง WinXP SP2 ให้ หรือจะ SP3 ก็ได้ครับ
    แล้วก็ลงโปรแกรมทั่วๆไป Office ACDsee Nero Photoshop ติดไว้หน่อย

    ถ้าจะให้ดี เอามาลง Win เองที่บ้านครับ จะได้ตั้งชท่อเครื่อง ตั้งค่าอะไรเองได้ดวยนะ ชัวร์กว่าด้วย ได้ประสบการณ์ด้วยครับ
    ตามนั้น

    แต่ถ้าขี้เกียจก็พึ่งร้าน


  4. #4
    OverclockZone Member maxx2007's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2008
    Location
    ไกลเติบ ^^"

    Default

    ดูหนัง ฟังเพลง เราก็หามาลงเพิ่มเติมทีหลังก็ได้

  5. #5
    OverclockZone Member GOD-HAND's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2006

    Default

    บางร้านเค้ากลัวเรื่องลิขสิทธิ์ เค้าก็ไม่ลงให้นะครับ อาจจะบังคับให้ซื้อแผ่นแท้

  6. #6
    OverclockZone Member Nihilus's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2008
    Location
    ไม่รู้อ่ะ..เมา...

    Default

    เล่นเกมโดยเฉพาะก็ลง Vista ดิ ไม่งั้นก็อดเล่น DirectX10

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Oct 2007

    Cool

    Quote Originally Posted by tolofe1234 View Post
    ซื้อคอมใหม่ จะให้ทางร้านลงโปรแกรมอะไรบ้างครับ ที่จำเป็น

    ที่เกี่ยวกับการเล่นเกมส์น่ะครับ

    คือผมไม่แน่ใจว่าจะลง Window XP เวอชั่นไหนดีที่จะทำให้เล่นเกมส์ที่ออกใหม่ๆหรือเกมส์พวก MOH:Airborne Cod5 Crysis1+2 Far Cry 2 ที่จะทำให้สามารถเล่นได้ทุกเกมส์ครัีบ แบบไม่มีปัญหา แต่ผมไม่ขอ Windows Vista นะครับ

    และก็ ไดเร็กX ควรจะใช้ เวอชั่น 10.0 ใช่ไหมครับ ถึงจะเล่นเกมส์ได้

    ส่วนโปรแกรมอื่นๆเค้าคงจะลงให้เอง


    เพราะไม่ค่อยมีความรู้เรื่องคอมพิวเตอร์เลยครับ

    ขอบคุณครับ
    ผมตอบให้ครับ ร้านทั่วๆไปนะครับ
    หากว่าทางร้านลงให้ค่าใช้จ่าย 300-500 นี่ก็คือ ไม่ต้องลงอะไรเพิ่มแล้วครับเพราะเขา Ghost มา มาทีเป็นพวง และจะขอให้เขาเอาออกก็ไม่ได้ครับ

    ร้านที่รักความถูกต้อง น้องๆ เคยไปเจอมาครับ แปดพันกว่าได้ไม่กี่โปรแกรมครับ เพียงแต่ ได้ XP + OFFICE แท้มาดูเล่น (ซื้อมาลงเองก็ได้ฟระ)

    อีกกรณีครับ ทางร้านสนิทเป็นการส่วนตัวยอมเสียเวลาให้ท่าน(ลูกค้า) เกือบๆ ทั้งวันเพื่อลงโปรแกรมให้เครื่องๆเดียว มีครับ เพื่อนที่ทำงานมีอยู่ แต่พักหลังๆ เจ้าของร้านก็ เริ่มบ่นแล้ว เพราะวันๆต้องมานั่งลงให้คนๆเดียว

    กล่าวมามากมาย จริงๆสาระมีแค่ว่า ไม่ต้องคิดครับ ถึงเวลาบอกเขาลง ว่า XP/Vista ที่เหลือมาพร้อมกันเป็น Package ทันทีแบบที่ว่าเอาออกก็ไม่ได้ครับ

    ---
    เพิ่มเติมครับ

    - DX10 จะมาพร้อม Vista/Seven หรือใหม่กว่า XP หรือต่ำกว่าไม่มีครับ
    - ปัจจุบันเกมที่ต้องการ DX10 มีเกมเดียวครับ ที่เหลือสามารถเล่นได้กับ Dx9c หรือ XP ได้ครับ (DX10 ไม่จำเป็นเท่าไร)
    - เกมส์แผ่นแท้(แผ่นเต็ม) จะมีโปรแกรมที่ทำให้เกมส์นั้นๆเล่นได้อยู่แล้วครับ ไม่ต้องหาเพิ่ม หาจริงๆก็แค่ Driver ใหม่ๆหน่อยเท่านั้นเอง

    คุยกันตั้งนานอยากถามว่า จขกท ซื้อเสปกอะไรนั่น CrySis ซะด้วย
    การ์ดจอแนะนำ GF9600+ , HD4600+ เดี๋ยวซื้อมาแล้วเล่นไม่ได้...แน่ๆ
    Last edited by alice; 4 Apr 2009 at 14:23:59.

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Jan 2009

    Default

    CPU : E8400 3.00 GHz. 6390
    VGA CARD : EVGA GTS250 SuperClock 512MB 5900
    M/B : ASUS P5-KPL/1600 2250
    RAM : 2048/800 KINGSTON 2 อัน 720*2 = 1440
    HDD : 500/7200 WESTERN SATA 2040
    PSU : iCute TiTaNium 650W 2390
    DVD : DVD RW 850
    CASE : 1000
    จอ 17 นิ้วครับ

    WinXp Sp2 กับ Sp3 มันต่างกันมากไหมครับ ตอนนี้ผมกะจะเอา ไดเล็กเอ็ก9.0 ก่อนครับ
    ช่วยบอกทีนะครับว่า Sp3 ไหนที่เพื่อนๆเล่นเกมส์ใหม่ๆ ได้ไม่มีปัญหาน่ะครับ

    และถ้าผมแกะโมเด็มตัวเก่าที่ใช้เล่น ADSL ของTOT 1 Mb ตอนนี้ไปใส่เครื่องใหม่จะได้ไหมครับ
    แต่ผมยังงงๆ อยู่ว่า ตอนที่เค้ามาทำ เน็ต ให้เค้าไม่ได้แกะฝาCase เลยนี่หว่า หรือมันจะเป็นโมเด็มเก่าที่ติดตัวเครื่องมาแล้วหรือเปล่าครับ ต้องซื้อใหม่ไหม หรือ สเปคข้างบนนี้มันมีโมเด็มติดมาแล้ว งงครับ


    ขอบคุณครับ
    Last edited by tolofe1234; 4 Apr 2009 at 19:51:54.

  9. #9
    OverclockZone Member arito's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Earth

    Default

    สเปกขนาดนี้ ยังใช้จอ 17นิ้วอยู่อีกหรอ

    สเปกระดับ vista ดีกว่าไหมคับ จัดไปเลย 64bit จะได้ใช้แรม 4gb เต็มๆ
    sp3 บางทีก็มีปัญหากับเกมส์เหมือนกัน

    แล้วเรื่องโมเด็มนี่ มันแบบภายนอกหนิคับ จะแกะฝาเคสทำไม จะลงก็แค่เสียบเครื่องแล้วหา driver ลง แล้วเซต user pass ต่อได้เลย

  10. #10
    OverclockZone Member Nero Angel's Avatar
    Join Date
    29 Dec 2008

    Default

    ดูหนังนี่เลยครับ KMplayerเทพที่สุดแล้วตอนนี้

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Jan 2009

    Default

    จริงครับเรื่อง โมเด็ม



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •