overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 33

Thread: P5E+E8400+TrueBlack ลองดูเล่นๆ

  1. #1
    OverclockZone Member fordsupra's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2008

    Default P5E+E8400+TrueBlack ลองดูเล่นๆ

    สวัสดีคับ พี่ๆน้องๆชาว Ocz ทุกคน วันนี้ผมไปซื้อ PSU มาใหม่ (หลังจากที่รอคอยวันนี้มานาน) ได้ทดลองลากๆอัดๆฝืนๆดู ผลออกมาได้ดี แต่เซ็งคับ แรมมันลากไม่ไป (รอเปลี่ยนใหม่) สเป็กดังนี้คับ

    P5E Bios1201
    E8400 E0
    TrueBlack รัดด้วยพัลม TT 2 ตัว (2200 Rpm)
    Corsair 2GB/667 (1GB*2) (นี่แหละตัวปัญหา)
    PowerColor X1950 Pro 512MB 256Bit
    Creative SB live 0100
    Seagate 80GB (Os)
    Western 250GB
    DVD LiteOn

    หลังจากที่เซ็ตค่าไบออสระดับเบสิคพื้นฐานทุกอย่างเสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็มานั่งไล่ค่า FSB (การลากของผมครั้งนี้เพิ่มแค่ค่า FSB อย่างเดียวเท่านั้น ย้ำว่าอย่างเดียวคับ เซ็ตอย่างอื่นมากแรมมันลากไม่ไปเปิดไม่ติด) นั่งไล่อยู่พักนึงคับตั้งแต่ 333 มาถึง 431 แค่เปิดติดมากกว่า 431 เปิดไม่ติดคับ หลังจากนั้นผมก็ลดลงมาเหลือ 423 เพื่อเอาแค่ 3.8 คับ Boot เข้าวินโดวมาลองเปิด Cpu Z โอเควิ่ง 3.8 (เกินมานิดๆ) หลังจากนั้นก็เทส Super Pi 1M/Normal/2 เวลาก็ได้เท่าที่เห็นอ่ะคับ ส่วนอุณหภูมิ Full อยู่ที่ 60 องศานิดๆ Idle อยู่ที่ 40 ปลายๆคับ



    คือแรมมันลากไม่ไปจิงๆ ตอนนี้กะลังรอเงินกู้อยู่คับ (กู้แม่มา 2000) จะไปสอย 4PK มาลากดู (คงขึ้นดีกว่านี้เย๊อะ

    ถามว่าทำไมไม่รัน 3D Mark มาโชว์หน่อย??
    การ์ดจอก็ไม่ได้แรงอะไรเลยอ่ะคับ ไม่รู้จะเทสมาเพื่ออะไร
    วันนี้พอหอมปากหอมคอก่อนเดี๋ยวได้แรมมาแล้วว่ากันใหม่คับ
    ว่าแต่อุณหภูมิปกติ เย็น หรือร้อนไปมั้ยคับ (อยากรู้ๆ)

  2. #2
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    ได้เพิ่มไฟไห้มันหรือป่าวล่ะ ก็เ้ล่นไม่ปรับไรเลย มันจะไปรึ เพิ่มไฟแรมสิครับ เดี๋ยวมันก็ไปเอง บัส 1000 ชิวๆ

  3. #3
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    ไปหา black berry มาเล่นครับ ไม่แพง แรงด้วย

  4. #4
    OverclockZone Member shady's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    blackberry 2*2 ในไทยมีไหมครับ? ผมเคยเดินหา ร้านนึงทำแปลกๆ มีแถวละ2GB แต่มันสกรีนว่า1GB แต่เขาบอกเสียบแล้วเห็น2 ตอนแรกจะเอามา แต่เขาดันเหลือแค่2แถว แถมอีกแถวนึง pcb สีอ่อนกว่าอีกตัว และเขาบอกตัวนึงมาแพงกว่า ตัวนึงมาถูกกว่า เลยไม่เอามาซะงั้น อยากทราบว่าจะหา blackberry 2*2 gb ในไทยแรงๆมีไหมครับเนี่ย

  5. #5
    OverclockZone Member fordsupra's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by one View Post
    ได้เพิ่มไฟไห้มันหรือป่าวล่ะ ก็เ้ล่นไม่ปรับไรเลย มันจะไปรึ เพิ่มไฟแรมสิครับ เดี๋ยวมันก็ไปเอง บัส 1000 ชิวๆ
    ลองแล้วคับทั้งไฟแรมและไฟ CPU เพิ่มแล้วเปิดไม่ติดอ่ะ

    Quote Originally Posted by MXdeFunk View Post
    ไปหา black berry มาเล่นครับ ไม่แพง แรงด้วย
    ว่าแต่ Black Berry มีขายที่ไหน?? ราคาประมาน?? หน้าตามันเป็นไง?? ประกันไทยหรือเทศ??

  6. #6
    OverclockZone Member toma33's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2008

    Default

    หาแรมดีดีมาเหอะครับ..ไปได้อีก

  7. #7
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    Corsair น่าจะวิ่งบัส 1000 ได้นะ อย่างน้อยๆบัส 900 น่าจะได้ ขนาด Apacer บ้านๆของผมยังวิ่ง 1040 สบายๆ
    ต้องไล่ไฟดีๆครับ บ้างครั้งไฟมาก็เปิดไม่ติด ไฟน้อยก็เปิดไม่ติด แต่มันอาจจะลากไม่ไปจริงๆก็ได้ ลองเปลี่ยนแรมใหม่ดูครับ



  8. #8
    OverclockZone Member shady's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    แต่corsair value ของเพื่อนผมก็ตันประมาณนั้นครับ บ้านมากๆ kingston บ้านๆก็บัส500ได้ แต่corsair ไม่ถึง

  9. #9
    OverclockZone Member saikano's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    corsair ไป 1000ได้นิเคใช้นะ แต่ตอนนั้นซื้อ512x2 1650

  10. #10
    OverclockZone Member slate's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    God of Future !!

    Default

    บัสแรม มันต่ำผิดปกติ ขี้หมูขี้หมา ยังไง มันน่าจะไปไกลกว่านั้นนะท่าน

  11. #11
    OverclockZone Member Sinuyasha's Avatar
    Join Date
    9 Jun 2008

    Default

    ข้อมูลให้มาน้อยไปครับ แจ้งเพิ่มมานิดนึงว่า ไฟ cpu, ram เท่าไหร่ ไล่ดีๆ น่าจะวิ่งได้เกิน

  12. #12
    OverclockZone Member converseboy's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2008
    Location
    Ubonratchatani 34000

    Default

    แจ่มดีครับ

    True Black เย็นจัง


    ได้4 Pk แล้วลากไป 4.5 โชว์ด้วยนะท่าน

  13. #13
    OverclockZone Member aongmo's Avatar
    Join Date
    10 Jul 2007
    Location
    บริษัท สยามอินเวอร์เตอร์ จรัญ 89/2

    Default

    Geil ก็ได้

  14. #14
    OverclockZone Member 3S-GTE's Avatar
    Join Date
    19 Jul 2008

    Default

    KingBox ก้น่าสนนะครับ (1G Bus1066 ปะมาน 470 มั้งครับ มีไฟด้วย ^^)

  15. #15
    OverclockZone Member yutnyu's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    Bangsue

    Default

    อิจฉา P5E ป๋มยังส่งเครมอยู่เรย

  16. #16
    OverclockZone Member fordsupra's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2008

    Default

    แวะเข้ามาดันคับ รอตังซื้อแรม แล้วเดี๋ยวมาต่อ อิอิ

    ตอนนี้ 3.8 เย็นมากเลยทีเดียวเชียว

  17. #17
    OverclockZone Member fordsupra's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2008

    Default

    แวะมาอัพคับ หลังจากเปลี่ยนแรมแล้ว ก็ 501*9





    ตามที่เห็นล่ะคับ ง่วงมาก ฝนกระหน่ำแรงด้วย ไปนอนก่อนล่ะคับ ฝันดีคับทุกท่าน

  18. #18
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    จัดต่อเลยครับ ไปได้อีก

  19. #19
    OverclockZone Member fordsupra's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by one View Post
    จัดต่อเลยครับ ไปได้อีก
    ไม่ไหวคับ ไปได้อีกนิดเดียว บอร์ดไฟดรอปเย๊อะมากเลยทีเดียว

    มีคนแนะนำให้ Pencil Mod แต่ทำไม่เป็น+ไม่เคยทำคับ หุหุ

  20. #20
    OverclockZone Member converseboy's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2008
    Location
    Ubonratchatani 34000

    Default

    5 G

    เลยครับ ถึงแน่ๆ

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •