overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 10 of 10

Thread: E5400 ไปได้ไม่เกิน 3.9Ghz ทำอย่างไรดีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member dnet's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006

    Smile E5400 ไปได้ไม่เกิน 3.9Ghz ทำอย่างไรดีครับ

    E5400 ไปได้ไม่เกิน 3.9Ghz ทำอย่างไรดีครับ

    คือ ผมใช้
    Intel E5400
    Gigabyte GA-P31-ES3G
    Ram Kingston CL 5-5-5-18 Bus 800 2GB * 2
    XFX 7900GT

    ผมปรับได้ดังนี้ครับ
    13.5 x 290 = 3.9Ghz เกินกว่านี้ไปไม่ได้
    Bus Ram 870 (อัตราทดแรม 2:3 พยายามทำเป็น 1:1 ไม่ได้ครับ)
    ไฟแรม +0.2
    ไฟซีพียู 1.38 (ดูใน CPUz)

    เลยอยากถามทุกท่านว่าจะต้องปรับอะไรมากกว่านี้ไหมครับ คือ ที่อยากทราบเพราะ ตั้งเครื่อง Render หน่อย ๆ นะครับ เร็วขึ้นสักวินาทีก็พอใจครับ

  2. #2
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รามอินทรา

    Default

    เพิ่มไฟเข้าไปอีกครับ แล้วไฟตัวอื่นมีให้ปรับหรือป่าวถ้ามีก็ปรับด้วยครับ

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    อัดไฟ CPU เข้าไปอีก

  4. #4
    OverclockZone Member dnet's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006

    Default

    มีครับ ไฟตัวอื่นผมเพิ่มไป +0.1 ครับ (ถ้าผมไปถึงสีแดงจะดีไหมครับ)
    อีกอย่างครับ ผมดูแล้วอุณหภูมิ CPU ไม่เกิน 50 ครับ แต่ว่า Chipset ไปที่ 70 ครับ มีปัญหาอะไรไหมครับ แล้วก็อีกอย่างถ้าปรับ CL ของแรมจะมีผลอะไรไหมครับ (ผมเคยดันไปที่ 4.5 GHz แล้วใช้ที่ 13.5 x 333 บูตติดรอบเดียว และไม่เคยติดอีกเลย แต่อัดไฟไป 1.6 ให้ CPU ครับ)

  5. #5
    OverclockZone Member Ammer's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006

    Default

    ผมว่าไฟ chipset ไม่ต้องเพิ่มเลยก็ได้นะครับ ซิ้งค์เดิมๆ ติดบอร์ดมันจะเอาไม่อยู่ เพราะไฟเดิมๆ น่าจะผ่าน 333 ได้สบายๆอยู่แล้ว
    ส่วนแรม ถ้ามันทดเป็น 1:1 ไม่ได้ก็ลำบากเหมือนกันครับ น่าจะตันเพราะแรมด้วย ลองอัดไฟเพิ่มดู แล้วปรับ CL หลวมๆ
    CPU เพิ่มไฟไปอีกหน่อยได้สบายๆ ยังเหลือ ให้อีกเยอะ

  6. #6
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รามอินทรา

    Default

    Quote Originally Posted by dnet View Post
    มีครับ ไฟตัวอื่นผมเพิ่มไป +0.1 ครับ (ถ้าผมไปถึงสีแดงจะดีไหมครับ)
    อีกอย่างครับ ผมดูแล้วอุณหภูมิ CPU ไม่เกิน 50 ครับ แต่ว่า Chipset ไปที่ 70 ครับ มีปัญหาอะไรไหมครับ แล้วก็อีกอย่างถ้าปรับ CL ของแรมจะมีผลอะไรไหมครับ (ผมเคยดันไปที่ 4.5 GHz แล้วใช้ที่ 13.5 x 333 บูตติดรอบเดียว และไม่เคยติดอีกเลย แต่อัดไฟไป 1.6 ให้ CPU ครับ)
    ค่า CL ปรับเป็น 5-5-5-15 ครับ
    ไฟตัวอื่นผมเพิ่มไป +0.1 ครับ (ถ้าผมไปถึงสีแดงจะดีไหมครับ)>>>ได้ครับแต่ต้องไล่ๆดูทีล่ะขั้น
    ผมดูแล้วอุณหภูมิ CPU ไม่เกิน 50 ครับ แต่ว่า Chipset ไปที่ 70 ครับ มีปัญหาอะไรไหมครับ>>>ไม่ร้อนครับ
    ผมเคยดันไปที่ 4.5 GHz แล้วใช้ที่ 13.5 x 333 บูตติดรอบเดียว และไม่เคยติดอีกเลย แต่อัดไฟไป 1.6 ให้ CPU ครับ>>>อัดไฟเข้าไปอีกครับ

  7. #7
    OverclockZone Member dnet's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006

    Smile

    Quote Originally Posted by Ammer View Post
    ผมว่าไฟ chipset ไม่ต้องเพิ่มเลยก็ได้นะครับ ซิ้งค์เดิมๆ ติดบอร์ดมันจะเอาไม่อยู่ เพราะไฟเดิมๆ น่าจะผ่าน 333 ได้สบายๆอยู่แล้ว
    ส่วนแรม ถ้ามันทดเป็น 1:1 ไม่ได้ก็ลำบากเหมือนกันครับ น่าจะตันเพราะแรมด้วย ลองอัดไฟเพิ่มดู แล้วปรับ CL หลวมๆ
    CPU เพิ่มไฟไปอีกหน่อยได้สบายๆ ยังเหลือ ให้อีกเยอะ
    ปรับ CL หลวมๆ คือ อย่างไรครับ (อันนี้งงจริง ให้เพิ่มหรือลดครับ)

    Quote Originally Posted by vibe View Post
    ค่า CL ปรับเป็น 5-5-5-15 ครับ
    ไฟตัวอื่นผมเพิ่มไป +0.1 ครับ (ถ้าผมไปถึงสีแดงจะดีไหมครับ)>>>ได้ครับแต่ต้องไล่ๆดูทีล่ะขั้น
    ผมดูแล้วอุณหภูมิ CPU ไม่เกิน 50 ครับ แต่ว่า Chipset ไปที่ 70 ครับ มีปัญหาอะไรไหมครับ>>>ไม่ร้อนครับ
    ผมเคยดันไปที่ 4.5 GHz แล้วใช้ที่ 13.5 x 333 บูตติดรอบเดียว และไม่เคยติดอีกเลย แต่อัดไฟไป 1.6 ให้ CPU ครับ>>>อัดไฟเข้าไปอีกครับ
    ไฟ CPU บอร์ดให้ได้แค่ 1.6 ครับ เต็มที่แล้วครับ เดี๋ยวจะลองเพิ่มไฟดูทีละนิดครับ

  8. #8
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รามอินทรา

    Default

    ปรับ CL หลวมๆ คือ อย่างไรครับ (อันนี้งงจริง ให้เพิ่มหรือลดครับ)>>>เพิ่มครับ ให้เลขมากขึ้น อย่าง 4-4-4-12 กับ 5-5-5-15 ปรับหลวมๆก็ปรับเป็น 5-5-5-15 ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member dnet's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006

    Default

    ตอนนี้ลองไล่ ๆ ดูแล้วครับ ได้ 4.02Ghz ครับ แต่ว่าไม่ค่อยนิ่งนะครับ ไม่รู้เป็นเพราะอะไรครับ ชอบขึ้นจอฟ้านะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member dnet's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006

    Default

    สงสัยคงต้องพอใจกับ 3.9 แล้วละครับ เหมือน แรมไม่ค่อยเป็นใจครับ เพราะ ปรับเยอะต้องทดอัตราแรมลงแล้วก็ได้ผลจากการทำงานเท่าเดิม เหอะ ๆ 3.9 นี่คงพอแล้วละครับ ขอบคุณทุกท่านนะครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •