overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 22

Thread: >>วิธีการดูท่อ<<

  1. #1
    OverclockZone Member chadoopop's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2009

    Question >>ดูท่อไม่ได้ ช่วยที<<

    จากที่ผมได้อ่านกระทู้ต่างๆ มา ผมได้รู้ว่า การดูท่ออินเตอร์เนตนั้น ให้ดูที่ modem ใช่ไหมครับ แต่ของผมผมใส่ http://192.168.1.1/ แล้วมันเข้าไม่ได้คับ

    เครื่องผมต่อ สายTrue > modem ที่แถมมา > router netgear rangmax wpn824 >>> computer อา lan
    >>> Notebook ผม

    1.ผมจะทำยังไงครับ จึงจะดู ค่าต่างใน Modem ได้ครับ

    - ใช้ notebook คับ
    Last edited by chadoopop; 6 Apr 2009 at 13:47:28.

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Sep 2007

    Default

    netgear dg834g ของผมใช้ 192.168.0.1
    ีusername:admin
    passwordassword

  3. #3
    OverclockZone Member ukozaa's Avatar
    Join Date
    18 Feb 2009
    Location
    BKK

    Default

    ต้องดูที่ gateway ครับว่าตั้งเป็น ip อะไรไว้

  4. #4
    OverclockZone Member nemo_ee14's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2006
    Location
    ณ.บางบัวทอง & ตึกช้าง

    Default

    Quote Originally Posted by ukozaa View Post
    ต้องดูที่ gateway ครับว่าตั้งเป็น ip อะไรไว้
    ถูกครับ ต้องดูที่ gateway ของแต่ละท่านครับ แต่ส่วนใหญ่จะอยู่ที่ 192.168.1.1
    แต่ของผมที่ 192.168.2.1

  5. #5
    OverclockZone Member chadoopop's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2009

    Default

    ผมใส่ ip gateway แล้วมันไม่เข้า Modem คับ แต่มันไปเข้า Router แทนครับ
    รูป รูป
    Last edited by chadoopop; 6 Apr 2009 at 09:41:22.

  6. #6
    OverclockZone Member chadoopop's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2009

    Default

    ดันๆๆๆๆ

  7. #7
    OverclockZone Member chadoopop's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2009

    Default

    ม่ายมีใครตอบเลย =="

  8. #8
    OverclockZone Member chadoopop's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2009

    Default

    +_+" เงียบ

  9. #9
    OverclockZone Member kaesoda's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008

    Default

    มันก็ต้องเข้า router สิคับ จะเซตค่าต่างๆต้องเข้า router moder ก้คือ router นั้นแหละ

  10. #10
    OverclockZone Member Noni3z's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2009

    Default

    มันไม่จำเป็นจะต้องเป็น 192.168.1.1 เสมอไปครับ มันเป็นอย่างอื่นก็ได้ แล้วแต่ว่าผู้ผลิตจะตั้งมา ของผมใช้ Belkin เดิมมาเป็น 192.168.2.1 ตอนนี้ก็เปลี่ยนเป็น 192.168.1.1 ได้ครับ

  11. #11
    OverclockZone Member chadoopop's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2009

    Default

    คือของผมมี router wireless lan ต่อกับ modem ที่ทรูแถมมาอีกอะคับ พอผมใส่ ip gateway แล้วมันเข้า router คับ มันไม่ยอมเข้า modem คับ
    รูป รูป

  12. #12
    OverclockZone Member ukozaa's Avatar
    Join Date
    18 Feb 2009
    Location
    BKK

    Default

    เอาอย่างนี้ครับ
    Modem(Modulator Demodulator)คืออุปกรณ์ที่สามารถแปลงสัญญาณจาก Digital(สัญญาณข้อมูล) ไปเป็น Analog(สัญญาณเสียง) และจาก Analog ไปเป็น Digital เพื่อใช้ในการรับ-ส่งสัญญาณข้อมูลผ่านสายโทรศัพท์

    Router ทำงานเสมือนเป็นเครื่องหรือ node หนึ่งใน LAN ซึ่งจะทำหน้าที่รับข้อมูลเข้ามาแล้วส่งต่อไปยังปลายทาง โดยอาจส่งในรูปแบบของ packet ที่ต่างออกไป เพื่อไปผ่านสายสัญญาณแบบอื่นๆ

    แต่ปัจจุบัน router ได้นำเอาความสามารถของ modem และอื่นๆเข้ามาอยู่ใน Router เพียงตัวเดียวเพื่อให้งานต่อการใช้งาน

    แต่ของท่านเป็นแบบแยกส่วนกันอาจจะทำให้สับสนว่าตัวใดกันแน่ที่เป็น network management การที่ท่านเรียกเข้าไปดูข้อมูลที่ router นั้นถูกแล้วหล่ะครับแต่ผมไม่แน่ใจว่ารุ่นนี้จะระบุไว้ในส่วนไหน ถ้าเดาไม่ผิดน่าจะอยู่ในส่วนของ wan configuration อ่ะครับ ลองหาดูครับ สู้ๆครับผม

  13. #13
    OverclockZone Member Lhorn's Avatar
    Join Date
    13 Aug 2007

    Default

    เข้าไปดู ใน router ได้ก็น่าจะลองหาเองบ้างนะครับ router อยู่กับตัวแท้ๆ

  14. #14
    OverclockZone Member cartoondw's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2008

    Default

    เข้า router แล้วดูตรงไหนง่ะ

  15. #15
    OverclockZone Member Lhorn's Avatar
    Join Date
    13 Aug 2007

    Default

    ดูท่อ หาตรง max bandwith ครับ

    หรือพวกค่า down stream นั่นละครับ

  16. #16
    OverclockZone Member chadoopop's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2009

    Default

    ไม่เห็นมีเลยอะคับ
    รูป รูป

  17. #17
    OverclockZone Member chadoopop's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2009

    Default

    ______________________________
    รูป รูป
    Last edited by chadoopop; 8 Apr 2009 at 11:16:32.

  18. #18
    OverclockZone Member YETTAMON3's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2008
    Location
    Chaiyaphum

    Default

    แล้วดูกันยังไง

  19. #19
    OverclockZone Member aobjuju's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2008
    Location
    A, A

    Default

    ดู ๆ ไม่ เป็น เศร้า ใจ จัง คริ คริ -.....- เป็น แบบ ต่อ อัตโนมัติ อ่ะ พอกด เข้า ไป ใน username/password ก้อผิด สะงั้น งง เลย แง่ว ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ -----................-----

  20. #20
    OverclockZone Member chadoopop's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2009

    Default

    ดันๆๆ

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •