overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 20 of 20

Thread: ECS P4M900T-M2 สามรถใส่ CPU E5200 45nm ได้ไหม ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Feb 2009

    Default ECS P4M900T-M2 สามรถใส่ CPU E5200 45nm ได้ไหม ครับ

    ตามหัวกระทู้เลย ครับ
    สเปคบอร์ดนะครับ
    CPU -ซ็อกเก็ต LGA775 สำหรับโปรเซสเซอร์ Intel® Core™ 2 Quad / Core™ 2 Duo
    Pentium 4 / Celeron D ล่าสุด
    -FSB 1066/800/533 MHz
    -รองรับเทคโนโลยี Hyper-Threading
    เห็นสเปคบอร์ดตัวอื่นจะมีการกำกับ รองรับ 45nm ด้วยอะครับ แต่บอร์ดตัวนี้ไม่ได้เขียนเอาไว้อะครับ
    แต่ได้เขียนไว้ว่า สามารถใช้ Core™ 2 Duo ด้วย พอดีตัวเก่าผมใช้ Pentium 4(775) 506 2.66
    ครับ เลยใช้ตัว นี้ไปก่อน ใครใช้ท่านใดพอทราบ ว่าสามารถใส่กันได้อะเปล่า ขอบคุณมากครับ

  2. #2
    OverclockZone Member narastaya9's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2009
    Location
    อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

    Default

    45 nm ECS P4M900T-M2 ไม่รองรับครับผม

    ผมก็มีบอร์ดตัวนี้ ใส่ Core2 Duo E4500 65 nm อยู่ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Feb 2009

    Default

    Quote Originally Posted by narastaya9 View Post
    45 nm ECS P4M900T-M2 ไม่รองรับครับผม

    ผมก็มีบอร์ดตัวนี้ ใส่ Core2 Duo E4500 65 nm อยู่ครับ
    งานเข้าแล้ว ไง
    จะหา CPU ตัวไหนใส่ดีเนีย
    มีท่านอื่นอีกไหม คร้าบบบบบบบบ

  4. #4
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รามอินทรา

    Default

    หา E2180 มาใช้สิครับแรงกว่าตัวเก่าตั้งเยอะ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Feb 2009

    Default

    Quote Originally Posted by vibe View Post
    หา E2180 มาใช้สิครับแรงกว่าตัวเก่าตั้งเยอะ
    สงไสจะใส่ได้แต่ E2200 เจ้า E4500 อะพอมีขายอยู่ แต่ราคา 3000+
    รอเดือนต่อไป ค่อย ถอย M\B ตัวใหม่ ที่ สนับสนุน 45nm ละกัน เหอะๆ มือใหม่หัดประกอบคอม
    Last edited by kosmos007; 7 Apr 2009 at 11:29:45.

  6. #6
    OverclockZone Member narastaya9's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2009
    Location
    อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

    Default

    Quote Originally Posted by kosmos007 View Post
    สงไสจะใส่ได้แต่ E2200 เจ้า E4500 อะพอมีขายอยู่ แต่ราคา 3000+
    รอเดือนต่อไป ค่อย ถอย M\B ตัวใหม่ ที่ สนับสนุน 45nm ละกัน เหอะๆ มือใหม่หัดประกอบคอม
    ยังไ่ม่รู้เลย ว่าจะใส่ CPU ตัวไหน ตอบใว้เลยเีดี๋ยวท่านอื่นก็มาตอบ ถ้า 775 ได้หมดนะ ที่ไม่ใช่ 45 nm

  7. #7
    OverclockZone Member converseboy's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2008
    Location
    Ubonratchatani 34000

    Default

    ใส่ E2180 เลยครับ






    eDIT
    เดี๋ยวก่อนครับ

    ดูไปดูมาผมเจอ E5200 ซะงั้น






    ลิ้งค
    Last edited by converseboy; 8 Apr 2009 at 13:51:44.

  8. #8
    OverclockZone Member ryuu's Avatar
    Join Date
    18 Jun 2010
    Location
    ธัญญาพาร์ด-ศรีนครินทร์

    Default

    E6750 กับ Q6600(GO) ไปหาดูทั่วพันทิปแล้วไม่มี(ไม่มีตัง)

  9. #9
    OverclockZone Member 4604069's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2006
    Location
    พัทยาเหนือ เทพประสิทธิ์ นัดรับของไ

    Default

    up bios ก็ใ้ช้E5200 ได้ครับ แ่ต่แค่เปลี่ยนมาใส่ E2180 ก็ลื่นปรี๊ดแล้วครับ ที่ทำงานผมก็มีตัว บอร์ดตัวนี้ลงวินโดร์ใหม่บูทเร็วดี

    http://www.ecs.com.tw/ECSWebSite/Pro...uID=16&LanID=0

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Aug 2010

    Default

    Quote Originally Posted by 4604069 View Post
    up bios ก็ใ้ช้E5200 ได้ครับ แ่ต่แค่เปลี่ยนมาใส่ E2180 ก็ลื่นปรี๊ดแล้วครับ ที่ทำงานผมก็มีตัว บอร์ดตัวนี้ลงวินโดร์ใหม่บูทเร็วดี

    http://www.ecs.com.tw/ECSWebSite/Pro...uID=16&LanID=0
    ตอนนี้ ใส่ E2000 อยู่ครับ cpu ทำงานแค่ 1197 MHZ ครับ ต้อง up bios ตัวไหนหรอครับ ช่วยที

    Last edited by donsatan; 13 Oct 2010 at 03:17:17.

  11. #11
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by donsatan View Post
    ตอนนี้ ใส่ E2000 อยู่ครับ cpu ทำงานแค่ 1197 MHZ ครับ ต้อง up bios ตัวไหนหรอครับ ช่วยที

    ระบบประหยัดพลังงานป่ะครับ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Aug 2010

    Default

    Quote Originally Posted by MXdeFunk View Post
    ระบบประหยัดพลังงานป่ะครับ
    ไม่รู้เหมือนกันครับ แล้วมันปิดระบบประหยัดพลังงานได้ป่าวครับ

  13. #13
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by donsatan View Post
    ไม่รู้เหมือนกันครับ แล้วมันปิดระบบประหยัดพลังงานได้ป่าวครับ
    http://www.overclockzone.com/forums/...d.php?t=259516

  14. #14
    OverclockZone Member milfeulle1GA's Avatar
    Join Date
    27 Jul 2008
    Location
    BKK

    Default

    เปิด cpu-z ทิ้งไว้ รันโปรแกรม test ให้ cpu ทำงาน 100%
    ถ้าตัวคูณมันกลับขึ้นไป (FSB ถูกแล้วที่ 800(200)) แล้วความเร็วกลับมาทำงานที่ 2500
    แสดงว่า เปิดระบบประหยัดพลังงานอยู่ (ถ้าไม่ OC ก็ไม่ต้องไปปิดมันก็ได้)

    แต่ถ้าตัวคุณ ยังคาอยู่ที่ 6 แบบในรูป
    -ลองเข้า Bios ไปแก้เอง (เข้าไปเพิ่มเอง)
    - ถ้าแก้ไม่ได้ แสดงว่า "เป็นปัญหา"ละ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Aug 2010

    Default

    ปิด C1E / EIST แล้วครับ cpu ยังทำงานเท่าเดิมครับ

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Aug 2010

    Default

    Quote Originally Posted by milfeulle1GA View Post
    เปิด cpu-z ทิ้งไว้ รันโปรแกรม test ให้ cpu ทำงาน 100%
    ถ้าตัวคูณมันกลับขึ้นไป (FSB ถูกแล้วที่ 800(200)) แล้วความเร็วกลับมาทำงานที่ 2500
    แสดงว่า เปิดระบบประหยัดพลังงานอยู่ (ถ้าไม่ OC ก็ไม่ต้องไปปิดมันก็ได้)

    แต่ถ้าตัวคุณ ยังคาอยู่ที่ 6 แบบในรูป
    -ลองเข้า Bios ไปแก้เอง (เข้าไปเพิ่มเอง)
    - ถ้าแก้ไม่ได้ แสดงว่า "เป็นปัญหา"ละ
    รันโปรแกรม test ให้ cpu ทำงาน 100% - คือเปิดโปรแกรมในเึครื่องหลาย ๆ โปรแกรมใช้ป่าวครับ ถ้าใช่ ตัวคูณเท่า้เดิมครับผม
    ลองเข้า Bios ไปแก้เอง (เข้าไปเพิ่มเอง - ใน bios มันไม่มีให้ปรับตัวคูณครับ

    ทำไงล่ะทีนี้ -..-
    Last edited by donsatan; 13 Oct 2010 at 04:52:34.

  17. #17
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by donsatan View Post
    รันโปรแกรม test ให้ cpu ทำงาน 100% - คือเปิดโปรแกรมในเึครื่องหลาย ๆ โปรแกรมใช้ป่าวครับ ถ้าใช่ ตัวคูณเท่า้เดิมครับผม
    ลองเข้า Bios ไปแก้เอง (เข้าไปเพิ่มเอง - ใน bios มันไม่มีให้ปรับตัวคูณครับ

    ทำไงล่ะทีนี้ -..-
    พวก hyperpi ก็ได้ครับ

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Aug 2010

    Default

    นี่ครับรูป รันโปรแกรมแล้ว ตัวคูณก็ไม่เพิ่ม

    Last edited by donsatan; 13 Oct 2010 at 15:12:28.

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Aug 2010

    Default

    ไปอ่านเจอในเวบมา เห็นเค้าว่าบอร์ดรุ่นนี้ข้อจำกัดเยอะ

    แต่มันพอจะมีวิธีทำให้ cpu E5200 ทำงานได้เต็มประสิทธิภาพมั้ยครับ

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Aug 2010

    Default

    ทำงานเต็มที่แล้วครับ



    ส่วนไดร์เวอร์ Bios โหลดที่นี้ครับ http://www.ecs.com.tw/ECSWebSite/Dow...0&detailid=822

    ขอบคุณท่าน 4604069 มาก ๆ ครับ
    Last edited by donsatan; 13 Oct 2010 at 21:25:40.



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •