overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 6 of 6

Thread: ใครใช้ vista ultimate 32 bit ช่วยดูทีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member asuji06's Avatar
    Join Date
    17 Feb 2009
    Location
    ศูนย์ฝึกพาณิชย์นาวี

    Default ใครใช้ vista ultimate 32 bit ช่วยดูทีครับ

    เรื่องมันมีอยู่ว่า ผมลองหัดลง window vista แต่ก่อนนั้นลง xp อยู่แล้วครับ แบ่งไดร์ฟcไว้ 85GB ไดร์ฟฟ D 175 gb เพราะฮาร์ดดิสลูกนี้ 250 GB อะครับ ก็เริ่มลงตามขั้นตอนปรกติรุสึกว่าการลง วิสต้ามันจะไม่ฟอร์แมตไดร์ฟแบบXPนี่เนอะ พอลงเส็ดไดร์ฟ C ผมเหลือพื้นที่อยู่ 30กว่าGB เองครับตามรูปนี้อะ

    http://th.upload.sanook.com/embed/4d...9bd1e93535.jpg

    นี่เพิ่งฟอแมตเส็ดร้อนๆเลยครับ เลยตกใจว่าแล้ว 50 GB มันหายไปไหนวิสต้ามันกินพื้นที่ขนาดนี้เลยเหรอครับใครรู้ก็ช่วยตอบทีหรือตอนที่ลงแล้วมันไม่ฟอแมตxp แต่เท่าที่ดูก็ไม่เหลือ Xp อยู่เลยนะ
    ใครมีวิธีการลงวิสต้าแบบละเอียดก็ขอบคุงนะครับอันนี้สเป๊คคอมผม

    http://th.upload.sanook.com/embed/ce...68abfc5dca.jpg

  2. #2
    OverclockZone Member fordsupra's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2008

    Default

    ต้องสั่ง Format ก่อนคับ (Format ตอนเลือกพาทิชันนั่นแหละ)

    อันนี้เหมือนลงทับกันบนพาทิชันเดียว

    ลงใหม่อีกรอบ ห๊ายย!!

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Jul 2008
    Location
    Bangkok, Thailand

    Default

    ผมใช้ Vista อยู่ครับ ไม่ทราบว่า นี่เพิ่งลงเสร็จ ยังไม่ได้ลงโปรแกรมหรือเปล่าครับ (แต่ทำไมมันหายไปเยอะจัง) ของผมตอนเพิ่งลง Vista เสร็จ ปกติจะใช้ไปประมาณ 15 GB นี่ครับ (ถ้ายังไม่ได้ลงโปรแกรมเพิ่มนะ) ผมลงมาหลายเครื่องละก็ใช้เท่ากันนะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member asuji06's Avatar
    Join Date
    17 Feb 2009
    Location
    ศูนย์ฝึกพาณิชย์นาวี

    Default

    มานมีคำสั่งด้วยเหรอครับเนี่ย -0- ผมดันหามะเจอสรุปก็คือมานมีทั้ง vista/XP เลยอะจิเนี่ย ขอบคุณมากๆเลยคร๊าบ เดี่ยวพุ่งนี้ค่อยลองอีกรอบ -0- ขอบคุงทุกๆท่านๆนะก๊าบ

  5. #5
    OverclockZone Member joejoejoe's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2007

    Default

    ดูดีๆครับ
    ตอนลงวิสต้า หน้าที่ให้เลือกไดร์ฟ จะมี option แตกออกมาให้เราเลือก
    ก็เลือกที่ format ก่อน แล้วค่อยลงวินโดว์

    ลองดูครับ ...

  6. #6
    OverclockZone Member me4u's Avatar
    Join Date
    28 Jan 2009
    Location
    หน้าคอม

    Default

    ตอนคุณจะเลือกไดฟ์ว่าจะลงตรงไหน มันมีเป็นตัวสีจางๆ ต้องคลิ๊กก่อน จะมีคำสั่งนี้

    ถ้าไม่ฟอแมตก่อน มันลงทับไปเลยครับ ของเก่ามีอะไรมั่ง ก็อยู่แบบนั้นเลย ปนกันมั่วไปหมด
    ของผม ลง64 + ไดฟ์เวอร์ + ออฟฟิต 2007 ประมาณ 18G ได้มั้ง



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •